Cách kiểm tra imei iPhone thông qua USSD, thiết bị di động, vỏ hộp, … là cách kiểm tra nhanh nhất. Kiểm tra khi bạn không nhớ được mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế (imei) sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin trên iPhone. Bạn có thể tra cứu về thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy, sửa lỗi khi sim không thể thu nhận được cuộc gọi điện thoại,… Điều này sẽ khiến bạn giải quyết được bất tiện trong việc tra cứu thông tin. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách có thể kiểm tra imei iPhone đơn giản tại nhà.

Bật mí một số cách kiểm tra imei iPhone nhanh nhất

1.1 Kiểm tra số imei iPhone bằng mã USSD

Cách sử dụng mã USSD này được cho là cách kiểm tra dễ nhất và chuẩn nhất về dãy số imei. Để thực hiện kiểm tra bằng USSD thì bạn cần thực hiện một số thao tác cơ bản sao: Vào phần bàn phím gọi điện thoại của iPhone > Nhập cú pháp <*#06#>.

cach kiem tra imei iPhone cuc de

Thực hiện quay số và mã sẽ hiển thị

Sau khi bạn đã làm xong các thao tác trên thì sẽ thấy dãy gồm 15 số được hiện lên, đó chính là imei iPhone của bạn.

Một lưu ý là sau khi nhận diện được mã thì bạn có thể kiểm tra xem nó có trùng khớp với mã được in ở sau thân máy, vỏ hộp và khay sim của thiết bị không. Nếu trùng hợp bạn có thể tiếp tục kiểm tra thông tin bạn cần thông qua dãy số đó. Nếu như không thì bạn nên mang ra cửa hàng để được xử lý.

1.2 Hướng dẫn cách kiểm tra imei iPhone trên chính thiết bị iPhone của bạn

Việc kiểm tra mã số này trên iPhone cũng không quá khó khăn nếu như bạn không muốn sử dụng cách USSD. 

Để kiểm tra bạn thực hiện một số thao tác sau:

  • Bước 1: Nhấn chọn vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Giới thiệu

cach kiem tra imei iphone chi tiet

Di chuyển vào cài đặt để tiến hành xem

  • Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới cùng và tìm kiếm dòng imei. Ở đó bạn sẽ xem được số imei của thiết bị di động.

day so imei da hien thi

Dãy số imei đã hiển thị

Và để đảm bảo hơn thì bạn có thể tiến hành kiểm tra trên trang web của Apple, nhấn vào https://checkcoverage.apple.com/vn/en và thực hiện các bước sau:

  • Điền mã số imei và mã bảo mật rồi chọn Continue

thuc hien kiem tra ve thong tin imei

Thực hiện kiểm tra về thông tin imei

  • Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông tin iPhone của bạn và bạn có thể kiểm tra xem về thời gian bảo hành, thiết bị có phải hàng chính hãng, …

1.3 Cách kiểm tra imei iPhone thông qua vỏ hộp

cach kiem tra imei iphone thong qua vo hop

Thông tin về imei ở cuối hộp iPhone 6

Ngoài 2 cách kiểm tra trực tiếp trên máy ở trên thì nếu bạn đập hộp và vẫn còn giữ lại vỏ hộp thì hãy tìm dãy số imei ở đó.

1.4 Kiểm tra imei iPhone apple từ iTunes

Khác với 3 cách đơn giản ở trên thì cách kiểm tra imei iPhone apple thông qua iTunes thì bạn phải có một chiếc máy tính và iPhone.

Khi đã chuẩn bị cả 2 thì bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính lại với nhau thông qua iTunes
  • Bước 2: Trên màn hình điện thoại hiển thị thông tin iPhone, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào số điện thoại thì imei sẽ hiển thị.

Bạn có thể kiểm tra được những gì thông qua imei iPhone

2.1 Kiểm tra thông tin bảo hành iPhone qua imei

Sau khi hoàn thành cách kiểm tra imei iPhone bạn sẽ có được dãy số imei. Lúc này bạn có thể tra cứu thông tin bảo hành của thiết bị iPhone bằng cách:

hoan tat cach kiem tra imei iphone de nhan duoc thong tin iphone

Giao diện trang hỗ trợ của apple

  • Bước 2: Nhập mã imei và mã xác nhận vào ô rồi chọn Continue
  • Bước 3: Các thông tin liên quan đến iPhone của bạn sẽ hiện ra cho bạn kiểm tra. khi kiểm tra thông tin iPhone qua imei thì bạn sẽ nhận được tên điện thoại, mã số imei, Valid Purchase Date, Telephone Technical Support (màn hình sẽ hiển thị Expired, Active có thể hiểu là phần mềm hết hạn, thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple).

Ngoài ra còn có hạn bảo hành phần cứng (Repairs and Service Coverage) xuất hiện dưới 2 dạng Expired và Active. Có thể hiểu là máy của bạn đã hết thời hạn bảo hành phần cứng và thời gian bảo hành chính xác của iPhone. Bạn nên để ý phần này vì đây là mục quan trọng để kiểm tra ngày đầu tiên kích hoạt cũng như thời hạn bảo hành. Thời hạn bảo hành phần cứng của iPhone là 12 tháng.

2.2 Kiểm tra xuất xứ iPhone bằng imei

Việc kiểm tra xuất xứ của iPhone bằng imei cũng thông qua một trang web là http://iphoneimei.info/, bạn ấn vào link và thực hiện các thao tác sau:

  • Nhập mã imei và nhấn vào mũi tên để xác nhận

nhap ma de tiep tuc

Nhập mã để tiếp tục

  • Lúc này các thông tin dữ liệu về iPhone sẽ hiển thị để bạn có thể xem, tại dòng Carrier, người dùng sẽ nhìn thấy thông tin về nơi xuất xứ, xuất xưởng của iPhone. Mã iPhone đó sẽ cho bạn biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm tương ứng như: ZA: Singapore, ZP: Hong Kong, TH: Thái Lan, HK: Hàn Quốc, VN: Việt nam, LL: Mỹ, EU: là những nước bên Châu Âu,  F: Pháp, XA: Úc (Australia), TU: Thổ nhĩ kỳ, TA: Taiwan (Đài Loan), C: Canada, B: Anh, T: Ý, J: Nhật.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cách kiểm tra imei iPhone đơn giản và an toàn nhất. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm ra dãy số imei.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sở hữu ngay iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng chính hãng với mức giá tốt nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn. Vậy thì đừng ngần ngại mà hãy đến ngay Di Động Xanh ngay hôm nay để tận hưởng ngay chương trình khuyến mãi đang được áp dụng tại cửa hàng nhé!