Vệ sinh cổng sạc iPhone là một trong rất nhiều thao tác giúp cho điện thoại của bạn được kéo dài tuổi thọ. Khi sử dụng hoặc sạc pin điện thoại, bạn chỉ thường chú ý bảo quản củ sạc và cáp sạc mà quên đi cổng sạc trên điện thoại cũng cần được bảo vệ và vệ sinh thường xuyên. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn những cách vệ sinh cổng sạc iP đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé!

Việc sử dụng lâu ngày thường khiến cổng sạc của bạn bị bám bụi, gây nên những khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng pin sạc. Chính vì vậy, những cách vệ sinh cổng sạc luôn là điều mà nhiều người sử dụng luôn tìm kiếm.

1.1 Sử dụng cồn và tăm bông để vệ sinh cổng sạc iPhone

Cách đầu tiên là cách vệ sinh cổng sạc sạch và an toàn nhất. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một ít cồn 70 độ và một ít tăm bông loại nhỏ nhất, vừa với cổng sạc điện thoại của bạn.

Nếu như bạn không thể tìm được loại tăm bông bỏ như lỗ ở cổng sạc thì hãy sử dụng gậy chọc Sim hoặc que tăm có quấn bông để sử dụng.

huong dan ve sinh cong sac iphone

Vệ sinh cổng sạc iP bằng tăm bông và cồn một cách nhẹ nhàng

Bạn nhúng tăm bông qua cồn và đưa tăm bông vào trong cổng sạc. Bạn cần phải lấy sạch vải vụn, bụi bẩn hay là tóc có ở bên trong cổng sạc ra một cách nhẹ nhàng nhất.

1.2 Sử dụng vật nhọn để vệ sinh cổng sạc iPhone

Nếu như bạn không thể chuẩn bị được cồn thì có thể thử cách vệ sinh cổng sạc bằng vật nhọn nhỏ. Cách này khá là nguy hiểm nên trước khi vệ sinh, để đảm bảo an toàn bạn hãy sao lưu dữ liệu ra máy tính, USB hay ổ đĩa.

Sau khi đã sao chép hết dữ liệu an toàn thì hãy tắt nguồn điện thoại và sử dụng vật nhọn như gậy chọc Sim, que tăm, kim ghim giấy, … để vệ sinh cổng sạc.

ve sinh cong sac ip bang vat nhon nhu que tam

Vệ sinh cổng sạc bằng vật nhọn như que tăm, gậy chọc sim

Khi thực hiện thao tác này bạn phải thật từ tốn và nhẹ nhàng, nếu không rất có thể bạn sẽ gây ra một số tổn hại cho điện thoại. Vì có thể bạn sẽ bị đụng vào vạch tiếp xúc.

1.3 Sử dụng bình khí nén để vệ sinh cổng sạc iPhone

Đây là cách vệ sinh cổng sạc cuối cùng mà bạn có thể thử khi iPhone không sạc vào pin hoặc chậm lên pin. Bạn cần có một bình khí nén và xịt trực tiếp chúng vào lỗ sạc của điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn đẩy được toàn bộ bụi bẩn bên trong cổng sạc điện thoại ra ngoài mà không gây ảnh hưởng gì nhiều đến thiết bị của bạn.

cach ve sinh cong sac iphone

Vệ sinh cổng sạc iP trực tiếp bằng bình xịt khí nén

Tuy nhiên, 3 cách này chỉ áp dụng đối với cổng sạc điện thoại iPhone hoặc cách vệ sinh chân sạc iPhone. Nếu có những bộ phận ngoài cổng sạc có quá nhiều bụi bẩn thì bạn nên đến các cửa hàng uy tín để được vệ sinh.

Sau khi đã thực hiện xong việc vệ sinh cổng sạc bằng các cách trên thì bạn cũng cần phải kết nối bộ sạc với iPhone để xem tình hình của điện thoại. Nếu như điện thoại vẫn không vào sạc thì bạn có thể tự kiểm tra bằng cách khác hoặc tới cửa hàng uy tín.

Việc vệ sinh cổng sạc cho iPhone là cần thiết trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng 3 cách trên để vệ sinh cổng sạc hay vệ sinh chân sạc iPhone thì cũng cần lưu ý:

  • Không được sử dụng hóa chất có chất tẩy rửa công nghiệp hay ăn mòn, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lớp phủ kim loại ở cổng sạc hoặc chân sạc.
  • Không bên thấm quá nhiều dung dịch cồn vào tăm bông khi vệ sinh cổng sạc, điều này sẽ gây ra tác dụng ngược khi cồn chảy vào cổng sạc.
  • Khi sử dụng cách vệ sinh cổng sạc bằng vật sắc nhọn thì phải thật nhẹ nhàng và chậm rãi, tránh ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của cổng sạc.
  • Để đảm bảo an toàn cho thông tin dữ liệu có trong iPhone thì bạn nên sao lưu dữ liệu an toàn, tắt nguồn khi vệ sinh cổng sạc.
  • Ngoài việc chú ý vệ sinh cổng sạc và chân sạc thì bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh dây sạc, củ sạc và toàn bộ thiết bị một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ trở thành một thói quen tốt cho việc sử dụng di động.

Lợi ích của việc vệ sinh cổng sạc iP

Cổng sạc iPhone thường bị lãng quên trong việc vệ sinh trên điện thoại iPhone, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Nếu bạn vệ sinh thường xuyên cổng sạc nói chung, điện thoại nói riêng sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Kéo dài tuổi thọ cho những linh kiện có trên iPhone.
  • Giúp cho việc sạc Pin iPhone trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Không xảy ra cách tình trạng máy lên pin chậm hoặc sạc Pin không vào.
  • Kéo dài tuổi thọ của Pin trên iPhone, ít gây hệ lụy tới các phụ kiện khác.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ một số mẹo nhỏ để vệ sinh cổng sạc iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc trở thành “bác sĩ công nghệ tại gia”.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều các kiến thức về mẹo iPhone thì hãy nhanh tay click vào Website Di Động Xanh để biết thêm chi tiết.