Pin iPhone nóng là tình trạng thường gặp khi người dùng sử dụng điện thoại liên tục. iPhone là dòng điện thoại đáng để nhiều người lựa chọn làm chiếc điện thoại quốc dân. Nhưng nó lại có khuyết điểm là tình trạng iPhone nóng máy hao pin, nhiều người rất lo lắng về vấn đề này và khá ảnh hưởng tới quá trình sử dụng điện thoại. Di Động Xanh sẽ cho bạn biết nguyên nhân mà pin iPhone nóng cũng những cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tại sao pin iPhone lại bị nóng?

Nguyên nhân dẫn đến tính trạng thiết bị iPhone bị nóng thì có rất nhiều điều cần được lưu ý. Những cách dùng điện thoại thông thường hàng ngày không không đúng cách của người dùng, đều có thể khiến máy bị nóng như: sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao, thiết bị có kết nối wifi nhưng không sử dụng, dữ liệu được mở liên tục,...

tai sao pin iphone nong

Tại sao iPhone lại xảy ra tình trạng nóng?

Phần cứng trên thiết bị iPhone: Thông thường thiết bị phần cứng bị lỗi cũng có thể ảnh hướng đến việc iPhone bị nóng: liên tục ngắt ổ sạc trong quá trình sạc, phần cứng bị hư hỏng, sạc pin không đúng với dòng iPhone, thiết bị quá cũ.

Phần mềm trên thiết bị iPhone: Khi cùng một lúc mà nhiều người sử dụng quá nhiều ứng dụng, tất cả được chạy cùng một thời điểm thì rất dễ khiến các ứng dụng xung đột với nhau. Những trường hợp thường gặp nhất là do người dùng thiết lập: tối ưu hóa thiết bị, ứng dụng chạy ngầm nhiều, bật chế độ tiết kiệm pin, hệ điều hành iOS không ổn định,..

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin điện thoại iPhone bị nóng nhưng nếu không tìm ra nguyên nhân để khắc phục một cách phù hợp mà cứ thường xuyên phạm phải sai lầm này thì khá là nghiêm trọng: Người dùng thử xem qua cách dùng điện thoại của mình có trùng với trường hợp nào dưới đây hay không thì nhanh chóng thay đổi cách dùng ngay nhé!

  • Người dùng luôn có thói quen xài điện thoại không rời, tới mức vẫn sử dụng điện thoại khi đang trong quá trình sạc pin.
  • Khi dữ liệu di động được mở liên tục và hoạt động quá lâu.
  • Khi liên tục sử dụng thiết bị không cho thiết bị có thời gian nghỉ ngơi, hoạt động quá tải.
  • Nhiều người lựa chọn ốp lưng cho điện thoại của mình để làm đẹp và bảo vệ được thiết bị nhưng nhược điểm của nó là che đi mất phần tản nhiệt và kín phần mặt lưng iPhone, khi bị như vậy dẫn đến iPhone nhanh nóng và rất khó để tỏa bớt nhiệt.

nguyen nhan gay pin nong bat thuong

Có rất nhiều nguyên do xảy đến, đặc biệt là do sử dụng sai cách

Biện pháp cho người dùng khắc phục vấn đề pin iPhone bị nóng

Nhiều người dùng gặp trường hợp máy iPhone nóng nhanh hết pin nhưng vẫn loay hoay không biết khắc phục nó như thế nào. Dẫn đến sự lo lắng và hoang mang cho chiếc điện thoại của mình có nổ tung không. Di Động Xanh sẽ giúp bạn đưa ra những cách khắc phục nhanh chóng và có hiệu quả tức thì để chiếc iPhone của bạn trở về bình thường.

Kiểm tra tình trạng Pin

Khi chiếc điện thoại iPhone đã sử dụng trong thời gian quá lâu hoặc do dùng sai cách thì pin bắt đầu giảm sút, hư hỏng và bị chai. iPhone của bạn Thời gian dài sử dụng điện thoại sẽ khiến Pin bị hư hỏng và chai đi theo thời gian. Nếu máy iPhone nóng nhanh hết pin do Pin có vấn đề hay giảm sút rất khó tránh khỏi, nó có thể gây nguy hại đến tính mạng nếu bị cháy nổ.

Hãy thường xuyên kiểm tra lại tình trạng Pin của thiết bị iPhone đang nằm ở mức nào để nhanh chóng tiến hành thay pin iPhone mới nhất, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và cháy nổ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Pin.

kiem tra pin thuong xuyen

Kiểm tra Pin của mình thường xuyên là phương án tốt

Bước 2: Vào mục Tình trạng Pin để kiểm tra Dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu xuất hiện dòng chữ này thì pin điện thoại vẫn đang hoạt động bình thường, nếu dòng chữ này không xuất hiện thì pin có dấu hiệu đã cạn kiệt, cần được thay mới.

