Tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên và hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi một bên tai nghe Airpod của bạn không nghe được sẽ là nội dung được Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Trả lời câu hỏi tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên?

Airpod là một trong những sản phẩm tai nghe True Wireless sở hữu hàng loạt các tính năng hiện đại được sản xuất bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới mang tên Apple sản xuất. Nhưng không vì thế mà một bộ sản phẩm Airpod không bao giờ xảy ra lỗi.

giai dap tai sao airpod chi nghe duoc 1 ben

Giải đáp nguyên nhân tại sao tai nghe Airpod chỉ nghe được 1 bên

Ngược lại, các sản phẩm Airpod vẫn thường xuyên xảy ra lỗi khiến người dùng không ít lần gặp phải tình huống dở khóc dở cười với những chiếc Airpod. Một trong những lỗi thường xuyên xảy ra nhất với phụ kiện Airpod đến từ nhà Táo đó chính là hiện tượng Airpod chỉ nghe được 1 bên.

Về hiện tượng, khi người dùng kết nối sẽ chỉ có thể nghe và sử dụng một bên tai nghe của Airpod mà hoàn toàn không thể sử dụng bên còn lại. Vậy tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Do một bên tai nghe Airpod của bạn đã bị chai pin khiến bạn không thể nghe được.
  • Do một bên tai nghe Airpod đã bị lỗi kết nối khiến thiết bị của bạn chỉ có thể kết nối với bên còn lại mà không thể kết nối với bên đã bị lỗi.

giai thich ly do tai sao airpod chi nghe duoc 1 ben

Giải thích lý do tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên trên android?

  • Do lỗi phần mềm trên iOS, xung đột phần mềm gây ra hiện tượng lỗi khi sử dụng tai nghe.
  • Do một bên tai nghe Airpod của bạn đã bị hỏng bởi các va chạm, rơi, do tuổi thọ đã quá lâu, tai nghe bị rơi xuống nước,...

2. Người dùng nên làm gì khi Airpod chỉ nghe được 1 bên?

Nếu như bạn đã chắc chắn rằng Airpod của bạn chỉ có thể nghe được một bên thì hãy căn cứ vào nguyên nhân gây ra lỗi để thực hiện thứ tự các giải pháp như sau. Sau mỗi giải pháp đã được thực hiện, bạn tiến hành kiểm tra lại khả năng của tai nghe đang bị sự cố, nếu đã được khắc phục thì không cần thực hiện bước sau.

2.1. Hãy sử dụng tai nghe của bạn với một thiết bị khác

Thật vậy, hãy sử dụng Airpod của bạn với một thiết bị khác, nếu hiện tượng lỗi một bên tai nghe không còn thì nguyên nhân do thiết bị của bạn nhưng nếu lỗi vẫn còn thì Airpod của bạn đang có vấn đề.

2.2. Hãy để tai nghe Airpod về hộp sạc và tiến hành kết nối lại

Giải pháp tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng đây chính là cách rất hiệu quả để có thể xử lý đa số các sự cố thông thường trên Airpod và trong đó có lỗi Airpod chỉ nghe được một bên.

hay de tai nghe airpod ve hop sac va tien hanh ket noi lai

Hãy để tai nghe Airpod về hộp sạc và tiến hành kết nối lại

Đầu tiên, bạn cần đặt cả 2 tai nghe AirPods về lại hộp sạc sau đó hãy kết nối lại với thiết bị của bạn lần nữa và sử dụng bình thường.

2.3. Hãy chắc chắn rằng cả hai bên tai nghe Airpod đều đủ pin để hoạt động

Dù hai tai nghe được sản xuất cùng nhau và cùng một bộ sản phẩm nhưng điều đó hoàn toàn không thể khẳng định rằng hai bên tai nghe Airpod của bạn đều có thời lượng Pin tương tự. 

Thực tế cho thấy, thường thì một bên sẽ chai pin nhanh hơn Pin con lại, điều này không chỉ xảy ra với Airpod mà còn xảy ra phổ biến với các dòng tai nghe True Wireless khác trên thị trường. Vì vậy, bạn hãy sạc cho cả hai bên tai nghe Airpod của mình đầy Pin và thử kết nối, sử dụng lại một lần nữa.

pin la mot trong nhung ly do tai sao airpod pro chi nghe duoc 1 ben

Pin là một trong những lý do tại sao Airpod pro chỉ nghe được 1 bên

2.4. Hãy ngắt kết nối và kết nối lại Airpod với thiết bị của bạn

Kết nối Bluetooth kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên. Nên bạn hãy thực hiện các bước như sau trên thiết bị của mình (trong bài viết, Di Động Xanh minh họa các bước với iPhone 13 Pro Max, giao diện có thể sẽ không giống nếu bạn thực hiện với thiết bị khác nhưng cách làm tương tự):

Trong phần thiết lập Bluetooth trên thiết bị, bạn hãy nhấn biểu tượng chữ i bên phải tên của Airpod → Tiếp theo, hãy nhấn chọn Ngắt kết nối → Sau đó bạn hãy tiến hành kết nối lại như bình thường để sử dụng.

2.5. Hãy kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone của bạn 

Rất có thể, bạn đã thiết lập mất cân bằng giữa hai bên tai nghe với một bên âm lượng lớn và một bên gần như không có âm lượng, vậy hãy chỉnh lại bằng cách:

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn → Trong giao diện cài đặt, hãy chọn mục Trợ năng → Tiếp tục, hãy chọn mục Âm thanh/Hình ảnh → Di chuyển thanh trượt nằm ở giữa 2 chữ cái T và P sao cho cân bằng chính giữa.

kiem tra tai sao airpod chi nghe duoc 1 ben

Hãy kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone của bạn

2.6. Hãy khôi phục lại cài đặt phần mềm trên thiết bị của bạn và Airpod

Trên thiết bị của bạn, hãy truy cập phần cài đặt và khôi phục về cài đặt gốc để bảo đảm phần mềm trên thiết bị đang ở trạng thái tốt nhất nhưng hãy chắc chắn dữ liệu của bạn đã được sao lưu cẩn thận.

Tương tự, sau khi bạn đã chọn quên Airpod trên thiết bị của mình, hãy reset lại Airpod sau đó tiến hành kết nối lại hai thiết bị.

2.7. Hãy mang Airpod của bạn bảo hành hoặc sửa chữa ở trung tâm uy tín

Cuối cùng, sau khi bạn đã thực hiện đầy đủ các cách trên nhưng vấn đề vẫn chưa được khắc phục, thì hãy mang Airpod của bạn bảo hành hoặc sửa chữa ở trung tâm uy tín.

Lời kết

Cuối cùng, Di Động Xanh mong rằng bài viết đã có thể giúp bạn hiểu được tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên cũng như giúp bạn có thể tự mình có thể xử lý được sự cố này nhé!

Tham khảo thêm các phụ kiện chính hãng, các mẫu iPhone, SmartPhone với mức giá siêu rẻ cùng những ưu đãi hấp dẫn đi kèm tại website Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: