Xóa danh bạ Iphone tưởng như  là việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nhanh chóng, dễ dàng tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu những cách xóa số điện thoại trong danh bạ Iphone trong bài viết dưới đây nhé!

Xóa danh bạ Iphone với 1 số

Nếu như bạn chỉ muốn xóa một số điện thoại trên danh bạ Iphone thì bạn có thể dùng cách xóa số điện thoại trong danh bạ Iphone thủ công như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Danh bạ (Contact) trên màn hình .

Bước 2: Bạn chọn số điện thoại bạn muốn xóa. Trên góc bên phải màn hình Iphone, bạn chọn phím “Sửa” để có thể thay đổi danh bạ.

Bước 3: Bạn hãy kéo xuống dưới cùng danh bạ, tiếp theo chọn mục “Xóa liên hệ” (Delete Contact)

Bước 4:  Để hoàn tất xóa danh bạ trên Iphone bạn tiếp tục nhấn vào mục “ Xóa liên hệ”.

cach xoa danh ba iphone chi gom 1 so

Cách xóa số điện thoại trên danh bạ Iphone

Cách xóa số điện thoại trên danh bạ Iphone đơn giản, nhưng mất thời gian nếu như bạn muốn xóa nhiều thông tin liên hệ trong ứng dụng Danh bạ, vì bạn phải xóa lần lượt từng số điện thoại. 

Xóa nhiều danh bạ trên Iphone

Như đã nói ở trên, nếu bạn cần xóa nhiều danh bạ trên Iphone, mà dùng cách thủ công sẽ mất nhiều thời gian và công sức, vậy có cách nào nhanh chóng, dễ dàng để xóa cùng lúc nhiều số điện thoại ở danh bạ không?

Xóa nhiều danh bạ trên Iphone bằng iCloud

Đối với nhiều người dùng Iphone, thì việc đồng bộ danh bạ lên iCloud chắc đã quá quen thuộc rồi. Vì thế, nếu bạn đã đồng bộ danh bạ với iCloud, thì bạn cũng hoàn toàn có thể xóa nhiều danh bạ trên Iphone bằng iCloud. 

Bạn có thể vào iCloud trong phần cài đặt hoặc vào tài khoản iCloud trên Web  đều được nhé. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi xóa số bằng iCloud vì khi đã xóa danh bạ Iphone trên iCloud, dữ liệu sẽ không thể khôi phục được.

Cách 1: Mở iCloud trong mục Cài đặt

Bước 1: Truy cập vào iCloud trong Cài Đặt bằng cách vào Cài Đặt, chọn  “Tên iCloud của bạn”, sau đó chọn vào iCloud.

truy cap vao icloud de xuat xoa danh ba iphone ban muon

Truy cập vào iCloud để xóa thông tin liên hệ trên Iphone

Bước 2: Bên phải  mục Danh bạ có thanh trượt màu xanh lá, bạn bấm vào đó để Iphone sẽ yêu cầu xác nhận lưu danh bạ trên Iphone hoặc xóa danh bạ đi. Để xóa danh bạ bạn chọn “Xóa khỏi Iphone của tôi”.

xoa danh ba iphone bang icloud

Xóa danh bạ Iphone bằng iCloud

Như  vậy, bạn có thể dễ dàng xóa danh bạ Iphone lưu trên iCloud với 2 bước trên rồi đó.

Cách 2: Truy cập vào Website của iCloud

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản  iCloud đã đồng bộ Danh bạ của mình trên trình duyệt Web.

dang nhap vao trang chu icloud

Đăng nhập vào trang chủ của iCloud

Bước 2: Khi đăng nhập xong, bạn hãy chọn mục Danh bạ trong tài khoản iCloud. Sau đó các số điện thoại được đồng bộ sẽ được lưu ở đây.

chon nhung xanh ba muon xoa tren iphone

Chọn những danh bạ muốn xóa trên Iphone

Bước 3:  Bạn chọn những số điện thoại muốn xóa, và bấm Delete hoặc ấn chuột phải chọn “Xóa” để  loại bỏ những số đó. Sau đó bạn xác nhận xóa danh bạ khỏi Iphone.

bam xac nhan xoa danh ba iphone

Bấm xác nhận xóa danh bạ Iphone

Cách xóa danh bạ Iphone qua ứng dụng Group

Hiện nay, có nhiều phần mềm có thể dùng để xóa danh bạ Iphone nhanh chóng hơn khi hỗ trợ xóa nhiều thông tin liên hệ 1 lúc. Người dùng Iphone có thể dùng cách xóa nhiều danh bạ trên Iphone bằng ứng dụng Group theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn Download chương trình Group trên App Store về Iphone. Mở ứng dụng Group và tiến hành chọn “Tất cả số liên lạc” (All Contact) và đồng thời cho phép ứng dụng hiển thị tất cả thông tin liên hệ trên Iphone.

xoa nhieu tren danh ba iphone bang group

Xóa nhiều danh bạ trên Iphone bằng ứng dụng Group

Bước 2: Bạn chọn những liên hệ muốn xóa bỏ sau đó chọn “Hành Động” (Choose Action). Và chọn “Xóa Liên hệ” (Delete Contacts) để loại bỏ những danh bạ không còn muốn lưu lại trên Iphone.

bam xac nhan xoa danh ba iphone

Bấm xác nhận xóa các liên hệ trong Danh bạ Iphone

Tải Delete Contacts + để xóa nhiều thông tin liên hệ trên Iphone 

Ngoài ứng dụng Group, bạn cũng có thể lựa chọn các chương trình có chức năng tương tự để xóa nhiều danh bạ trên Iphone. Chẳng hạn như tải Delete Contacts + cũng là một cách xóa số điện thoại trong danh bạ Iphone. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1:  Bạn tải chương trình Delete Contacts +  trên App Store. Sau khi tải về , bạn mở ứng dụng ra,  và chọn mục MultiDelete . Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình để xác nhận xem bạn có đồng ý tạo bản sao danh bạ không. Nếu đồng ý tạo bản sao lưu bạn chọn”Back Up Now”. Nếu bạn không muốn chọn “Cancel”

xoa nhanh chong lien he tren iphone

Tải Delete Contacts + để xóa  thông tin liên hệ  Iphone 

Bước 2:  Sau đó bạn chọn All Contacts  để hiển thị tất cả số điện thoại trong Danh bạ.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn những số điện thoại muốn xóa, và chọn Delete Contacts để xóa danh bạ Iphone.

Cách xóa tất cả danh bạ Iphone bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi vì lý do nào đó mà bạn cũng sẽ có nhu cầu xóa hết danh bạ trên Iphone. Vậy làm như thế nào nhỉ?  Có cách cực đơn giản, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn xóa toàn bộ danh bạ trên Iphone bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ liên hệ trong Danh bạ, nhưng cũng sẽ xóa bỏ hết những dữ liệu và cài đặt được lưu trên Iphone. Chính vì vậy khôi phục cài đặt mới không chỉ là cách làm mới danh bạ Iphone mà còn là cách làm điện thoại của bạn trông như 1 thiết bị hoàn toàn khác.

Để tiến hành reset lại Iphone, bạn làm theo những bước hướng dẫn sau:

cach xoa danh ba iphone nhanh chong

Khôi phục cài đặt gốc để làm mới danh bạ Iphone

Bước 1: Bạn mở Cài đặt chung ( General) trong mục Cài đặt (Settings) trên màn hình Iphone.

Bước 2:  Bạn kéo màn hình xuống phía dưới màn hình và chọn mục Đặt lại (Reset)

Bước 3:  Khi chọn  reset, hệ thống sẽ hiện ra bảng lựa chọn tùy chỉnh, bạn chọn “Đặt lại tất cả các cài đặt”. Sau đó bạn nhập thông tin tài khoản iCloud và xác nhận đặt lại cài đặt gốc là hoàn tất cách xóa toàn bộ danh bạ Iphone.

Khi bạn muốn xoá danh bạ trên iphone 6, iPhone 7 Plus, …hay trên bất kỳ dòng iPhone nào khác , bạn đều có thể sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc để xóa toàn bộ danh bạ iPhone.

Muốn xóa danh bạ Iphone 6 thì làm như thế nào?

Bạn có thể xóa từng số điện thoại hoặc xóa nhiều liên hệ, thậm chí tất cả danh bạ trên Iphone 6 khi  áp dụng như những cách ở trên mà chúng tôi đã hướng dẫn. 

Vì Iphone 6 có dung lượng bộ nhớ thấp nên đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng đầy dung lượng Iphone, dẫn đến người dùng muốn xoá danh bạ trên Iphone 6 để giải phóng bộ nhớ lưu trữ.

cach xoa danh ba iphone 6

Cách xóa danh bạ trên  Iphone 6

Nhưng hãy nhớ cẩn trọng để tránh những rắc rối khi xóa đi những liên hệ cần thiết trong danh bạ nhé.

>>> Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách chụp ảnh màn hình iphone 6 đơn giản nhất

Lời kết

Như vậy qua bài viết này, bạn đã được hướng dẫn về những cách xóa danh bạ Iphone đơn giản, nhanh chóng rồi. Hy vọng  bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi loại bỏ liên hệ không cần thiết. Theo dõi Di Động Xanh ngay để  biết đến những mẹo về Iphone cực hay!