Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn trên điện thoại, máy tính

Cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn trò chuyện giúp bạn khôi phục lại sự kết nối giữa bạn và đối phương. Hoặc trong tình trạng bạn chặn lộn người thì vẫn có thể nhanh chóng khắc phục tình hình. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách bỏ chặn trên Messenger khi đã xóa tin nhắn.

Bị làm phiền bởi những người không quen biết hoặc những nội dung quảng cáo không cần thiết khiến bạn khó chịu và phải xóa tin nhắn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn chặn và xóa tin nhắn của một số người quen và không biết làm sao để khôi phục. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn về cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn iPhone (điện thoại) và máy tính.

1.1. Cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn trên điện thoại

Điện thoại là phương tiện giúp bạn kết nối được nhiều thứ thông qua không gian mạng. Vì vậy bỏ chặn Messenger trên điện thoại cũng là cách đầu tiên được áp dụng khi đã xóa tin nhắn.

Bước 1: Tiến hành mở giao diện ứng dụng Messenger và chọn biểu tượng "Xem thêm" (thường là biểu tượng ba đường nằm ngang) để mở menu tùy chọn. Tiếp theo, chọn biểu tượng "Cài đặt" để vào phần cài đặt.

cach bo chan messenger khi da xoa tin nhan

Tiếp cận mục cài đặt để tiến hành bỏ chặn tin nhắn Messenger đã bị xóa

Bước 2: Trong menu cài đặt sẽ xuất hiện cùng lúc nhiều tùy chọn, bạn hãy tìm và kích chọn mục "Quyền riêng tư & an toàn". Trong phần này bạn sẽ thấy có mục "Tài khoản đã chặn", hãy nhấn vào đây để tiếp tục.

huong dan bo chan messenger khi da xoa tin nhan

Vào mục tài khoản đã chặn sẽ thấy danh sách các tài khoản Messenger bị chặn

Bước 3: Danh sách các tài khoản đã chặn trước đó sẽ hiển thị, bạn cần tìm và chọn tài khoản mà bạn muốn bỏ chặn. Sau khi chọn tài khoản, bạn sẽ thấy tùy chọn "Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi". Nhấn vào tùy chọn này để mở cửa sổ xác nhận.

cach bo chan messenger khi da xoa tin nhan thanh cong

Thành công với cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn trên điện thoại

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu hay về cách biết ai chặn mình trên Facebook

1.2. Cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn sau sẽ giúp ích cho bạn:

Bước 1: Truy cập trang Facebook trên trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Kích chọn vào biểu tượng Avatar của bạn ở góc trên bên phải màn hình máy tính. Chọn "Cài đặt & quyền riêng tư" từ menu xuất hiện và kích vào “cài đặt” để tiếp tục.

bo chan messenger khi da xoa tin nhan bang may tinh

Mở “Cài đặt” để tiến hành bỏ chặn tài khoản trước đó trên Messenger

Bước 2: Tìm mục "Chặn" và nhấp vào "Edit (Chỉnh sửa)" ở mục "Chặn tin nhắn". Sau đó hãy đến "Xem danh sách chặn của bạn" để mở danh sách những người bạn đã chặn trước đó.

chi tiet cach bo chan messenger khi da xoa tin nhan

Chỉnh sửa mục “Chặn tin nhắn” là cách tiếp cận danh sách những tài khoản bị chặn

bo chan messenger khi ban da xoa tin nhan

Xem danh sách tài khoản bị chặn để tìm kiếm người mà bạn muốn bỏ chặn

Bước 3: Tìm và chọn tên người dùng mà bạn muốn bỏ chặn. Nhấp vào tùy chọn "Bỏ chặn" để mở lại khả năng trò chuyện và nhận tin nhắn từ người dùng đó.

bo chan messenger ban be khi da xoa tin nhan

Kích vào ô “Bỏ chặn” để tiến hành kết nối, nhận tin nhắn với tài khoản đó

Lưu ý: Việc bỏ chặn không ảnh hưởng đến tin nhắn đã bị xóa. Nếu bạn đã xóa tin nhắn, không có cách nào khôi phục chúng nếu không có bản sao lưu hoặc nếu người gửi tin nhắn không lưu giữ chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ và thực hiện đúng các bước trên.

>>> Xem thêm: Cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt đơn giản và an toàn

Phân biệt giữa việc chặn tin nhắn trên Messenger và chặn trên Facebook là một khía cạnh quan trọng khi quản lý tương tác với người dùng trên nền tảng Facebook. Dưới đây là những điểm khác nhau quan trọng giữa hai tình huống này:

  • Chặn tin nhắn trên Messenger:

Khi bạn chặn tin nhắn trên Messenger, điều này có nghĩa là bạn ngăn chặn người đó gửi tin nhắn trực tiếp đến bạn qua ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến trạng thái chặn trên Facebook. Người dùng vẫn có thể thấy thông tin và hoạt động của bạn trên Facebook.

  • Chặn trên Facebook:

Khi bạn chặn một người dùng trên Facebook thì đồng thời Messenger của họ cũng bị chặn. Điều này có nghĩa là họ không thể thấy trạng thái hoặc hoạt động của bạn trên cả hai nền tảng này. Bạn cũng cần phải bỏ chặn tin nhắn Messenger và trên cả Facebook để khôi phục lại mọi tương tác.

Phân biệt giữa chặn tin nhắn trên Messenger và chặn Facebook

  • Hiển thị trên New Feed:

Khi chỉ chặn tin nhắn trên Messenger, trạng thái và hoạt động của người đó vẫn có thể xuất hiện trên Newfeed của bạn trên Facebook, không bị ảnh hưởng. Khi bạn chặn trên cả hai nền tảng, thông tin của họ sẽ không xuất hiện trên Newfeed của bạn, tăng cường tính riêng tư.

  • Đọc tin nhắn khi đã chặn:

Khi bạn chỉ chặn tin nhắn trên Messenger, người dùng vẫn có thể thấy trạng thái tin nhắn và đọc nó khi họ chọn bỏ chặn. Nếu bạn chặn trên cả Facebook và Messenger, người dùng sẽ không thể đọc tin nhắn đã gửi khi bị chặn.

Lưu ý rằng việc quản lý chặn và bỏ chặn trên Facebook và Messenger cần phải được thực hiện một cách cẩn thận. Điều này để tránh những hiểu lầm và tình huống không mong muốn trong quản lý mối quan hệ trực tuyến.

>>> Xem thêm: Cách gửi tin nhắn ẩn danh trên Messenger chỉ trong 1 phút

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin liên quan đến cách bỏ chặn Messenger khi đã xóa tin nhắn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh.

0 bình luận

0901176222
;
;