Kiểm tra Dung lượng hiệu năng đỉnh

Sử dụng sạc chính hãng của iPhone

Khi sử dụng điện thoại thì tình trạng sạc pin iPhone bị nóng máy là chuyện rất thường xuyên xảy ra, lúc sạc iPhone thưởng tỏa nhiệt lớn hơn bình thường. Khi bạn sử dụng bộ sạc chính hãng của iPhone thì sẽ tránh được phần nào tình trạng sạc pin iPhone bị nóng và sẽ nhẹ hơn nếu như bạn sử dụng dây sạc không phù hợp, rẻ tiền và không rõ nguồn gốc trên thị trường. 

Lúc sạc iPhone thưởng tỏa nhiệt lớn hơn bình thường

Không sử dụng ốp lưng khi đang sạc

Như đã nêu rõ trên nguyên nhân pin iPhone nóng thì trong quá trình nạp pin cho điện thoại của mình thì nhất định nên tháo ốp điện thoại ra để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra. Nếu cứ mang ốp khi sạc điện thoại sẽ khó tỏa nhiệt, trong khi lúc sạc là lúc điện thoại tỏa nhiệt nhiều nhất. Hãy tháo ốp khi đang sạc để tránh tình trạng như trên. 

Hãy tháo ốp khi đang sạc để tránh tình trạng xấu xảy đến

Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Có thể bạn vẫn chưa biết điều này, nhưng khi bạn sử dụng dữ liệu di động thì điện thoại bạn sẽ nhanh nóng hơn là bạn sử dụng Wifi rất nhiều lần. Do đó, nếu như không quá cần thiết thì bạn nết tắt dữ liệu di động 3G, 4G, Bluetooth để điện thoại giảm độ tỏa nhiệt và tiết kiệm được pin. Thực hiện các bước như sau để tắt mạng dữ liệu di động:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt và chọn Di động.

Tắt dữ liệu di động 3G, 4G, Bluetooth để điện thoại giảm độ tỏa nhiệt và tiết kiệm được pin

Bước 2. Xuất hiện mục Dữ liệu di động thì bạn kéo hình công tắc từ phải sang trái để tắt nó đi.

Kéo hình công tắc từ phải sang trái để tắt nó đi

Nên tắt nguồn iPhone 2 ngày 1 lần là cách tốt

Điện thoại của bạn cần có thời gian nghỉ ngơi nhất định sau thời gian hoạt động liên tục với năng suất cao. Do đó, theo định kỳ bạn nên cho điện thoại của mình nghỉ ngơi bằng cách cho tắt nguồn điện thoại mình khoảng 2 ngày 1 lần, việc này cũng giúp Ram được giải phóng hoàn toàn cho thiết bị.

Cần có thời gian nghỉ ngơi nhất định sau thời gian hoạt động liên tục với năng suất cao

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Apple có một chính sách cập nhật phiên bản iOS thường xuyên để cải thiện những lỗi còn tồn tại trong các phiên bản cũ. Trường hợp pin iPhone nóng bất thường khi sử dụng có thể sẽ do lỗi từ hệ thống iOS. Do đó, bạn nên thử cập nhật iOS cho điện thoại của mình với phiên bản mới nhất xem thử có khắc phục được tình trạng này không nhé!

Cách cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất là cách rất khả thi và dễ thực hiện, có thể thực hiện các bước dưới đây để giảm thiểu tình trạng iPhone của bạn bị nóng trong quá trình sử dụng và bảo vệ điện thoại của mình nhé!

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Cách cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất là cách rất khả thi và dễ thực hiện

Bước 2: Tiếp theo, chọn Cập nhật phần phềm rồi vào Tải về và Cài đặt.

Cập nhật phần phềm rồi vào Tải về và Cài đặt

Bước 3: Chọn Cài đặt Bây giờ và bắt đầu tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất.

Giảm thiểu tình trạng iPhone của bạn bị nóng trong quá trình sử dụng

Tắt ứng dụng chạy ngầm

iPhone của bạn xảy ra tình trạng nóng máy do nguyên nhân đang sử dụng quá nhiều ứng dụng chạy trong cùng một lúc. Lúc nãy, bạn nên bắt đầu thoát đa nhiệm, tắt hết nhữvng ứng dụng mà bạn không hề sử dụng để điện thoại được đặt ở trạng thái nghỉ ngơi. Hãy chỉ mở khi cần thiết, đã hoàn tất thì nên thoát khỏi ứng dụng nhé!

Để có thể tắt các ứng dụng đang chạy ngầm thì bạn có thể bấm 2 lần nút Home đối với iPhone 8 trở xuống, với iPhone X trở lên thì vuốt màn hình từ dưới lên. Cách làm này sẽ khắc phục tình trạng nóng máy cho iPhone của bạn trong quá trình sử dụng và giúp thiết bị chạy mượt mà, hoạt động ổn định hơn.

Tắt  ứng dụng mà bạn không hề sử dụng để điện thoại được đặt ở trạng thái nghỉ ngơi

>>> Xem thêm:

Những gì Di Động Xanh chia sẻ trên đều là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin iPhone nóng nhanh chóng và có hiệu quả cao, tất cả được kiểm chứng rất kỹ lưỡng để có thể chia sẻ đến bạn. Để chắc chắn hơn bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của của nhân viên kỹ thuật tại Di Động Xanh để kiểm tra và sửa iPhone nhanh chóng nhất cũng như tránh gặp phải những trường hợp không đáng có.

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.