Màn hình iPhone bị xanh lá cây thì bạn nên làm gì? Bài viết dưới đây Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết dấu hiệu màn hình xanh và cách khắc phục màn hình điện thoại bị xanh lá cây iPhone. 

Biểu hiện sự cố iPhone màn hình bị xanh lá cây

Tông màu xanh lá chủ yếu là ảnh hưởng trên thiết bị iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Cũng có những báo cáo từ người dùng iPhone X Đà Nẵng và iPhone XS cho thấy vấn đề màn hình điện thoại bị xanh lá cây iPhone có thể ảnh hưởng đến bất kỳ iPhone OLED nào.

Màn hình xanh lá xuất hiện ngay sau khi bạn đánh thức iPhone khỏi chế chế độ ngủ, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến tất cả người dùng và dường như thường xảy ra trên nhóm thiết bị mới.

Màu sắc biến mất sau 2 - 3 giây cho phép iPhone Đà Nẵng hiển thị màu chính xác trở lại. Ngay cả khi màn hình iP bị xanh màn hình thì bạn vẫn có thể dùng cảm ứng như bình thường, nó sẽ không ngăn cản bạn khi sử dụng iPhone.

Người dùng báo rằng các sự cố màn hình xanh lá thường xảy ra vào ban đêm khi họ đang dùng dịch chuyển ban đêm, chế độ tối hoặc độ sáng thấp. Đây có thể là một sự thay đổi tinh tế nhưng không được nhiều người chú ý đến.

man hinh iphone bi xanh la cay

Biểu hiện iPhone màn hình bị xanh lá cây

Màn hình iPhone bị xanh lá cây - cách xử lý

Nếu như điện thoại iPhone của bạn xuất hiện màn hình xanh lá, hãy làm các bước sau để khắc phục. Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone nhằm bảo vệ dữ liệu nếu có sự cố.

1. Bạn hãy tiến hành cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất

Theo các bước sau: Cài đặt >> Chung >> Cập nhật phần mềm, chọn tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật có sẵn trong thiết bị.

Nếu bản iOS mới nhất vẫn chưa khắc phục được các vấn đề màn hình xanh lá thì bạn hãy kiểm tra các bản cập nhật trong tương lai.

cap nhat lai ios moi

Bạn hãy tiến hành cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất

2. Bạn hãy khởi động lại iPhone

Tắt và bật lại iPhone cũng là một giải pháp hiệu quả cho hàng loạt vấn đề, nếu sau khi cập nhật phiên bản iOS mà màn hình iphone vẫn còn màu xanh lục, thì bạn hãy thử đóng mọi ứng dụng và khởi động lại thiết bị trước khi bước sang giải pháp khác.

3. Hãy xóa và khôi phục lại iPhone

Vấn đề màn hình iPhone bị xanh lá cây không ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone, nghĩa là bạn có cơ hội để khắc phục sự cố bằng cách xóa và khôi phục hoàn toàn thiết bị. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo bản sao lưu mới cho iPhone trước khi xóa nó, nếu không bạn có thể mất ảnh, tin nhắn, ứng dụng,...

Sau khi sao lưu hãy làm theo các hướng dẫn để khôi phục iPhone của bạn bằng chế độ DFU như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải sẵn bản firmware mới nhất trên iPhone, bạn cần phải tìm đúng model iPhone của bạn đang sử dụng và tải firmware mới nhất.
  • Bước 2: Bạn hãy bật chế độ DFU trên iPhone.

Kết nối điện thoại iPhone với máy tính >> Ấn đồng thời nút nguồn và nút “Home” trong 10 giây >> Thả phím nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home cho tới khi màn hình xuất hiện thông báo mới >> Hãy thả phím Home ra > Lúc này màn hình điện thoại bị xanh lá cây iPhone chỉ một màu đen và không hiển thị gì.

cach xoa va khoi phuc lai iphone

  • Bước 3: Trên máy tình, iTunes sẽ thông báo Restore iphone (khôi phục iphone) >> chọn Restore.

huong dan xoa va khoi phuc lai ip

  • Bước 4: Hãy tìm đến đường dẫn lưu firmware.

tim den duong dan luu firmware

  • Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy đợi cập nhật và restore.

doi cap nhat va restore

4. Bạn hãy liên hệ đến Apple để nhận hỗ trợ 

Báo cho các cố vấn hỗ trợ của Apple biết vấn đề màn hình iPhone bị xanh màn hình để họ nghiên cứu giải pháp. Điều này có thể giúp đảm bảo Apple ưu tiên sớm đưa giải pháp thích hợp.

Cách tốt nhất để bạn nói với Apple về các vấn đề trên màn hình xanh là dùng trang web Nhận hỗ trợ. Bạn có thể chọn mở cuộc trò chuyện trực tuyến, lên lịch một cuộc gọi điện thoại hoặc đặt một cuộc hẹn tại cửa hàng để nói chuyện trực tiếp.

>>> Xem thêm:

5. Bạn hãy thay đổi cài đặt hiển thị

Nếu iPhone bị xanh màn hình vẫn xuất hiện thì bạn có thể giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt hiển thị. Đây là một giải phạm tạm thời vì nó liên quan đến vô hiệu hoá các tính năng mà bạn có thể vẫn đang sử dụng.

Hãy thử thay đổi cài đặt để khắc phục sự cố cho đến khi Apple phát hành bản sửa lỗi phần mềm cho nó.Trước tiên, mở ứng dụng “Cài đặt” >> Chọn “Hiển thị & Độ sáng” >> Nhấn chọn vào “Ánh sáng” và tắt tùy chọn “Tự động để tắt Chế độ tối”.

Sau đó hãy chọn “Night Shift” và tắt tùy chọn “Lên lịch”, lại tới “Cài đặt” >> “ Trợ năng” >> “Hiển thị & Kích thước văn bản” để tắt tùy chọn “Độ sáng tự động”.

thay doi cai dat hien thi

Lời kết

Với những gì mà Di Động Xanh đã chia sẻ mong rằng bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình iPhone bị xanh lá cây nhanh chóng nhất nhé! Ngoài ra Di Động Xanh cũng có các chương trình khuyến mãi cho các dòng iPhone cao cấp, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang có ưu đãi sốc cùng những phần quà hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tham khảo thêm Thay màn pin iPhone Đà Nẵng với mức giá ưu đãi, màn zin bốc máy và được bảo hành lâu dài tại hệ thống Di Động Xanh. Ngoài ra, Di Động Xanh còn thay màn hình điện thoại Đà Nẵng với chế độ bảo hành lâu dài, giá cả hợp lý.