iPhone mất Face ID là một sự cố như thế nào? Ngoài ra, bài viết còn đề cập nhiều câu hỏi khác liên quan nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn. Cũng xem các nội dung sau đây mà Di Động Xanh tổng hợp các nghi vấn cùng với lời đáp nhé!

iphone mat face id

Hỏi- Đáp về iPhone bị mất tính năng Face ID

Face ID có nghĩa là gì?

Face ID có trong điện thoại iPhone với chức năng bảo mật theo dạng sinh trắc học. Theo cách khác, nó gần với cảm biến găng tay hay còn gọi Touch ID. Chức năng của công nghệ này có thể nhận diện khuôn mặt người dùng để mở khóa điện thoại. Thậm chí còn thanh toán điện tử hoặc truy cập dữ liệu,...

Thời gian thực hiện tính năng của Face ID chỉ diễn ra trong vòng vài giây. Bạn nhấc máy lên để ngang khuôn mặt và hệ thống  sẽ tự động đối chiếu hình ảnh. Nếu trùng khớp với ảnh mà người dùng đã cài đặt lúc đầu thì hệ thống thiết bị xác định chủ nhân dùng máy.

iphone bi mat face id

iPhone bị mất Face ID

Sự cố điện thoại iPhone mất Face ID là như thế nào?

iPhone mất Face ID là gì? Đó là những chiếc iPhone vốn có sẵn tính năng này nhưng vì một lý do nào đó mà không thể sử dụng được. Vậy nên, mức giá của các thiết bị này sẽ rẻ hơn nhiều so với những máy dùng được Face ID.

Chiếc điện thoại iPhone bị mất Face ID hay không? Người dùng hãy bật tính năng nhận diện gương mặt trên điện thoại iPhone. Nếu máy bị mất địa chỉ Face ID sẽ xuất hiện dòng thông báo lỗi trên màn hình điện thoại. Ngược lại, các máy có còn tính năng này vẫn có thể sử dụng các chức năng khác như bình thường. 

su co iphone mat face id

iPhone mất Face ID

Tại sao iPhone mất Face ID?

Nguyên nhân mất Face ID trên iPhone là gì? Theo kinh nghiệm, Di Động Xanh đưa ra vài nguyên nhân phổ biến sau: 

Do va đập hay rơi rớt thiết bị

Không may, iPhone bị rơi xuống đất thì phần ốp điện thoại có sự hư hỏng và kéo theo phần màn hình, máy chụp hình cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Face ID thường có cấu tạo rất phức tạp, trong đó gồm nhiều cảm biến khác nhau. Bởi thế, trong quá trình sử dụng, bạn lỡ tay làm iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh. Điều đó có thể làm hỏng một số bộ phận cảm biến nên cả cụm Face ID không thể hoạt động được.

tai sao iphone mat face id

Điện thoại iPhone rơi hay va đập

Điện thoại iPhone bị xuống nước

Mặc dù các phiên bản iPhone có khả năng kháng nước nhưng không có nghĩa nó không bị nhiễm nước. Thế nên, trong quá trình sử dụng, bạn để máy bị thấm nước có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của máy. 

Tiêu biểu là ảnh hưởng đến Face ID có thể bị hỏng nặng. Cho nên, quá trình sửa chữa iPhone rất khó khăn vì mỗi cảm biến tính năng Face ID chỉ được sản xuất tương ứng với một chiếc thiết bị nhất định.

Do nhà sản xuất máy bị lỗi 

Máy mua về vẫn còn tính năng Face ID nhưng bỗng dưng thiết bị thông báo lỗi. Nguyên nhân có thể là lỗi do trong quá trình sản xuất. Đó là điều không may nhưng người dùng mua máy chính hãng có thể khắc phục hay đổi trả sang máy khác.

iphone bi mat face id do tham vao nuoc

iPhone mất Face ID do máy thấm nước

Điện thoại iPhone bị mất Face ID do lỗi phần mềm

Trong quá trình sử dụng, điện thoại sẽ xảy ra một số lỗi phần mềm cũng không hiếm gặp. Tuy nhiên, nó tập trung vào các dòng iPhone mới ra mắt, tiêu biểu như phần mềm bị xung đột. Điều đó khiến một vài chức năng trên thiết bị gặp lỗi, kể cả Face ID.

lo phan mem tu thiet bi

Lỗi do phần mềm từ thiết bị

Ưu và nhược của iPhone mất Face ID?

