Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Bí quyết thực hiện cách chat ẩn danh trên Telegram

Cách chat ẩn danh trên Telegram là một tính năng trên ứng dụng Telegram mà mọi người dùng tò mò hiện nay. Hiểu được nhu cầu của người dùng, Di Động Xanh tổng hợp các nội dung sau đây. Đó là nguồn thông tin cơ bản giúp bạn hiểu và thực hiện thao tác này dễ dàng hơn nhé!

cach chat an danh tren telegram

Cách ẩn tên trên Telegram

Một số nội dung cơ bản về ứng dụng Telegram

Trước khi đề cập chính đến ẩn danh trên Telegram như thế nào? Nội dung này sẽ tìm hiểu một số điểm cơ bản của ứng dụng Telegram.

Tính năng của Telegram

Ứng dụng Telegram được mọi người yêu thích bởi dễ sử dụng. Telegram bỏ qua các trình nhắn tin tương tự liên quan đến bảo mật, tốc độ kết nối và tính năng.

Telegram được chạy trên các nền tảng như Windows, Android và iOS, đặc biệt có thêm một phiên bản web. Ứng dụng này có hỗ trợ bộ nhớ đệm tự động và được tích hợp các tin nhắn và tập tin. Nhờ đó hỗ trợ cho việc tải xuống nhanh chóng các thư từ và lịch sử bài đăng trên các kênh. Đồng thời Telegram gửi tin nhắn nhanh chóng hơn. Và hiện nay cũng đã có phiên bản telegram Tiếng Việt - phiên bản thân thiện hơn cho người dùng Việt.

chat an danh tren ung dung telegram

Cách chat ẩn danh trên Telegram

Dữ liệu cá nhân của từng người dùng được bảo vệ bởi hai giao thức bảo mật. Người dùng có thể phân loại thông tin cá nhân bằng cách bảo vệ bản thân khỏi giao tiếp xâm nhập hay kẻ lừa đảo. Bên cạnh đó còn dễ dàng để che giấu thời gian truy cập tin nhắn.

Hiển thị hoạt động của người dùng

Người dùng ứng dụng Telegram có thể thấy hiển thị trực tuyến. Bởi thế, để xem khi một người sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần đi đến một cuộc đối thoại với người đó. Tuy nhiên, điểm mạnh của Telegram là bảo mật nên các nhà phát triển đánh giá không gian cá nhân của người dùng tạo ra khả năng ẩn trạng thái “trực tuyến”. 

Thế nào là cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram?

Để biết cách chat ẩn danh trên Telegram, người dùng ứng dụng Telegram hiểu về cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng này như thế nào? 

Thực chất cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram hay còn có thuật ngữ tiếng Anh Secret chat. Đó là một tính năng nhằm bảo vệ sự riêng tư cho người dùng ứng dụng. Qua đó mọi người có thể tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram với bất kỳ ai trong danh bạ.

Khi người dùng sử dụng chế độ trò chuyện “Secret chat”, tin nhắn mà bạn gửi cho bạn bè mà bạn tạo cuộc trò chuyện bí mật sẽ tự tự động hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Thông thường thời gian tin nhắn hủy còn phụ thuộc vào chế độ hẹn giờ hủy tin nhắn mà người dùng đã thiết lập.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Telegram cho iPhone toàn tập

Hướng dẫn cách chat ẩn danh trên Telegram 

Để thực hiện chat bí mật trên Telegram, bạn hãy làm theo các nội dung hướng dẫn bên dưới đây:

 • Bước 1: bạn mở ứng dụng Telegram trên điện thoại rồi chọn mục Chats và tìm đến đoạn hội thoại bạn muốn ẩn bằng cách vuốt sang trái chọn vào Archive.

huong dan cach chat an danh tren telegram

Khởi động ứng dụng

 • Bước 2: Trường hợp, bạn muốn xem lại đoạn hội thoại đã ẩn, hãy vào mục Chats và chọn mục Archived Chats. Tại đây, bạn có thể tìm thấy được các đoạn hội thoại đã ẩn mà bạn muốn tìm.

chi tiet cach chat an danh tren telegram

Tìm chọn đoạn hội thoại trò chuyện muốn ẩn

Chỉ với hai bước đơn giản mà đã chia sẻ cách ẩn cuộc trò chuyện trong Telegram. Khi đó, bạn sẽ thực hiện tạo trò chuyện bí mật trên Telegram nhanh chóng và dễ dàng.

