Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone nhanh và an toàn

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone có thể sử dụng thông qua nhiều tính năng khác nhau như trợ năng, giới hạn, ứng dụng thứ ba… Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu thêm về cách để đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone an toàn.

Cài đặt mật khẩu là một trong những cách gia tăng bảo mật cho các thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, đa số mọi người thường chỉ cài đặt mật khẩu để mở màn hình nên ít biết về cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng nhanh và chi tiết nhất.

1.1. Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone thông qua Trợ năng

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và chọn vào “Trợ năng”. Sau đó bạn tiếp tục nhận vào mục “Truy cập được hướng dẫn”

cach dat mat khau cho ung dung tren iphone

Mở ứng dụng Cài đặt để cài đặt mật khẩu cho iPhone thông qua Trợ năng

Bước 2: Trên giao diện màn hình điện thoại iPhone, bạn nhấn gạt thanh công tắc ở mục “Truy cập được hướng dẫn” sang chế độ ON (Màu xanh). Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục “Cài đặt mật mã” để bắt đầu cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

chi tiet cach dat mat khau cho ung dung tren iphone

Gạt thanh công tắc sang chế độ ON để tiến hành đặt mật khẩu cho iPhone

Bước 3: Tiếp tục trên giao diện đó, bạn nhấn chọn vào mục “Đặt mật mã truy cập được HD” để tiến hành đặt mật khẩu.

cac buoc dat mat khau cho ung dung tren iphone

Đặt mật khẩu 4 số thông qua cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì bạn mở ứng dụng đã được đặt mật khẩu lên và bấm liên tục 3 lần vào nút Home của điện thoại. Lúc này, màn hình Truy cập được hướng dẫn sẽ xuất hiện. Nhấn vào "Bắt đầu" để khởi động tính năng này. Tính năng Truy cập được hướng dẫn cho phép bạn sử dụng ứng dụng một cách thông thường mà không cần nhập mã số mật khẩu lần nữa cho đến khi bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc tắt tính năng này.

cach dat mat khau cho ung dung tren iphone don gian

Thực hiện thao tác này để sử dụng một cách thuận tiện nhất cho bạn

Để thoát khỏi chế độ Truy cập được hướng dẫn, bấm liên tục 3 lần vào nút Home một lần nữa. Màn hình Truy cập được hướng dẫn sẽ biến mất. Khi bạn muốn truy cập lại vào ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã số mật khẩu như thông thường.

1.2. Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone - Giới hạn sử dụng

Để đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng "Sử dụng mật mã thời gian sử dụng".

Hướng dẫn đặt mật khẩu ứng dụng trên iphone thông qua tính năng giới hạn sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và chọn vào mục “Thời gian sử dụng”. Tiếp theo sẽ có nhiều tùy chọn hiển thị, bạn tìm và chọn vào mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.

cach dat mat khau cho ung dung iphone

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone nhanh và an toàn nhất

Bước 2: Bạn tạo một dãy mật khẩu gồm 4 số, lưu ý nên tạo mật khẩu mạnh để tăng cường bảo mật cho thông tin của bạn.

tao mat khau va xac nhan lai

Tạo mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu vừa tạo trên điện thoại iPhone

Bước 3: Sau đó bạn chọn tiếp vào mục “giới hạn sử dụng” để chọn các ứng dụng bạn muốn đặt mật khẩu và nhấn “Tiếp”

lua chon ung dung muon dat mat khau

Lựa chọn những ứng dụng mà bạn muốn thiết lập mật khẩu

Bước 4: Tiếp theo bạn điều chỉnh thời gian giới hạn cho ứng dụng, lưu ý tối thiểu phải là 1 phút và nhấn “Thêm” là hoàn thành.

hona thanh cach dat mat khau cho ung dung tren iphone

Hoàn thành cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone thông qua giới hạn

Bước 5: Khi đã thiết lập xong thì các ứng dụng được chọn sẽ tối hơn so với các ứng dụng khác, biểu thị sự giới hạn của thời gian. Khi muốn có thêm thời gian sử dụng bạn nên nhấn vào lệnh “Yêu cầu thêm thời gian > Nhập mật mã thời gian sử dụng”.

nhap mat khau

Nhập mật khẩu 4 số đã tạo trước đó để có thêm thời gian sử dụng ứng dụng

Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone:

Locker: Là một công cụ giúp khóa ứng dụng iPhone hiệu quả, cho phép bạn dễ dàng ẩn và lưu trữ ảnh, video và các tập tin riêng tư. Tính năng bảo vệ ứng dụng bằng khoá Face ID hoặc Touch ID, giúp đảm bảo tính bảo mật.

Password Manager: Là một ứng dụng quản lý mật khẩu, giúp bảo mật thông tin và ứng dụng bằng mã pin hoặc Touch ID. Bạn có thể sử dụng công cụ này để ẩn và lưu trữ hình ảnh, video, và các tập tin khác trên iPhone.

ung dung cai dat mat khau cho ung dung tren iphone

Một số ứng dụng hỗ trợ cài đặt mật khẩu cho điện thoại iPhone

Gallery Lock - Hide App, Photo: Là một ứng dụng dành cho iPhone giúp bảo vệ hình ảnh, video và các thông tin riêng tư khác. Công cụ này cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật như khóa bằng Touch ID, mô hình và mật mã. Bạn có thể xoá các ứng dụng khỏi màn hình chính và đặt chúng vào thư viện các ứng dụng đã bị ẩn.

Để bảo mật thông tin cho điện thoại chúng ta thường chọn cách đặt mật khẩu để mở khóa màn hình. Tuy nhiên điều này chưa hoàn toàn đảm bảo, bạn có thể tăng cường bảo mật bằng cách đặt mật khẩu cho từng ứng dụng trên iphone. Một số lợi ích cụ thể về việc cài đặt mật khẩu cho ứng dụng là:

  • Đặt mật khẩu cho một số ứng dụng giúp người lớn có khả năng quản lý và kiểm soát các hoạt động trên điện thoại của trẻ nhỏ. Điều này đảm bảo trẻ em không truy cập vào các ứng dụng không phù hợp với độ tuổi hoặc chơi quá lâu trên điện thoại.
  • Đặt mật khẩu cho các ứng dụng quan trọng như ngân hàng, ứng dụng lưu trữ thông tin cá nhân, hay ứng dụng chia sẻ thông tin riêng tư giúp bảo vệ thông tin cá nhân khỏi sự xâm nhập hoặc lạm dụng. Điều này cũng giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép vào các dữ liệu quan trọng.
  • Việc đặt mật khẩu cho các ứng dụng công việc, ứng dụng học tập hoặc ứng dụng giải trí giúp người dùng tập trung vào công việc mà không bị ngắt quãng bởi các ứng dụng khác. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc và giảm thiểu sự phân tâm.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone và các dòng điện thoại thông minh khác.

0 bình luận

0901176222
;
;