Hiện tượng pin iPhone bị ảo luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người dùng điện thoại hiện nay. Hiện tượng này gây tổn hại đến máy cũng như gây ức chế cho người dùng rất nhiều. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu những biểu hiện và 5 cách khắc phục pin iPhone bị ảo nhanh nhất nhé!

Những biểu hiện khi pin iPhone bị ảo 

  • Sau đây là một số biểu hiện khi pin iPhone bị ảo mà bạn cần phải biết:
  • Pin sạc đầy 100% nhưng dùng tầm 5 phút tụt xuống 50%.
  • Pin đang ở một mức nào đó rồi dùng hoài không giảm.
  • Máy đang ở mức 10%, 5% xong tự tắt nguồn nhưng máy khi bật lên thì báo pin đầy.
  • Khi theo dõi lượng pin hao hụt trong ngày bằng cách vào Cài đặt > Pin > Xem mục 24 giờ qua thì thấy lượng pin giảm không đồng đều.

5 Cách khắc phục pin ảo iPhone nhanh nhất

Cập nhật phần mềm điện thoại iPhone 

Có thể phiên bản điện thoại iPhone đã bị cũ dẫn đến gặp phải mỗi số lỗi thường gặp như tình trạng pin ảo. Nên việc người dùng phải thường xuyên cập nhật những phần mềm mới nhất từ nhà sản xuất iPhone là điều vô cùng cần thiết để khắc phục những lỗi cơ bản và quan trọng cũng có thể làm cho tình trạng iPhone báo pin ảo được giải quyết.

Sử dụng cáp sạc chuẩn và sạc pin đúng khác

Hiện nay đang có nhiều mẫu củ cáp sạc trôi nổi trên thị trường có giá siêu rẻ đánh lừa được những người dùng không hiểu về phụ kiện sử dụng nên gây ra hiện tượng làm hỏng pin và pin ảo. Lời khuyên cho mọi người nên chọn những cửa hàng uy tín bán củ cáp sạc iPhone chính hãng để sử dụng, mặc dù giá cả có cao hơn một tí nhưng về tác dụng bảo vệ pin của cáp sạc zin là vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó, cách sạc pin đúng cách cũng góp phần bảo vệ pin hiệu quả. Việc vừa dùng điện thoại vừa sạc sẽ gây ra tình trạng hư hỏng pin nghiêm trọng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
Tham khảo thêm: Cách sạc pin đúng cách

Khôi phục cài đặt cho điện thoại iPhone

Trong trường hợp pin ảo cũng có thể được xử lý bằng cách khôi phục lại cài đặt trên điện thoại. Mọi người nên lưu ý nên sao lưu lại hết tất cả các dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt để tránh làm mất các dữ liệu quan trọng.

Thay pin mới đạt chuẩn của Apple

Nếu pin điện thoại của bạn quá cũ và xảy ra tình trạng pin ảo, thậm chí có thể bị phồng pin cháy nổ. Thì đã đến lúc bạn nên thay pin iPhone mới đạt chuẩn chất lượng của Apple để đạt được hiệu quả nhất. Khi đi thay pin, mọi người nên chọn những cửa hàng uy tín và nên tìm hiểu các loại pin chất lượng trước khi đến cửa hàng.
>>> Tham khảo: Pin iPhone loại nào tốt nhất? Giá bao nhiêu?

Một số cách đơn giản khác 

Ngoài ra cũng còn một số cách có thể dẫn đến tình trạng pin iPhone bị ảo như do các linh kiện bị hỏng, app quá nhiều, nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc cũng có thể do nguồn điện của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại tất cả nguyên nhân trên và tiến hành kiểm tra tất cả tình trạng trên, riêng với việc hư hỏng các linh kiện thì bạn cần mang ra các cửa hàng sửa iPhone gần nhất để thợ kỹ thuật kiểm tra kỹ hơn.

Kết luận

Sau khi gặp nhiều khách hàng có tình trạng pin iPhone bị ảo thì đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm của hệ thống điện thoại Di động xanh đã nghiên cứu, học hỏi để tìm ra các biểu hiện và cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhanh. Hy vọng mọi người có thể học tập được những kiến thức bổ ích và biết được cách khắc phục pin ảo iPhone nhanh và hiệu quả nhất.

Di Động Xanh đang có chương trình ưu đãi giảm giá các dòng iPhone, trong đó có iPhone 13 Đà Nẵng đang được nhiều khách hàng săn đón nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu lên đời một chiếc iPhone 13 cao cấp thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé.