Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt đơn giản và an toàn

Cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt được thực hiện vô cùng đơn giản. Nào cùng Di Động Xanh khám phá ngay các gợi ý sau đây để giúp bạn không chỉ hiểu thêm mà còn có thể tự làm nhé!

cach chan cua so pop up tren cac trinh duyet

Cách chặn cửa sổ bật lên

Khái quát chung về cửa sổ pop-up 

Trước khi bạn muốn biết cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt

Cửa sổ Pop-up là gì?

Pop-up là một loại quảng cáo thường gặp trên các Smartphone, đặc biệt là các điện thoại chạy trên hệ điều hành Android. Qua quá trình sử dụng, Pop-up sẽ hiển thị dưới dạng cửa sổ mỗi khi người dùng nhấn vào một liên kết nào đó.

cach chan cua so pop up

Cửa số Pop-up

Khi đó, màn hình điện thoại thường bị che toàn bộ bởi nội dung quảng cáo hay hình ảnh trên liên kết đó. Nhờ đó khiến bạn không thể quan sát và thực hiện được những thao tác như bình thường. Khi đó sẽ làm cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu.

tat trinh chan cua so pop up tren cac trinh duyet

Tắt trình chặn cửa sổ bật lên

Tóm lại có thể hiểu thuật ngữ Pop-up là một hình thức quảng cáo trên các trang web. Trên đó thể hiện các nội dung quảng cáo, cửa sổ Auto mở trên các trình duyệt internet. Các cửa sổ đó tự động mở mà không cần sự cho phép của bạn. 

Hình ảnh quảng cáo là những hình ảnh sinh động đi kèm là nội dung khuyến mãi hay chương trình ưu đãi vào dịp đặc biệt. Hiện nay, Pop-up được sử dụng ở rất nhiều các trang web nhằm mục đích khác nhau, chủ yếu là mục tiêu quảng cáo. Ngoài ra còn chèn mã độc, chứa phần mềm gián điệp. 

Các dạng Pop-up khác

Ngoài Pop-up trên, còn khá nhiều thuật ngữ về pop up khác. Nào cùng điểm nhanh các dạng Pop-up khác ngay sau đây. Nhờ đó giúp bạn tránh nhầm lẫn với pop up quảng cáo (Ads) mà chúng ta đã đề cập phía.

cach chan cua so pop up tren trinh duyet

Cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt 

 • Web Pop-up

Pop - up dành cho trang web được hiển thị trên giao diện của màn hình website chính trong một khoảng thời gian ngắn. Dạng này chủ yếu thu hút sự chú ý của người dùng, đồng thời khuyến khích bằng CTA mạnh mẽ. Có thể nói đây là một công cụ để quảng bá dành cho các website marketing, website bán hàng,…

 • Pop up dùng ở điện thoại

Trên Smartphone, dạng Pop up View được hiểu là chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ ứng dụng nổi với kích thước thu nhỏ mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình.

 • Dạng Menu Pop-up

Menu Pop-up hoặc có thể gọi là Menu context thường xuất hiện trên máy tính và xuất hiện sau khi bạn click chuột phải. Menu Pop-up cho phép người dùng thực hiện tính năng như “Cắt/Cut”, “Sao chép/Copy”, “Dán/Paste”, …

 • Pop-up Store

Pop-up Store được hiểu là các cửa hàng có hình thức kinh doanh tạm thời. Đây là cửa hàng khác với cửa hàng thông thường khác bởi cửa hàng Store chỉ xuất hiện vào những dịp lễ, dịp đặc biệt. 

Tính ứng dụng của Pop-up

Hiện nay với sự phát triển thông tin ngày càng gia tăng, đặc biệt trong lĩnh vực Marketing Digital thì Pop-up là một cách quảng cáo rất phổ biến. Nó được nhiều dành cho các nhà làm tiếp thị và doanh doanh nghiệp sử dụng để quảng bá cho brand. Pop-up còn giúp cho các nhà quảng cáo đưa thông tin, hình ảnh của đơn vị tới nhiều người xem hoặc khách hàng.

>>> Xem thêm: Cài đặt Chorme làm trình duyệt mặc định trên iPhone mới 2023

Lợi ích của việc sử dụng Pop-up trong Marketing

Để bạn an tâm hơn khi sử dụng tính năng này, hãy tham khảo một số lợi ích của việc dùng dạng Pop-up này nhé!

 • Cập nhật thông tin nhanh chóng: Khi người dùng truy cập vào trang web có chứa Pop-up, quảng cáo sẽ tự động xuất hiện. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được tối đa số lượng người dùng.
 • Pop up là một kênh marketing đầu phễu hiệu quả: Sở hữu nội dung khá thu hút nhằm thu thập dữ liệu/data khách hàng đầu phễu siêu hiệu quả. Đó cũng là thông tin làm kích thích khách hàng hành động ngay khi bắt đầu vào website. Hơn nữa, chi phí quảng cáo rẻ hơn hẳn so với hình thức khảo sát hay email marketing.
 • Truyền tải nội dung dễ, súc tích: Nội dung chỉ chứa 1 nội dung cụ thể không phải là một bài quảng cáo dài, nhiều chữ. Bởi thế không chiếm nhiều không gian cũng như không làm phiền khách hàng, tiết kiệm thời gian.

