Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

5+ cách gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính đơn giản ai cũng làm được

Rất nhiều trường hợp người dùng cần chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính để lưu trữ, chia sẻ, xử lý, biên tập… Nếu việc chuyển ảnh đang làm khó bạn thì hãy áp dụng ngay 5+ cách gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính vô cùng đơn giản sẽ được Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Cách gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng cáp truyền dữ liệu

Dùng cáp là cách gửi hình ảnh từ điện thoại qua máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất. Thông thường, người dùng có thể tận dụng ngay cáp sạc của điện thoại để gửi hình ảnh mà không cần phát sinh thêm chi phí để mua cáp chuyên dụng.

cach gui anh tu dien thoai sang may tinh

Kết nối iPhone với PC bằng cáp Lightning để gửi ảnh nhanh chóng

Để thực hiện, bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB tùy thiết bị. Chú ý, đối với một số máy tính chỉ có cổng USB Type A nhưng chuẩn cổng sạc của bạn là Type C thì bạn sẽ cần sử dụng hub chuyển đổi cổng.

Trên máy tính, bạn nhấn chọn và mở biểu tượng thiết bị → Tìm chọn ảnh  → Chọn lệnh Copy  → Mở thư mục đích, chọn lệnh Paste để chép ảnh vào máy tính của bạn.

hien thi tren may tinh

Thiết bị SmartPhone của bạn được hiển thị trên máy tính

2. Cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng đường truyền Bluetooth

Nếu bạn đang không có sẵn cáp USB hay Internet thì cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng Bluetooth là giải pháp tốt nhất cho bạn. Hiện nay, hầu hết các máy tính (đặc biệt là laptop) và các dòng SmartPhone đều đã được trang bị công nghệ Bluetooth giúp người dùng dễ dàng chuyển ảnh qua kết nối không dây.

Để thực hiện cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng bluetooth bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bật Bluetooth trên SmartPhone và ngắt kết nối với các thiết bị khác → Trên PC, bạn tìm cài đặt Bluetooth trong Setting → Tại mục Bluetooth, bật On → Chọn Add Device → Chọn Bluetooth → Chọn tên Smartphone trên giao diện mới hiện ra → Trên SmartPhone bạn xác nhận để tiến hành kết nối.

ket noi bluetooth de chuyen hinh anh

Kết nối Bluetooth để chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính 

Bước 2: Trên SmartPhone của bạn, chọn ảnh trong thư viện ảnh → Chọn nút Chia sẻ → Chọn Bluetooth → Chọn tên PC của bạn. Quá trình gửi ảnh từ điện thoại vào máy tính sẽ được bắt đầu, sau khi hoàn tất bạn nhấn OK để để nhận và sử dụng ảnh.

cach gui anh tu dien thoai sang may tinh

Cách gửi hình từ điện thoại qua laptop bằng Bluetooth vô cùng tiện lợi

Trong bài viết, Di Động Xanh sử dụng hệ điều hành OneUI trên thiết bị Samsung để minh họa, đối với các thiết bị khác sẽ có một số thay đổi trong tên gọi, thứ tự nhưng cách làm tương tự.

3. Cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng phần mềm chuyển hình ảnh chuyên dụng

Để đáp ứng nhu cầu chia sẻ ảnh từ điện thoại sang máy tính của người dùng, hiện nay đã có khá nhiều ứng dụng giúp bạn thực hiện điều này trên cả Android và iOS. Hiện nay, ứng dụng Airdroid đang được người dùng Smartphone sử dụng phổ biến và hiệu quả mà không cần sử dụng cáp USB.

AirDroid - phan mem chuyen anh tu dien thoai qua may tinh

AirDroid - phần mềm chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng, tiện lợi

Để tải và sử dụng Airdroid, bạn nhấn vào liên kết sau: Liên kết tải 

4. Cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng dịch vụ lưu trữ, đồng bộ ảnh đám mây

Hiện nay, đã có rất nhiều ứng dụng cho phép người dùng đồng bộ, lưu trữ ảnh từ điện thoại lên đám mây và có thể lấy xuống bất cứ thiết bị nào khác bao gồm cả máy tính chỉ cần bạn đăng nhập chung một tài khoản. Các dịch vụ lưu trữ đám mây giúp bạn chia sẻ lên máy tính dễ dàng có thể kể đến như: Google Photos, iCloud, DropBox…

luu tru dam may

Những dịch vụ lưu trữ đám mây giúp chuyển ảnh phổ biến nhất hiện nay

Cách thực hiện như sau: Bạn tải và đăng nhập ứng dụng đồng bộ ảnh trên SmartPhone của mình → Kích hoạt tính năng đồng bộ hình ảnh → Trên PC, bạn mở website của dịch vụ đám mây và đăng nhập vào cùng tài khoản → Truy cập ảnh và tải về máy tính của mình.

>>> Xem thêm: 

5. Cách gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng các ứng dụng OTT

Các ứng dụng OTT hiện nay đều cho phép bạn gửi tin nhắn đa phương tiện, trong đó bao gồm cả hình ảnh. Bạn có thể tận dụng các tính năng này của ứng dụng OTT như Zalo, Telegram,... để cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính nhanh chóng.

gui anh tu dian thoai sang laptop

Cách gửi ảnh từ điện thoại sang laptop nhanh chóng bằng Telegram

Để thực hiện, bạn có thể gửi tin nhắn lên Cloud (ví dụ Zalo Cloud) hoặc gửi hình ảnh cho chính mình → Trên PC, bạn mở website của dịch vụ OTT hoặc tải, cài đặt phần mềm phiên bản PC → Đăng nhập cùng với tài khoản điện thoại → Mở tin nhắn và tải ảnh về.

6. Cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng Airdrop trên hệ sinh thái Apple

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và Macbook hay iMac thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Airdrop làm cách bắn ảnh từ điện thoại sang máy tính với tốc độ thậm chí nhanh hơn việc dùng cáp USB.

gui anh tu iphone sang may tinh

Gửi ảnh từ iPhone sang máy tính nhanh chóng với tính năng Airdrop

7. Cách gửi ảnh từ điện thoại qua máy tính bằng thẻ nhớ với các thiết bị Android có hỗ trợ

Với đa số các thiết bị SmartPhone Android hiện nay đều cho phép người dùng sử dụng thẻ nhớ để mở rộng khả năng lưu trữ của thiết bị. Bạn có thể chép ảnh từ điện thoại lên thẻ nhớ → Tháo thẻ nhớ khỏi điện thoại → Gắn thẻ nhớ lên PC → Chép ảnh vào máy tính.

dung the nho de gui anh

Cách bắn ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ dàng với thẻ nhớ

Để sở hữu các mẫu iPhone, SmartPhone Android, Tablet, phụ kiện chính hãng với giá hấp dẫn bạn hãy ghé thăm cửa hàng Di Động Xanh đã có chi nhánh khắp Đà Nẵng và tp HCM hoặc cũng có thể ghé thăm website https://didongxanh.com.vn/ hay gọi trực tiếp đến hotline 0901176222 để tham khảo thông tin chi tiết các mẫu máy.

Xin cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết của Di Động Xanh, hy vọng nội dung trong bài viết thực sự hữu ích với bạn và chúc bạn thực hiện cách gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính thành công.

0 bình luận

0901176222
;