Phương pháp ẩn các cuộc trò chuyện ẩn danh trên Telegram

Cách chat ẩn danh trên Telegram rất đơn giản và nhanh chóng đã đề cập trên. Hiện có nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn thực hiện điều này nhưng một phương pháp hữu hiệu mà Di Động Xanh đề xuất để thực hiện một cuộc trò chuyện ẩn danh hiệu quả. Đó là Bot Telegram cho các cuộc trò chuyện ẩn danh với các đặc điểm sau đậy:

 • Viết cụm từ "chatincognitobot"
 • Nhấn vào nút "Bắt đầu"
 • Tùy chọn một ngôn ngữ mà theo sở thích của bạn
 • Lựa chọn trong mục "Trò chuyện Nuevo"

Sau đó, ứng dụng sẽ sẽ tự động kết nối với người dùng khác. Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện ẩn danh với người mà bạn đã chọn trong cuộc trò chuyện bí mật. Thậm chí tùy chọn để làm gián đoạn cuộc trò chuyện bất cứ khi nào bạn muốn, có thể nhấp vào mục "Thoát trò chuyện" hay gõ lệnh / Leftchat.

Hỏi đáp về các tính năng khác của Telegram

Cách chat ẩn danh trên Telegram đã được đề cập ở trên, tuy nhiên để giúp người dùng giải đáp được thao tác khi sử dụng ứng dụng Telegram.

cac luu y khi chat an danh tren telegram

Các nghi vấn thường gặp về các tính năng của ứng dụng

Làm sao xem và khôi phục lại tin nhắn đã bị ẩn trên Telegram?

Để thực hiện tính năng này, bạn hãy thực hiện theo trình tự như sau:

 • Khởi động Telegram rồi nhấn giữ tin nhắn mà bạn muốn xóa.
 • Xuất hiện các biểu tượng, hãy chọn biểu tượng Thùng rác phía trên bên phải rồi nhấn Delete Chat.
 • Tin nhắn đã được, màn hình sẽ xuất hiện thông báo khôi phục phía dưới cùng ứng dụng. Lúc này, bạn hãy chọn biểu tượng Undo để khôi phục tin nhắn đã xóa.

Vì sao nên ẩn thông tin trên ứng dụng Telegram?

Đây là ứng dụng để nhắn tin, gọi điện và chia sẻ các file đa nền tảng hoàn toàn miễn phí. Nhưng đôi khi, những thông tin trên Telegram sẽ khiến người dùng dễ bị làm phiền bởi những “kẻ xấu”. Thế nên, bạn có thể ẩn thông tin bởi các lý do sau:

 • Bảo mật cá nhân: Khi đó người khác sẽ không thể dễ dàng truy cập thông tin cá nhân của bạn nên giúp bảo vệ quyền riêng tư cho bạn. Đồng thời ngăn không cho người lạ xem thông tin cá nhân của bạn.
 • Ngăn chặn spam và làm phiền: Bạn dễ dàng kiểm soát bất cứ liên hệ và thấy thông tin liên hệ của mình. Từ đó ngăn chặn spam và làm phiền từ người lạ.
 • Bảo vệ trước tình trạng bị theo dõi: Khi bạn muốn tránh sự theo dõi bởi người khác, việc ẩn danh hay thông tin trên Telegram có thể giúp giảm nguy cơ này.

>>> Xem thêm: Telegram và những cách tìm group Telegram trên iPhone

Làm sao để tăng tính an toàn và bảo mật cho người dùng khi sử dụng Telegram?

Ngoài cách Cách chat ẩn danh trên Telegram hay cách ẩn thông tin trên ứng dụng Telegram đã đề cập ở trên, bạn có thể tăng tính bảo mật và an toàn trong quá trình dùng Telegram bằng các biện pháp sau:

 • Sử dụng mật khẩu hay mã PIN: Bạn hãy thiết lập một mật khẩu hoặc mã PIN bảo vệ ứng dụng. Nhờ đó giúp ngăn người khác truy cập vào ứng dụng cũng như đọc tin nhắn khi bạn không sử dụng.
 • Tính năng tự hủy tin nhắn: Ứng dụng này cho phép người dùng thiết lập tin nhắn tự hủy sau một khoảng thời gian cố định. Bởi vậy, tin nhắn sẽ tự động biến mất khỏi thiết bị của bạn và thiết bị của người nhận.
 • Tắt hiển thị thông báo tin nhắn trên màn hình khóa: Khi sử dụng ứng dụng này bằng điện thoại di động, bạn nên tắt hiển thị thông báo tin nhắn trên màn hình khóa. Điều này sẽ ngăn người khác xem thông báo từ Telegram khi thiết bị của bạn bị khóa.
 • Không kết nối với người lạ: Bạn nên kiểm tra tài khoản lạ trước khi kết nối và trò chuyện với họ trên Telegram. Sau đó, bạn hãy cân nhắc nên hay không nên chấp nhận lời mời kết bạn của người ấy.

Cách chat ẩn danh trên Telegram đã được Di Động đề cập trên. Mong rằng mọi người sẽ có những thông tin này sẽ giúp bạn bạn khám phá thêm tính năng chat ẩn danh mà còn nhiều tính năng khác. Để nhận các bài viết chia sẻ liên quan đến việc sử dụng smartphone, hãy truy cập website Di Động Xanh mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thao tác thuần thục!

0 bình luận

0901176222
;
;