Vì sao nên thực hiện cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt?

Cửa sổ Pop-up là một cửa sổ tự động xuất hiện khi bạn duyệt web. Cửa sổ này hiển thị ở trung tâm hoặc một góc nào đó của trang web với kích thước khác nhau. Nội dung thường chứa những thông điệp quảng cáo hoặc cũng có thể là những thông tin khác. 

Vì vậy, cửa sổ pop-up này làm phiền đến người dùng và khiến họ cảm thấy khó chịu. Bởi xuất hiện các thông tin không mong muốn hoặc làm che đi một phần màn hình. Thêm nữa, cửa sổ này còn chứa các đoạn mã độc, có khả năng gây hại cho máy tính. 

Cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt

Hướng dẫn mở chặn cửa sổ pop-up với các thao tác được thực hiện vô cùng đơn giản bên dưới:

Cách tắt Pop-up trên Chrome

Dưới đây là các thao tác sẽ hỗ trợ bạn biết cách tắt Pop-up này nhé!

cach chan cua so pop up tren cac google chrome

Cách tắt dạng Pop-up trên Google Chrome

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt/Settings, bạn sẽ thấy dạng Pop-up này ở góc trên bên phải trình duyệt bạn chọn Settings. Sau đó, bạn kéo chuột xuống rồi chọn dòng chữ “Show Advanced Settings” như hình ảnh minh họa bên dưới.

cai dat chan cua so pop up tren cac trinh duyet

Vào phần “Cài đặt/ Setting”

 • Bước 2: Bạn sẽ thấy mục “Privacy” và hãy chọn “Content Settings” để tiếp tục các thao tác tiếp theo.

cach cai dat chan cua so pop up tren cac trinh duyet

Nhấn chọn mục “Content Setting”

Tiếp đó, bạn nhấn chọn mục “Do not allow any sites to show pop-ups” Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một số website ngoại lệ, bạn có thể chọn “Manage Exception” để có thêm điều đó. Mặt khác, đối với hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android thì bạn làm các thao tác như hình ảnh bên dưới:

cach chan cua so pop up tren cac trinh duyet khac

Tùy chọn khác khau

Mở cửa số Cài đặt/Settings trong trình duyệt Chrome. Tiếp đó, bạn hãy chọn Settings và cách làm tương tự như các hệ điều hành Windows, Mac hay Linux.

Mặt khác với hệ điều hành iOS và Android, người dùng không phải thao tác nhiều mà bước tiếp mà chọn ngay mục “Content Settings”.

Cách chặn cửa sổ Pop-up trên các trình duyệt khác

Ngoài cách chặn Pop-up trên Chrome, bạn có thể tham khảo các cách chặn qua các trình duyệt sau nhé!

Cách chặn Pop-up trên Firefox

 • Thứ nhất, Click chuột vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải. Sau đó, bạn chọn mục “Tùy chọn” hay Option.
 • Thứ hai, Tại cửa sổ “Tùy chọn”, bạn hãy ấn vào mục “ Riêng tư bảo mật.
 • Thứ ba, Di chuột xuống mục Quyền hạn và click vào ô “Chặn các cửa sổ bật lên” hay Blockpop-up windows rồi click vào ô đó.

Cách chặn Pop-up trên trình duyệt Cốc Cốc

Nếu bạn thường xuyên vào các trang mạng xã hội bằng trình duyệt Cốc Cốc, hãy thực hiện theo 05 thao tác sau nhé!

 • Thứ nhất, Tại góc trên bên trái cửa sổ Cài đặt, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng ba gạch ngang.
 • Thứ hai, Tại cửa sổ Cài đặt, bạn chọn mục Riêng tư. 
 • Thứ ba, Nhấn chọn mục Cài đặt của trang web.
 • Thứ tư, Trong mục Cài đặt của website, bạn hãy di chuyển chuột xuống phía dưới rồi chọn “Cửa sổ bật lên” và liên kết chuyển hướng.
 • Thứ năm, Bạn bỏ tick trong mục “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng. Nếu bạn muốn bật lại thì chỉ việc click lại vào mục trên là được.

Các chặn Pop-up trên ứng dụng Safari

Với trình duyệt này, bạn có thể làm theo các trinh tự như sau:

 • Thứ nhất, Ở góc trên cùng bên phải, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng rồi nhấn chọn tiếp mục “Preferences”. 
 • Thứ hai, Xuất hiện một hộp thoại và nhấn vào mục “Security”.
 • Thứ ba, Bạn tick vào ô “Block Pop-up window và tương tự như trình duyệt trên nếu bạn muốn mở lại thì hãy click lại vào ô đó là xong.

Trên đây mách bạn cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt mà Di Động Xanh chia sẻ. Hy vọng, bạn sẽ có thêm kiến thức để áp dụng tính năng này một cách thuần thục. Hãy đón đọc thêm các thông tin chia sẻ hữu ích nhất cho bạn tại website Di Động Xanh nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;