Airplay trên iPhone - Công cụ hiện đại dành cho iPhone nhưng vẫn có nhiều iFan không khỏi gặp khó khăn khi sử dụng. Nếu bạn chưa biết đến vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu nhé!

Airplay trên điện thoại iPhone là gì?

Chức năng Airplay trên iPhone được hiểu như là một phương thức truyền tải thông tin không dây, được lập trình và phát triển bởi công ty Apple. Nó có khả năng giúp hỗ trợ kết nối các thiết bị có Airplay với nhau khi được kết nối chung một mạng wifi mà không cần dây cáp hay một thiết bị hỗ trợ nào.

uu diem cua airplay tren iphone

Ưu điểm vượt trội của Airplay trên điện iPhone

Airplay trên iP sở hữu một ưu điểm rất vượt trội đó là tốc độ truyền tải rất nhanh. Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn không thay đổi so với file gốc. Tuy nhiên thì Airplay chỉ hỗ trợ cho các thiết bị thuộc công ty Apple hoặc là một số ít hãng khác được hỗ trợ Airplay.

Vị trí của airplay trên iPhone

Cho đến nay, ắt hẳn vẫn còn nhiều quý khách hàng chưa biết được Airplay ở đâu trên iPhone. Nhưng thực chất, Airplay luôn ở một nơi rất dễ nhìn thấy đó là trung tâm điều khiển. Chỉ cần sử dụng một thao tác nhỏ - vuốt màn hình iPhone từ dưới lên, bạn sẽ thấy được biểu tượng của Airplay trên thiết bị iPhone.

>>> Xem thêm: Tại sao xuất hiện lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu? Và cách khắc phục

Airplay trên iPhone không khó tìm, chủ yếu là do bạn chưa hiểu được chức năng của nó cũng như chưa tìm hiểu kỹ về các tính năng trên iPhone của mình. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì đã có chúng tôi rồi, hãy để chúng tôi bên bạn những lúc bạn cần nhé.

Airplay có công dụng gì?

Với tính năng Airplay trên iPhone, bạn có thể chiếu toàn màn hình iphone của mình lên một chiếc TV hay là màn hình máy tính, miễn là các thiết bị này được hỗ trợ Airplay.

tinh nang cua airplay

Tính năng của Airplay

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Airplay trên iPhone để kết nối với các loa có cùng tích hợp Airplay. Tính năng này hỗ trợ người dùng có một trải nghiệm tối ưu, chân thực nhất với chất lượng cao. Bên cạnh đó còn thể sự tân tiến trong cách sử dụng thiết bị công nghệ, đưa người dùng đến một tầm cao mới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng tính năng đọc văn bản trên iPhone

Cách sử dụng Airplay 

Đối với cách dùng Airplay trên iP thì cũng rất đơn giản. Nếu quý khách hàng chưa biết thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách bật Airplay trên iPhone

Để bật Airplay trên iPhone thì bạn hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn và cả bộ thu Airplay đều đã được kết nối cùng với một mạng không dây. Sau đó thì bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính điện thoại, vuốt màn hình iPhone của bạn lên để mở ra trung tâm điều khiển.

airplay tren iphone

Mở ra trung tâm điều khiển

Bước 2: Nhấn và giữ vào vùng điều khiển nhạc sau đó thì nhấn vào biểu tượng có các vòng tròn lồng với hình tam giác nhỏ phía dưới để mở Airplay trên iPhone.

lam the nao de bat airplay

Làm thế nào để bật Airplay?

Bước 3: Nhấn vào thiết bị để kết nối với thiết bị đó thông qua Airplay trên iPhone.

Nếu như thiết bị nhận Airplay không được kết nối cùng wifi thì hãy nhập mã được hiển thị trên thiết bị nhận vào iPhone.

Bước 4: Trên một số thiết bị, bạn cần nhấn nút thực hiện để kết nối.

Phản chiếu màn hình iPhone lên TV

Khi bạn mở Airplay trên iPhone với tính năng phản chiếu màn hình lên một thiết bị TV có tích hợp Airplay thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tương tự như trên, vuốt màn hình lên để mở trung tâm điều khiển.

Bước 2: Tùy vào phiên bản iOS mà bạn nhấn chọn vào “Screen Mirroring” hay là “Phản chiếu Airplay”.

airplay tren iphone

Chọn vào “Screen Mirroring” hay là “Phản chiếu Airplay”

Bước 3: Chọn thiết bị TV mà bạn muốn phản chiếu.

cach phan chieu man hinh ip tren tv

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên TV

Bước 4: Nhập mã được hiển trên TV vào trên iPhone của bạn. Vậy là bạn đã phản chiếu được Airplay trên iPhone rồi.

Cách phát nhạc từ iPhone lên loa có hỗ trợ Airplay

Ở tính năng này, Airplay trên iPhone được sử dụng để kết nối trình phát nhạc của chiếc iPhone của bạn với loa có tích hợp Airplay mà không cần một thiết bị dây cáp hỗ trợ.

Bước 1: Quý khách hàng hãy mở trình phát nhạc của mình lên, có thể là nhạc offline hay online đều được.

mo nhac trinh phat minh len

Mở trình phát nhạc của mình lên

Bước 2: Quý khách hàng hãy thực hiện quay lại màn hình chính của điện thoại, vuốt màn hình iPhone từ dưới lên, sau khi chọn vào trang phát nhạc thì có dòng chữ “Now Playing on iPhone”, khách hàng chỉ cần chọn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh dòng chữ đó, chọn loa. Vậy là đã hoàn thành rồi.

huong dan su dung cong cu airplay tren iphone

Phát nhạc lên loa có hỗ trợ Airplay

>>> Xem thêm: 9+ Cách sử dụng iPhone 13 Pro max - Tối ưu hóa tính năng trên iPhone

Lời kết

Có lẽ thông qua bài viết này, các khách hàng yêu quý của Di Động Xanh đã có thêm hiểu biết về công cụ Airplay trên iPhone. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả những gì nêu trên sẽ giúp ích cho khách hàng. Giúp khách hàng có trải nghiệm suôn sẻ nhất.

Đừng quên, Di Động Xanh đang có những ưu đãi dành cho khách hàng khi mua iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng tại Di Động Xanh hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ chưa từng có - Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!