Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách kích pin iPhone an toàn và nhanh nhất hiện nay

Cách kích pin iPhone sẽ giúp bạn có thể ổn định lại điện thoại khi rơi vào tình trạng sập nguồn, sạc mãi không lên. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chia sẻ cho mọi người cách kích pin điện thoại iPhone lên 100 và cách nhận biết pin iPhone bị kích đơn giản nhất.

Pin iPhone bị kích có thể hiểu là pin đã được hack toàn bộ các thông số từ số chu kỳ sạc, dung lượng tối đa của pin bởi một thiết bị ngoài luồng (thực chất pin chỉ còn trong khoảng 20 đến 50%). Mục đích thông thường của việc kích pin là để bán với giá cao hơn hoặc đơn giản là muốn mở điện thoại khi sập nguồn.

Hiện nay có nhiều cách kích pin iPhone lên 100 nhanh chóng, đạt mục đích dễ dàng. Bạn có thể khởi động lại điện thoại, đưa điện thoại về chế độ DFU Mode hoặc cắm sạc cho máy ổn định.

2.1. Khởi động lại điện thoại iPhone

cach kich pin iphone don gian

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại nhằm khôi phục một ít năng lượng

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là cách kích pin iPhone nhanh và đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn. Khi bạn tắt nguồn, điện thoại sẽ có một khoảng thời gian ngắn để nghỉ, hồi phục năng lượng sau một khoảng thời gian hoạt động hết công suất. Sau đó bạn khởi động lại điện thoại, lúc này bạn sẽ có một thời gian ngắn để sử dụng thiết bị của mình.

2.2 Đưa máy về chế độ DFU Mode

DFU (Device Firmware Upgrade) có nghĩa là “Nâng cấp phần mềm thiết bị”, có công dụng giúp khôi phục điện thoại hoặc iPad của nhà Apple bằng các phiên bản phần mềm. Khi sử dụng chế độ này thì bạn có thể can thiệp sâu hơn vào các thao tác nạp dữ liệu hoặc cài đặt trên hệ điều hành mà không cần thông qua iBoot.

Đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU là một trong những cách kích pin iPhone mà ít người biết tới. Quá trình thực hiện đòi hỏi phải có các thiết bị hỗ trợ cũng như thao tác rõ ràng. Các thiết bị cần thiết trong quá trình này bao gồm:

  • Điện thoại iPhone của bạn
  • Một chiếc máy tính có cài đặt sẵn iTunes bản mới nhất
  • Dây cáp kết nối Lightning

Bước 1: Bạn thực hiện kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp Lightning

cach kich pin iphone bang itune

Kết nối điện thoại với máy tính cài đặt sẵn iTunes bằng dây cáp

Bước 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone (nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và âm lượng). Sau đó bạn thả nút nguồn ra và vẫn nhấn giữ nút giảm âm lượng đến khi nào màn hình máy tính hiển thị giao diện khôi phục thiết bị. Đồng thời lúc này màn hình iPhone vẫn tối thì bạn đã vào được DFU Mode thành công.

huong dan cach kich pin dien thoai

Màn hình máy tính hiển thị giao diện khôi phục thiết bị di động

Lúc này bạn đã vào được DFU, màn hình sẽ hiển thị máy iPhone đang trong chế độ khôi phục là hoàn thành. Đây là cách kích pin iPhone đạt hiệu quả cao nhưng đòi hỏi thiết bị hỗ trợ và tay nghề ổn định khi thực hiện.

2.3 Cắm sạc có nguồn điện ổn định cho iPhone

Cách kích pin tiếp theo khá là đơn giản cho mọi người đó là cắm sạc cho điện thoại. Tuy nhiên khi thực hiện cách kích pin iPhone này thì bạn phải chọn nơi có nguồn điện ổn định để đảm bảo. Trường hợp bạn không tìm được nguồn điện ổn định thì có thể thử sạc qua máy tính hoặc laptop.

2.4 Kích pin iPhone khi rời 

Ngoài những cách kích pin nhanh chóng và hiệu quả ở trên thì bạn có thể thử áp dụng các cách kích pin khác dưới đây. Tuy nhiên hướng dẫn kích pin iPhone này chỉ sử dụng được khi pin iPhone tháo rời được.

  • Vệ sinh các điểm kết nối giữa pin và điện thoại

Điện thoại sau thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bụi, các điểm kết nối giữa pin và điện thoại có thể bị rỉ sét. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng bị hao pin cũng như giảm tuổi thọ của pin.

  • Làm lạnh pin điện thoại iPhone

Bạn sử dụng một túi nhựa kín để bỏ pin vào, gói pin bằng các lớp giấy báo hoặc bao ni lông 2 lớp. Tiếp theo cho pin đã gói vào túi nhựa và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh trong ba ngày. Sau thời gian đó, bạn lấy pin ra và để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 48 giờ tiếp theo là có thể sử dụng. Đây cũng là một cách kích pin iPhone bị liệt đã tháo rời. 

lam lanh pin iphone

Làm lạnh pin iPhone cũng là một cách kích pin hiệu quả

  • Dùng bóng đèn nhỏ để xả pin điện thoại

Đây là một cách xả pin sâu, giúp bạn có thể sạc đầy pin hết mức có thể sau đó. Bạn cần chuẩn bị một bóng đèn 1.5V và hai đoạn dây để kết nối với 2 cực của pin điện thoại. Lúc này bóng đèn sẽ đóng vai trò hút cạn pin điện thoại. 

Trong một số trường hợp việc kiểm tra xem pin iPhone có bị kích không là vô cùng quan trọng, nhất là khi mua điện thoại cũ. Cách nhận biết iPhone bị kích pin được thực hiện như sau:

Cách 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” ra và chọn vào “Pin”. Tiếp theo bạn vào phần “Tình trạng Pin” và chọn xem mục “Dung lượng tối đa”

nhan biet pin iphone bi kich

Kiểm tra xem pin iPhone có bị kích không là điều cần thiết khi mua iPhone cũ

Cách 2: Bạn sạc pin đến khi đầy 100% và sử dụng cho nó giảm xuống từ 5 đến 7%. Tiếp theo sau đó bạn chọn một game nặng máy để chơi, nếu pin iPhone bị kích thì chỉ cần giảm xuống từ 3 đến 4% điện thoại sẽ bị sập nguồn.

cach kich pin iphone nhanh chong

Chơi trực tiếp bằng các game nặng máy có thể kiểm tra pin bị kích

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các kiến thức liên quan đến cách kích Pin iPhone đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Hãy truy cập vào website Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về điện thoại iPhone và các hãng smartphone khác.

0 bình luận

0901176222
;
;