Nếu điện thoại bị mất tính năng Face ID thì có còn sử dụng được hay không? Hay nói cách khác các ưu và nhược điểm của chiếc điện thoại mất tính năng này là gì?

Ưu điểm

Khi iPhone bị mất tính năng Face ID thì giá bán thường sẽ rẻ hơn khá nhiều so với các loại máy có đầy đủ tính năng. Người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nó vẫn  hoạt động bình thường dù mất tính năng này. Ngoài ra, các chức năng khác của máy vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng thông thường.

Nhược điểm

Khi iPhone mất Face ID làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng bảo mật của máy. Thậm chí còn gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng các tài khoản của các ứng dụng như App Store, iTune, thanh toán bằng ví điện tử, ngân hàng,....

Hơn nữa, có thể gây ra những sự cố nho nhỏ cho người dùng khi quên mật khẩu iPhone và nhập mật khẩu sau nhiều lần sẽ dẫn đến khóa thiết bị. Điều đó sẽ làm cho thao tác khắc phục phức tạp và mất thời gian.

Có những cách nào khắc phục iPhone mất Face ID?

Để khắc phục sự cố trên, bạn có thể tham khảo hai cách mà Di Động Xanh gợi ý bên dưới.

Cập nhật phần mềm cho máy

Người dùng chỉ cần cập nhật lại phần mềm của thiết bị rồi sau đó Face ID có thể được sử dụng lại một cách bình thường. Nhờ quá trình cập nhật ấy sẽ làm cho hệ thống máy cung cấp các phần mềm mới với tính năng nâng cao. Điều đó sẽ làm cho thiết bị cũng như các tính năng sẽ được cập nhật và vượt trội hơn.

Đặt lại tính năng Face ID

Đây là cách khắc phục khá phức và khó tin. Tuy nhiên, cách này đã nhiều người dùng thực hiện thành công. Bạn có thể xem thêm các bài chia sẻ về cách cài đặt lại Face ID hay đem thiết bị đến các Trung tâm sửa chữa di động uy tín để nhờ hỗ trợ nhé!

Có nên mua di động iPhone mất Face ID?

Khi bạn đầu tư để mua chiếc điện thoại thì cần mua thiết bị hoàn chỉnh nhưng nếu mua iPhone bị mất Face ID có nên hay không? Đây cũng là nghi vấn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Dưới đây, Di Động Xanh sẽ phân tích nhằm giúp người dùng cân nhắc kỹ hơn trước khi mua thiết bị.

Sự trải nghiệm

Nếu bạn mua những chiếc iPhone bị mất Face ID, bạn sẽ không thể trải nghiệm tất cả các tính năng tiện lợi mà hãng mang lại. Bạn sử dụng thiết bị có nhiều bất tiện, phải kể đến như nhập mật khẩu để mở khóa iPhone, các ứng dụng có tính bảo mật khác. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng được máy quay hay chụp hình True Depth để tạo các tấm ảnh Selfie xóa phông. Không chỉ vậy, bạn cũng không thể sử dụng các Animoji được.

co nen mua dien thoai mat face id

Mua iPhone không có tính năng Face ID sẽ hạn chế sự trải nghiệm

Sử dụng lâu dài

iPhone mất Face ID có nên mua không? Nếu xét về tính lâu dài thì  iPhone bị mất Face ID vẫn đáng để chọn. Bởi giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí mà còn giúp người dùng sử dụng thiết bị lâu dài. 

Tính năng Face ID có trên những iPhone nào?

Đây là tính năng nhận diện khuôn mặt và được hãng Apple trang bị đầu tiên ở phiên bản iPhone X. Hiện nay, hãng còn lắp đặt sẵn ở các phiên bản iPhone bên dưới:

Các iPhone  như X,  XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro,11 Pro Max. Ngoài ra còn các phiên bản iPhone 12: 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max. Cuối cùng là iPhone 13 như 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max và iPhone SE (2nd generation).
Trên đây là các câu hỏi cùng với câu trả lời về iPhone mất Face ID. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm lời đáp iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không? cho bản thân. Từ đó quyết định nên mua điện thoại mất Face ID hay không nhé! Để nhận thêm nhiều kiến thức hay về sử dụng iPhone, hãy xem các bài chia sẻ khác tại trang web Di Động Xanh nhé!