Mặc định Apple sẽ không cung cấp lịch âm cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, đối với đa số các nước châu Á thì lịch âm không chỉ là một công cụ xem ngày đơn thuần mà còn là một nét văn hóa đặc trưng. Nên trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cách cài đặt lịch âm cho iPhone dễ thực hiện và tiện lợi nhất.

Cài đặt lịch âm cho iPhone trực tiếp vào ứng dụng Lịch của iOS.

Hiện tại, iPhone cũng như các mẫu điện thoại khác trên thị trường đều đã được nhà sản xuất tích hợp một bộ lịch giúp người dùng dễ dàng xem ngày cũng như thêm các sự kiện, quản lý công việc. Tuy nhiên, với iPhone thì mặc định ứng dụng Lịch chỉ cho phép người dùng xem lịch dương.

ung dung lich am cho iphone

Ứng dụng lịch trên iPhone hiện chỉ hiển thị lịch dương 

Nhưng nhu cầu xem lịch âm với nhiều người rất quan trọng và gần như không thể thiếu. Bạn cũng có thể xem lịch âm bằng các trình duyệt web thông qua các công cụ tìm kiếm. Thực tế, cách này khá rườm rà mỗi khi bạn cần xem lịch. 

Vì thế, việc tích hợp sẵn một bộ lịch âm vào ngay màn hình của iPhone Đà Nẵng để mỗi khi bạn nhìn vào là có thể xem được sẽ là một điều rất hữu ích.

cai dat lich am cho iphone

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt lịch âm trên iPhone nhanh chóng, tiện lợi

Cách cài lịch âm cho iPhone trực tiếp vào ứng dụng Lịch của iOS là cách vô cùng tiện ích, giúp người dùng dễ dàng xem cách thêm lịch âm trên iphone mà không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào. Để cài lịch âm trên iPhone, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Hãy copy liên kết máy chủ sau: https://bit.ly/lich-am-2018-2025.

Bước 2: Bạn mở màn hình chính iPhone của mình → Chọn Cài đặt của iPhone → Chọn mục Danh bạ trong danh sách cài đặt của máy hiện ra → Chọn mục Tài khoản trong giao diện tiếp theo → Bạn chọn Thêm tài khoản → Chọn mục Khác → Chọn mục Thêm lịch đã đăng ký.

dang ky dat lich am cho iphone

Đăng ký dịch vụ cài lịch âm cho iPhone của bạn

Bước 3: Giao diện yêu cầu nhập liên kết của máy chủ cung cấp dịch vụ xem cài lịch âm trên iPhone hiện ra, bạn chỉ cần Paste liên kết đã copy ở bước 1 vào đây → Nhấn nút Tiếp ở góc phải trên màn hình sau đó đợi xác minh máy chủ, quá trình này diễn ra khá nhanh → Sau khi xác minh xong, bạn chọn Lưu.

them may chu cung cap lich am

Thêm máy chủ cung cấp lịch âm cho iPhone từ Cài đặt của máy

Bước 4: Bây giờ, bạn đã cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone của mình xong. Để xem ngày âm dễ dàng nhất, bạn có thể thêm Widget lịch và xem cách thêm lịch âm trên iphone dễ dàng mà không cần mở khóa điện thoại hay mở App Lịch lên bằng cách:

Tại màn hình chính, để cài đặt lịch âm bạn vuốt qua màn hình phụ bên trái → Chọn Sửa → Bạn chọn dấu + ở góc trái trên iPhone → Kéo xuống, chọn ứng dụng Lịch → Chọn Thêm tiện ích → Chọn Xong ở góc phải trên màn hình để hoàn thành cách cài lịch âm trên iPhone. 

cai dat lich am cho iphone

Hướng dẫn thêm Widget xem lịch âm mà không cần mở khóa màn hình iPhone

Bây giờ để xem lịch âm bạn chỉ cần vuốt sang màn hình phụ mà không cần mở khóa điện thoại của mình nữa.

>>> Xem thêm: Cài đặt mật khẩu iPhone - đơn giản hóa công tác bảo mật điện thoại

Cách cài lịch âm cho iPhone bằng ứng dụng của bên thứ 3.

Để sở hữu mẫu iPhone thời thượng từ dòng 6 đến dòng iPhone 13 chính hãng hãy ghé thăm website chính thức của Di Động Xanh hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222 để tham khảo các mẫu iPhone thời thượng cùng những phụ kiện chất lượng cao với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

cac app lich am tren kho ung dung app store

Hiện trên kho ứng dụng App Store đã có rất nhiều App cách cài Lịch Âm cho iPhone

Ngoài cách cài đặt lịch âm trên điện thoại iPhone thông qua việc tích hợp lịch âm vào máy chủ, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ 3. Ưu điểm của cách này là đơn giản, dễ thực hiện cùng với các công cụ khác giúp tối ưu việc quản lý lịch âm của bạn.

Hiện nay, trên kho ứng dụng App Store của Apple đã có khá nhiều ứng dụng khác nhau cho phép bạn cài đặt lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng như: Lịch vạn niên, Lịch Âm dương Việt Nam, Âm lịch,... Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cài đặt lịch âm trên iPhone với App Lịch vạn niên 2022 & 2023.

Đây là một ứng dụng lịch âm được tích hợp khá nhiều công cụ hữu ích và đang được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Các bước cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone cụ thể như sau:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy mở App Store → Tìm và cài đặt ứng dụng Lịch vạn niên 2022 & 2023.

ung dung lich vạn nien 2022 va 2023 cho iphone

Tìm và cài đặt ứng dụng Lịch vạn niên 2022 & 2023 cho iPhone của bạn

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn vuốt qua màn hình phụ bên trái → Chọn Sửa → Bạn chọn dấu Tùy chỉnh → Chọn ứng dụng Lịch Việt bằng cách nhấn vào dấu + màu xanh bên trái tên ứng dụng trong danh sách → Chọn Xong ở góc phải trên màn hình để hoàn thành cách cài đặt lịch âm trên iPhone.

lich am cho ip

Hướng dẫn thêm Widget Lịch vạn niên 2022 & 2023 - Lịch âm cho iPhone

Bây giờ, toàn bộ lịch của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ với cả hai lịch âm và dương giúp bạn dễ dàng xem lịch một cách tiện lợi.

Tip: Ngoài việc giúp bạn cài đặt lịch vạn niên cho iPhone, ứng dụng Lịch vạn niên 2022 & 2023 còn có các tính năng khá hay bạn không nên bỏ qua như: Hiển thị các câu thành ngữ hay, kho thành ngữ, truyện tiếu lâm, đồng dao, xem tử vi, các sự kiện lớn, … và rất nhiều tính năng thú vị khác khi bạn mở ứng dụng lên.

Lời kết

Ngoài bài viết chia sẻ cách cài đặt lịch âm cho iPhone, trên website của Di Động Xanh còn rất rất nhiều kiến thức thú vị và những thông tin, mẹo iPhone hữu ích khác đang chờ bạn đọc khám phá. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng Di Động Xanh để sở hữu những siêu phẩm iPhone chất lượng đặc biệt là iPhone 11 Pro Max với giá hấp dẫn nhé!