Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không là bước kiểm tra mà mọi khách hàng đều nên thực hiện khi quyết định mua một chiếc iPhone đã từng qua sử dụng. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ giải thích hiện tượng iPhone bị khóa iCloud là gì cũng như hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra xem iPhone có bị khóa iCloud hay không nhé!

1. Giải thích trạng thái iPhone bị khóa iCloud là gì?

Đối với những người dùng iPhone, chắc chắn dịch vụ iCloud đã trở nên rất quen thuộc và là một trong những thành phần quan trọng, như trái tim của hệ sinh thái iOS do Apple dày công tạo dựng.

Bạn có thể hiểu đơn giản, iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple phát triển giúp người dùng có thể lưu trữ, đồng bộ, quản lý và dữ liệu của mình một cách dễ dàng, tiện lợi.

kiem tra iphone bi khoa icloud

Trả lời câu hỏi: liệu trạng thái iPhone bị khóa iCloud là gì?

Bởi việc sử dụng iCloud khá tiện lợi, người dùng chỉ cần đồng bộ dữ liệu từ iPhone là đã có thể truy cập, sử dụng dữ liệu của mình ở bất cứ nơi đâu bằng chiếc iPhone khác, iPad hay thậm chí bằng PC. Vì vậy, rủi ro bảo mật cũng dễ dàng xảy ra nên Apple đã không quên trang bị cho dịch vụ này các lớp bảo mật nghiêm ngặt.

Theo đó, để bảo vệ tài khoản iCloud của người dùng, thì khi một trong các tác nhân sau đây xuất hiện, iPhone của bạn sẽ bị khóa iCloud:

  • Khi người dùng nhập sai mật khẩu iCloud quá nhiều lần, Apple sẽ đánh giá hành động này là hành vi đánh cắp thông tin.
  • Khi người dùng vi phạm các điều khoản của Apple mà khi bạn đăng ký iCloud đã được tham khảo thì iPhone của bạn cũng sẽ bị khóa iCloud.
  • Khi bạn sử dụng cùng một tài khoản iCloud trên quá nhiều thiết bị khác nhau.
  • Nếu bạn thực hiện restore iPhone thì sau khi quá trình này kết thúc, iPhone sẽ yêu cầu các bạn nhập tài khoản iCloud để kích hoạt điện thoại thì iPhone mới có thể hoạt động bình thường nhưng bạn đã quên mật khẩu.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải những chiếc iPhone bị khóa iCloud khi mua điện thoại cũ chưa thoát hoàn toàn iCloud.

huong dan cach kiem tra iphone bi khoa icloud

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone bị khóa iCloud chi tiết nhất

Khóa iCloud là một trong những rắc rối gây phiền phức nhất cho người dùng thậm chí người dùng không thể sử dụng được iPhone nữa. Vì vậy hãy kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không để tìm cách khắc phục sớm nhé!

Ngoài các mẫu iPhone mới nhất như iPhone 12 series, 13 Series thì các mẫu iPhone thế hệ cũ hơn cùng nhiều mẫu SmartPhone, phụ kiện chính hãng khác đang được cung cấp tại Di Động Xanh với giá rất tốt, hãy ghé website https://didongxanh.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0901176222 để nhận được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone bị khóa iCloud chi tiết

Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc 2 cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không đơn giản và nhanh chóng nhất.

2.1. Cách kiểm tra iPhone bị khoá iCloud không bằng khôi phục cài đặt gốc

Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc và khởi động lại sau đó quan sát hiện tượng có yêu cầu nhập mật khẩu iCloud hay không để đánh giá. Cụ thể, cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn → Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Cài đặt chung trong giao diện cài đặt hiện ra → Tiếp đến, bạn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

khoi phuc cai dat goc de kiem tra iphone bi khoa icloud

Khôi phục cài đặt gốc để kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không

Bước 2: Bạn chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt → Chọn Tiếp tục trong giao diện tiếp theo → Bạn nhập mật khẩu của iPhone sau đó chờ quá trình khôi phục cài đặt gốc của máy bắt đầu.

Bước 3: Sau khi quá trình khôi phục cài đặt hoàn tất, iPhone của bạn sẽ được khởi động lại, nếu điện thoại yêu cầu nhập mật khẩu iCloud có nghĩa là iPhone của bạn đã bị khóa iCloud như vậy là bạn đã có thể tự mình kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không.

2.2. Dùng mã IMEI để kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không 

Mỗi chiếc iPhone chính hãng đều được Apple gắn với một mã IMEI duy nhất, khi bạn đồng bộ iCloud trên điện thoại thì mã này cũng sẽ được đồng bộ trên Cloud và được Apple theo dõi. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã IMEI của iPhone để kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không như sau:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng gọi điện mặc định → Nhập cú pháp *#06# → Nhấn nút gọi điện màu xanh và ngay lập tức IMEI của máy sẽ hiện ra, bạn hãy chép mã này.

huong dan chi tiet cach kiem tra icloud bang ma imei cua iphone

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra trạng thái iCloud bằng mã IMEI của iPhone

Bước 2: Sử dụng trình duyệt web của iPhone để truy cập website  https://iunlocker.net/check_imei.php → Nhập mã IMEI của iPhone mà bạn đã lấy được vào ô văn bản → Tiếp theo, bạn hãy xác minh bạn không phải là người máy → Chọn Check để bắt đầu quá trình kiểm tra tình trạng iCloud trên iPhone của bạn.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất, hãy nhìn vào mục Find My iPhone.

  • Nếu mục này ở trạng thái OFF thì có nghĩa là iPhone này không bị dính iCloud.
  • Nhưng nếu dòng này ở trạng thái ON thì có nghĩa điện thoại đã bị khóa iCloud.

Lời kết

Ngoài những thông tin về cách kiểm tra iPhone bị khóa iCloud đã được chia sẻ trong bài viết thì trên website còn rất nhiều những kiến thức, thông tin hữu ích và thú vị khách về thế giới SmartPhone đang chờ bạn đọc cùng khám phá. Cuối cùng, Di Động Xanh cảm ơn bạn đã dùng thời gian quý báu của mình để đọc bài viết. Tham khảo thêm iPhone 13 pro max đà nẵng mới nhất!