Phần mềm diệt virus cho iPhone đang là một trong những ứng dụng rất hữu ích cho bất cứ ai đã, đang và sẽ dùng iPhone. Vì vậy, để sử dụng iPhone an toàn, bạn hãy tìm hiểu ngay các thông  tin mà Di Động Xanh chia sẻ sau đây nhé!

top phan mem diet virus cho iphone chat luong

Top các ứng dụng diệt virus cho iPhone

Tại sao nên dùng phần mềm diệt virus cho iPhone?

Như bạn biết virus khôn chỉ xuất hiện trên máy tính, laptop, máy tính bảng mà còn ở smartphone. Bởi bạn dùng điện thoại để truy cập vào nhiều trang web khác nhau theo từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy, để hiểu rõ hơn vì sao lại cần phần mềm diệt virus này, bạn đọc thêm các thông tin chia sẻ sau: 

Giúp quá trình hoạt động iPhone không chậm chạp

Virus xâm nhập vào iPhone một cách tự động, nhanh chóng. Điều này sẽ dẫn đến bộ máy vận hành của iPhone trì trệ và quá trình sử dụng thao tác đơn giản cũng khó khăn. Hơn nữa, chúng là cho quá trình tải dữ liệu, gửi tin nhắn không được nhanh chóng như mới lần đầu mua máy. 

Tuyệt đối ngăn chặn đánh mất thông tin cá nhân

Việc sử dụng phần mềm diệt virus cho iPhone miễn phí sẽ giúp cho bạn không mất thông tin cá nhân. Đồng thời tránh được thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần khi tham gia hoặc truy cập vào các ứng dụng trực tuyến.

Những dấu hiệu nhận biết và kiểm tra iPhone bị nhiễm virus

Để có cách diệt virus cho máy và tìm đúng phần mềm diệt virus cho iPhone chất lượng, bạn cần nhận biết các dấu hiệu dưới đây và xử lý kịp thời nhé!

iPhone nhanh hết pin

Mặc dù bạn không vào kênh youtube hoặc chơi game nhưng iPhone vẫn tụt pin nhanh chóng.  Đó chính là dấu hiệu dễ nhận biết iPhone của bạn đang bị virus tấn công. Bên cạnh đó, trên màn hình điện thoại xuất hiện những quảng cáo lạ. 

phan mem diet virus cho iphone chuyen nghiẹp

Điện thoại hết pin là biểu hiện của sự nhiễm virus

IPhone vận hành chậm, giật lag hoặc đơ nhiều hơn

Trong quá trình sử dụng Iphone, bạn khó khăn thực hiện các thao tác hơn so với trước khi. Điều đó làm cho bạn tốn nhiều thời gian chờ đợi và bị treo hoặc đóng băng khi mở hoặc tắt bất cứ thao tác nào.

Thiết bị tự động kết nối cuộc gọi hoặc tin nhắn 

Bỗng dưng iPhone của bạn kết nối khi có cuộc gọi đến hoặc tự động trả lời tin nhắn. Đó chính là biểu hiện của sự xuất hiện virus trong iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên chú ý và xử lý kịp thời nhé! Để có thể khắc phục tình trạng trên, bạn hãy tham khảo một số phần mềm qua nội dung sau.

Top 3 phần mềm diệt virus cho iPhone tốt nhất 2022

Hiện nay, hãng Apple cùng với các nhà sản xuất khác đã cho ra đời nhiều app diệt virus cho Iphone miễn phí. Những phần mềm miễn phí được nhiều người dung lựa chọn nhiều nhất, đó là:

Avast Security & Privacy

phan mem diet virus cho iphone avast

Phần mềm diệt virus Avast

Phần mềm này được đánh giá là ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất. Avast hỗ trợ người dùng kiểm soát các biểu hiện độc hại hàng đầu trên Desktop. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng chặn các trang web độc hại để ngăn chặn sự xâm nhập. Thậm chí  có tính năng quét mạng WiFi để đảm bảo mạng an toàn, sau đó gửi thông báo nếu có vấn đề xảy ra. 

Nếu bạn muốn nâng cấp bảo vệ iPhone ở mức độ cao hơn, phần mềm diệt virus cho iphone Avast còn có phiên bản cao cấp. Nó cho phép người dùng có thể tùy chọn bổ sung. Chẳng hạn như công cụ kiểm tra danh tính trực tuyến để đảm bảo Email, Photo Vault để bảo vệ hình ảnh của bạn và và mật khẩu của bạn không bị chia sẻ trực tuyến.

Phần mềm diệt virus cho iPhone với Avira Mobile Security

phan mem diet virus cho iphone mien phi avira

Diệt  virus miễn phí Avira

App diệt virus cho iPhone free còn kể đến là Avira, có trụ sở tại Đức. Đây là một trong những công cụ diệt virus hiệu quả nhất trên Desktop. Dù phần mềm này không có trọng tâm săn tìm phần mềm độc hại, nhưng nó vẫn chứa đầy các tính năng hữu ích. Các tính năng phải kể đến là:

  • Tính năng bảo vệ chống Phishing: Ngăn chặn các website độc hại và giúp cho quá trình trình duyệt của iPhone của bạn được an toàn. 
  • Tính năng Identity Safeguard:  Có khả năng quét Email tự động và thông báo thông tin kịp thời cho bạn. 
  • Tính năng Contacts Backup: Bảo vệ sổ địa chỉ của người dùng thông qua gửi thông tin qua địa chỉ thư thoại hoặc có thể sao lưu trực tiếp Google Drive hay Dropbox.

McAfee Mobile Security - Phần mềm diệt virus cho iphone sở hữu tính năng vượt trội

phan mem diet virus mcafee mobile security

McAfee Mobile Security - Phần mềm diệt virus mang lại cho bạn nhiều bất ngờ

Phần mềm diệt virus McAfee Mobile Security sở hữu các chức năng và sẽ làm bạn ngạc nhiên. Điển hình như sao lưu danh bạ, chống trộm, lưu trữ cục bộ bảo mật cho các file media. Hơn nữa, ứng dụng này còn nhiều thú vị hơn bạn nghĩ.

Media Vault: Có chức năng ẩn ảnh và video, bạn có thể chụp ảnh hoặc hoặc quay video trực tiếp trên phần mềm này. Sau đó, bạn sẽ tự động được mã hóa và lưu trữ trong vault. Bạn có thể mở lại vault bằng Touch ID hay Face ID trên iPhone X.

Mong rằng với các kiến thức về phần mềm diệt virus cho iPhone mà Di Động Xanh đã tổng hợp ở trên. Bạn sẽ hiểu thêm và có thêm sự lựa chọn phù hợp với iPhone của mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng điện thoại an toàn  nhé! Thảm khảo thêm mẫu iPhone 13 pro max đà nẵng đang sale sập giá ngay.