Sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính là thao tác phổ biến, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện việc sao chép này. Vậy làm thế nào để sao chép thành công đây? Đừng lo lắng! Di Động Xanh sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách đơn giản để sao chép dữ liệu thành công. Chúng ta cùng khám phá ngay nhé.

Sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính nhằm mục đích gì?

Việc sao lưu dữ liệu là việc làm thường xuyên đối với những người dùng iOS nói chung và các hệ điều hành khác nói riêng. Việc sao chép dữ liệu  chính là việc chúng ta tạo ra một bản sao lưu của dữ liệu và thông tin về iPhone trên iCloud hoặc trên iTunes được cài đặt trên máy tính. Vậy việc sao lưu này mang đến lợi ích gì?

 • Giúp bạn quản lý dữ liệu một cách thuận tiện nhất.
 • Hạn chế việc mất dữ liệu trong trường hợp mất điện thoại hoặc khi bạn muốn đổi điện thoại mới. Rất nhiều trường hợp bị mất các dữ liệu quan trọng trên điện thoại, với lý do bị mất điện thoại. Do đó sao lưu dữ liệu là một trong những cách hạn chế tình trạng này một cách tốt nhất.
 • Giải phóng bớt dung lượng cho điện thoại. Bởi lúc này các dữ liệu đã được sao lưu trên máy tính, cũng như sao lưu trên iCloud, các bạn có thể thực hiện xóa dữ liệu trên thiết bị để giảm dung lượng.

sao luu du lieu iphone vao may tinh

Sao lưu dữ liệu iphone nhằm mục đích gì?

Về hình thức sao lưu khá đơn giản, chúng tôi sẽ đề cập đến cách thức sao lưu ở phần nội dung tiếp theo của bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính

Nếu bạn đang có nhu cầu cần sao lưu dữ liệu vào máy tính, nhưng chưa từng thực hiện việc sao lưu này và cũng không biết nên thực hiện như thế nào. Tham khảo ngay 2 cách sao lưu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

#1. Sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính bằng iTunes

iTunes là phần mềm miễn phí của hãng Apple, đóng vai trò trung gian trong việc kết nối iphone với máy tính, giúp người dùng có thể quản lý dữ liệu một cách thuận tiện nhất. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng ứng dụng này, các bạn cần phải có Apple ID. Dưới đây là cách chuyển dữ liệu từ iphone sang máy tính bằng iTunes, các bạn có thể tham khảo nhé.

 • Bước 1: Thực hiện kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp kết nối.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng iTunes với biểu tượng như hình một chiếc điện thoại.

sao luu du lieu ip vao may tinh

Truy cập vào biểu tượng giống hình chiếc điện thoại

 • Bước 3: Chọn This Computer > Chọn Back Up Now.

cach sao luu du lieu ip vao may tinh

Chọn This Computer > Chọn Back Up Now

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 3, các bạn đợi một để máy tính tiến hành backup dữ liệu cho bạn.

sao luu du lieu dien thoai iphone vao may tinh

Đợi máy tính tiến hành backup dữ liệu

Như vậy đến đây xem như quá trình sao chép dữ liệu từ iphone sang máy tính đã được hoàn tất rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên đối với hình thức sao lưu này, bạn sẽ nhận bản copy hoàn thiện của toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Khi bạn muốn khôi phục, bản copy lưu tại iTunes sẽ đưa thiết bị về đúng tình trạng như cũ.

#2. Sao lưu iphone vào máy tính bằng bản sao lưu

Đây là một trong những cách sao lưu iphone đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, được thực hiện ngay trên chính điện thoại của bạn. Cách thức sao lưu khi áp dụng phương pháp này không có gì quá phức tạp, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để sao lưu chi tiết nhất. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vào mục "Cài đặt", sau đó chọn mục trên cùng như hình minh họa dưới đây.

sao luu du lieu iphone vao may tinh

Vào "Cài đặt", sau đó chọn mục trên cùng như hình minh họa như trên

 • Bước 2: “iCloud” > Chọn “Sao lưu iCloud”.

sao luu icloud

Chọn “iCloud” > Chọn “Sao lưu iCloud”

 • Bước 3: Thực hiện gạt nút sang phải đến khi nhìn thấy màu xanh hiện lên để bật tính năng "Sao lưu iCloud" > Chọn OK để hoàn tất.

sao luu du lieu iphone vao may tinh

Bật tính năng "Sao lưu iCloud" > Chọn OK để hoàn tất

>>> Xem thêm: 

Sao lưu bằng iCloud và iTunes có gì khác biệt?

Sao lưu bằng iCloud và iTunes là 2 hình thức sao lưu dữ liệu phổ biến nhất. Vậy giữa 2 hình thức này có gì khác biệt?

 • Nếu sao lưu bằng iTunes trên máy tính, bạn sẽ nhận được bản sao lưu hoàn chỉnh nhất. Tức là tất cả các dữ liệu có trên thiết bị sẽ được sao lưu hết vào máy tính.
 • Nhưng nếu sao lưu với iCloud, thì chỉ có những dữ liệu quan trọng trên thiết bị sẽ được sao lưu với tài khoản iCloud.

Di Động Xanh vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về cách sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, sẽ giúp bạn nhận thấy việc sao lưu không còn khó khăn nữa và thực hiện sao lưu một cách thành công. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc sao lưu này mà bạn chưa hiểu rõ, hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, đừng quên liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn 24/7.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!