Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

[Hot Tip] Cách đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail cực dễ

Đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail với cách cách thực hiện vô cùng đơn giản để bảo đảm an toàn danh bạ cũng như thuận tiện cho việc sao chép, lưu trữ danh bạ của bạn. Bài viết sau, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết nhất nhé!

1. Tính năng sao lưu và đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail

Gmail được biết đến là một dịch vụ Email (thư điện tử) được phát triển bởi hãng Google. Được xác định là trung tâm của các dịch vụ mà Google cung cấp, nhờ việc sử dụng Gmail mà người dùng dễ dàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề của mình. Đặc biệt là lưu trữ dữ liệu trên iPhone cũng như các thiết bị khác qua lưu trữ đám mây.

tinh nang dong bo danh ba tu iphone len gmail

Danh bạ trên iPhone

Hiện nay trên các thiết bị iPhone đã cho phép người dùng đồng bộ với tài khoản Gmail. Từ đó giải quyết được nhiều bài toán liên quan đến dữ liệu, đặc biệt là sao lưu và đồng bộ danh bạ như:

  • Sao lưu danh bạ giúp lưu trữ danh bạ phòng khi iPhone mất hoặc bị hư hỏng.
  • Dễ dàng đồng bộ danh bạ với thiết bị khác thông qua việc cùng đăng nhập tài khoản Gmail mà không cần mất thời gian để sao chép danh bạ phức tạp.
  • Dễ dàng sao chép danh bạ lên điện thoại khác một cách nhanh chóng khi người dùng thay đổi điện thoại.

Quý khách có thể tham khảo những mẫu iPhone sang trọng có tính năng đồng bộ danh bạ thông minh mà Di Động Xanh đang cung cấp tại liên kết sau: https://didongxanh.com.vn/iphone

2. Hướng dẫn đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail chi tiết, cụ thể nhất

Để chuyển danh bạ từ iPhone lên Gmail, bạn cần thực hiện thứ tự các thao tác trên chiếc iPhone của mình như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt của điện thoại bằng cách mở biểu tượng trên màn hình chính hoặc trong thư viện ứng dụng trên iPhone.

Bước 2: Trong menu các cài đặt hiện ra, bạn chọn mục Danh bạ.

huong dan dong bo danh ba tu iphone tren gmail

Chọn Danh bạ trong menu Cài đặt iPhone của bạn

Bước 3: Chọn mục Tài khoản trong thiết lập danh bạ.

huong dan dong bo danh ba iphone

Chọn mục Tài khoản trong giao diện tiếp theo

Bước 4: Trong thiết lập tài khoản danh bạ, bạn chọn Thêm tài khoản để thêm tài khoản chuyển danh bạ từ iPhone lên Gmail.

dong bo danh ba len gmail nhanh nhat

Tiếp tục bạn chọn Thêm tài khoản

Bước 5: Trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện ra, bạn chọn Google.

dong bo danh ba

Chọn Host mail là Google để đồng bộ với Gmail

Bước 6: Bạn đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trong cửa sổ hiện ra để chép danh bạ iPhone sang Gmail.

dang nhap vao tai khoan dong bo

Đăng nhập vào tài khoản Gmail cần đồng bộ

Bước 7: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Gmail trên iPhone, bạn nhấn công tắc chuyển sang màu xanh và nhấn Lưu để kích hoạt tính năng chuyển danh bạ từ iPhone sang Gmail.

cach kich hoat dong bo danh ba tu iphone len gmail

Kích hoạt đồng bộ danh bạ Gmail trên iPhone

Bước 8: Bạn quay lại mục cài đặt Tài khoản trên iPhone như bước 3 → Chọn Tìm nạp dữ liệu mới → Gạt công tắc Push sang màu xanh để chắc chắn rằng quá trình đồng bộ trên iPhone của bạn được bắt đầu và hoạt động tốt.

Như vậy, chỉ với một lần đồng bộ thì sau đó tất cả các thay đổi trong danh bạ trên chiếc iPhone của bạn đều được sao lưu và chuyển danh bạ từ iPhone lên Gmail.

>>> Xem thêm: 

3. Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng Gmail

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách trên để chuyển danh bạ giữa những chiếc iPhone của bạn để có thể sử dụng. Cách này sẽ vô cùng hữu ích mỗi khi bạn đổi điện thoại hoặc muốn đồng bộ danh bạ từ iPhone sang chiếc điện thoại hay máy tính bảng khác mà không mất nhiều thời gian.

4. Một số lưu ý khi chuyển danh bạ từ iPhone lên Gmail

Khi người dùng iPhone đồng bộ danh bạ Gmail trên iPhone cần lưu ý một số điểm sau:

4.1. Đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail và iCloud

Đối với những người dùng iPhone hẳn đều biết ngoài Gmail thì hãng Apple còn cung cấp một dịch vụ lưu trữ trực tuyến đó là iCloud. Về cơ bản, iCloud có nhiều điểm tương đồng trong việc lưu trữ khi so sánh với dịch vụ lưu trữ của Google. 

cach dong bo danh ba

Đồng bộ danh bạ từ iPhone lên tài khoản Gmail hoặc tài khoản iCloud

Đối với trưởng hợp này, khi bạn đã kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ lên Gmail, thì phần danh bạ đó sẽ nằm trên đám mây của Google. Và những danh bạ đó sẽ không đồng bộ lên iCloud được vì vậy khi sử dụng tính năng này bạn cần cân nhắc tính linh hoạt của từng tài khoản.

Để dễ dàng lựa chọn, Di Động Xanh có thể giúp bạn so sánh nhanh 2 đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 cách đồng bộ danh bạ từ iPhone này đó là: 

  • Chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng gmail sẽ có hệ sinh thái rộng hơn, ngay cả những thiết bị Android vẫn đồng bộ được khi cùng đăng nhập Gmail.
  • Chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng iCloud sẽ thuận tiện hơn với các thiết bị iPhone tuy nhiên số thiết bị chỉ giới hạn trên iPhone. Để chuyển danh bạ từ iCloud sang thiết bị chạy Android khá phức tạp, người dùng cần truy xuất danh bạ dạng vCard để đồng bộ danh bạ từ iCloud.

4.2. Danh bạ sẽ tự động đồng bộ lên Gmail khi có thay đổi

Danh bạ của bạn sẽ tự động được đồng bộ lên Gmail mỗi khi có thay đổi nhưng với điều kiện iPhone của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • iPhone có kết nối Internet có thể qua mạng di động hoặc qua Wifi.
  • iPhone của bạn đã tắt chế độ tiết kiệm Pin.

Như vậy, bằng cách đồng bộ danh bạ Gmail trên iPhone, người dùng có thể dễ dàng sao chép, lưu trữ danh bạ của mình cho nhiều mục đích khác nhau. 

>>> Xem thêm: 

Ngoài bài viết này tại https://didongxanh.com.vn còn rất nhiều kiến thức hay và bổ ích đang đón chờ bạn đọc tham khảo cũng như nhiều mẫu máy và sản phẩm công nghệ chất lượng, thời thượng khác đang được bày bán tại đây. 

Lời kết

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết đến quý khách hàng cách đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail. Hy vọng rằng kiến thức này thực sự thú vị và hữu ích với bạn. Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!

0 bình luận

0901176222
;
;