Imessage không nhận số điện thoại là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng ứng dụng imessage. Cho những ai chưa biết thì imessage là một ứng dụng nhắn tin miễn phí của Apple, được nhiều người sử dụng. Vì vậy, khiến điện thoại bạn xuất hiện lỗi này khiến cho mọi hoạt động trở nên gián đoạn. Hiểu điều đó, Di Động Xanh sẽ mách bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục liên quan đến lỗi imessage không thể nhận số điện thoại.

1. Nguyên nhân tại sao imessage không nhận số điện thoại trên iPhone

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone và có sử dụng ứng dụng imessage của Apple thường xuyên? Tuy nhiên, thời gian gần đây imessage lại không nhận số điện thoại, khiến bạn gặp nhiều bất tiện. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhấn khiến cho imessage bị lỗi không nhận số điện thoại:

1.1 Nguyên nhân do Sim đang được sử dụng

Thông thường khi sử dụng điện thoại mà gặp vấn đề về tin nhắn thì thường do Sim đang sử dụng. 

nguyen nhan khien imessage khong nhan so dien thoai

Lỗi imessage không nhận tin nhắn

Nguyên nhân lỗi imessage ở Sim thường là do loại Sim bạn sử dụng. Nếu như bạn sử dụng sim MobiFone thì việc sử dụng imessage vẫn bình thường nhưng nếu bạn sử dụng mạng Viettel thì không kích hoạt được.

1.2 Nguyên nhân do ngày/giờ sai vùng khi cài đặt

Đôi lúc do điện thoại bật chế độ tự động cài đặt múi giờ theo mặc định khiến cho ngày tháng và giờ trên điện thoại bị sai. Đây cũng là một nguyên nhân cho lỗi imessage không nhận số điện thoại.

1.3 Nguyên nhân do số dư không đủ

Nếu đã kiểm tra hai nguyên nhân trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân tại sao imessage không nhận số điện thoại thì hãy kiểm tra số dư của tài khoản. Thông thường thì Apple sẽ thu của mỗi chủ tài khoản tiền từ 2.000 đồng đến 8.000 đồng (tùy vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng). 

hinh thuc tuong tu sms cua imessage

Hình thức tương tự SMS của imessage

Hãy luôn đảm bảo tài khoản của bạn luôn còn tiền, đủ để kích hoạt tài khoản. Nếu như bạn kiểm tra mà số dư này thấp hơn hoặc không có thì đây là nguyên nhân khiến cho imessage không nhận số điện thoại.

1.4 Nguyên nhân do sự giới hạn chức năng

Nếu điện thoại của bạn đang bật chức năng giới hạn thì lỗi imessage có thể do chức năng này. Khi sử dụng điện thoại, chúng ta thường có xu hướng hạn chế để bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật thông tin. Nếu như imessage báo lỗi thì có thể bạn nên kiểm tra xem bạn đã giới hạn những gì liên quan tới imessage.

2. Cách khắc phục khi imessage không nhận số điện thoại

Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân khiến cho imessage không thể nhận số điện thoại thì dưới đây sẽ là một số cách khắc phục cho lỗi imessage không nhận số điện thoại mà bạn có thể tham khảo

2.1 Kiểm tra xem imessage đã được kích hoạt chưa

Có thể bạn mới sử dụng iPhone nên vẫn chưa sử dụng hết các thao tác cần thiết đối với một số ứng dụng như imessage. Hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt các chức năng của imessage chưa? Cách kiểm tra đã kích hoạt chưa được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone ra, tìm đến mục tin nhắn và nhấn vào

Bước 2: Kiểm tra xem, thanh chuyển đổi ở phần imessage đã được chuyển đổi chưa. Nếu đã bật thanh xanh lên thì đã kích hoạt, nếu vẫn còn ở màu xám trắng thì tính năng imessage vẫn chưa được bật lên.

cach khac phuc imessage khong nhan so dien thoai

Kiểm tra và bật kích hoạt chức năng imessage

2.2 Khởi động lại phần cài đặt mạng trên điện thoại

Hãy kiểm tra xem bạn đã cho phép ứng dụng imessage sử dụng mạng internet hay chưa. Luôn đảm bảo 3G/4G hoặc wifi luôn được bật lên, đảm bảo kết nối. Đồng thời, bạn có thể cài đặt lại mạng, khôi phục cài đặt mạng kết nối internet.

Để cài đặt lại mạng trên điện thoại iPhone khá đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Di chuyển vào phần cài đặt >Cài đặt chung > Đặt lại cài đặt lại mạng
  • Chọn vào cài đặt mạng một lần nữa để tiếp tục sử dụng

2.3 Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Đôi khi do hệ điều hành không được cập nhật, phiên bản cũ có nhiều lỗ hổng làm cho imessage xuất hiện lỗi. Vì vậy, bạn cần cập nhật iPhone của bạn lên một hệ điều hành mới, phù hợp với điện thoại của bạn.

Cách cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới, phù hợp nhất trên iPhone:

Bước 1: Di chuyển vào phần Cài đặt chung trong ứng dụng Cài đặt. Sau đó tiếp tục tìm kiếm phần Cập nhật phần mềm, Tải xuống và cài đặt lại

Bước 2: Sau khi iPhone đã hoàn thành, kết thúc phần cài đặt thì bạn hãy vào lại ứng dụng imessage để kiểm tra xem lỗi không nhận số điện thoại đã được loại bỏ chưa.

khac phuc imessage khong nhan so dien thoai

Cập nhật hệ điều hành lên một phiên bản mới

2.4 Xác nhận Sim mà người nhận dùng cũng đã kích hoạt imessage

imessage là một ứng dụng nhắn tin miễn phí của Apple nhưng không phải ai sử dụng iPhone cũng biết tới ứng dụng này.  Chính vì vậy, imessage có thể được cài đặt trên điện thoại của họ nhưng chưa chắc người nhận đã kích hoạt chức năng cho imessage.

Vì thế, nếu bạn muốn quá trình trao đổi thông tin trên imessage diễn ra thuận lợi và không gặp các lỗi không nhận được số điện thoại hoặc không gửi được thì nên xác nhận xem bên người nhận có dùng và kích hoạt imessage chưa. 

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục đối với lỗi imessage không nhận số điện thoại. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm imessage nói riêng và iPhone nói chung.

>>> Xem thêm: Cách định vị iPhone bằng số điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất