Cách khôi phục ghi chú trên iPhone giúp bạn có thể lấy lại thông tin một cách nhanh chóng, tránh khỏi những rắc rối không cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể lấy lại dữ liệu một cách an toàn và trọn vẹn. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn một số cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên iPhone.

Hiện nay nhiều người sử dụng ghi chú để có thể ghi lại lịch trình, các nội dung cần thiết cho công việc, cuộc sống. Nếu như bạn làm mất các ghi chú quan trọng có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy, các cách lấy lại ghi chú trên iPhone được xem như là “chiếc phao cứu sinh” trong các trường hợp này.

1.1 Cách khôi phục ghi chú trên iPhone đối với ghi chú đã xóa trong vòng 30 ngày

Đối với các dòng điện thoại iPhone, Apple đã trang bị sẵn sàng cho những điện thoại này những tính năng lưu trữ vô cùng tiện ích. Có thể hiểu là các file đa phương tiện như hình ảnh, video, ghi chú, … khi bị xóa đi vẫn còn tồn tại trong bộ lưu trữ của thiết bị. Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn trong 30 ngày mà thôi.

Nếu như ghi chú của bạn vừa mới bị xóa hoặc trong thời hạn chưa tới 30 ngày thì bạn có thể thử cách này để lấy lại.

Bước 1: Mở giao diện của ứng dụng “Ghi chú” trên iPhone ra và chọn vào mục “Thư mục” để trở lại. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào để mở những file “Đã xóa gần đây”.

cach khoi phuc ghhi chu tren iphone

Mở trong thư mục những tệp file ghi chú bị xóa gần đây

Bước 2: Bạn lướt tệp ghi chú đó theo hướng bên trái và chọn vào biểu tượng Thư mục (như hình). Tiếp tục chọn vào mục “Ghi chú” trong thư mục đó để phục hồi ghi chú trên iPhone.

cach khoi phuc ghi chu tren iphone nhanh chong

Cách khôi phục ghi chú trên iPhone một cách nhanh chóng

1.2 Cách khôi phục ghi chú trên iPhone đối với ghi chú đã xóa vĩnh viễn

Nếu như thời gian mà bạn xóa những ghi chú trên iPhone đã vượt quá 30 ngày thì bạn không thể lấy lại nó từ các tệp đã xóa gần đây. Một cách khác để có thể khôi phục những ghi chú bị xóa vĩnh viễn này là sử dụng iTunes hoặc sử dụng Gmail.

1.2.1 Sử dụng iTunes như cách khôi phục ghi chú trên iPhone

Nếu như trước đó sử dụng bạn thường sao lưu dữ liệu lên iTunes thì khả năng cao những ghi chú bị xóa trước đó đã được sao lưu. Cách để lấy lại ghi chú trên iPhone đã bị mất (ghi chú xóa quá 30 ngày):

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với một chiếc laptop thông qua USB

Bước 2: Tại giao diện trên laptop, bạn nhấn vào biểu tượng điện thoại di động ở phía trên bên trái màn hình.

tim kiem cac thu muc tren iphone

Tiến hành tìm kiếm các thư mục trên iPhone

Bước 3: Nhấn vào dòng thư mục Summary

nhan chon vao ding chu summary

Chọn vào dòng chữ Summary

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào lệnh Restore Backup để khôi phục thiết bị iPhone của bạn về bản sao lưu iTunes mới nhất.

cach khoi phuc ghi chu tren iphone bang itunes

Cách khôi phục ghi chú trên iPhone bằng iTunes

Chú ý: Khi thực hiện cách khôi phục ghi chú bằng iTunes này thì bạn cần phải lưu ý. Việc khôi phục thông qua iTunes sẽ ghi đè dữ liệu sao lưu lên dữ liệu hiện có trên iPhone. Để tránh trường hợp bị mất dữ liệu thì bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục, an toàn cho dữ liệu hiện có của thiết bị.

1.2.2 Sử dụng Gmail như cách khôi phục ghi chú trên iPhone

Nếu như bạn không có laptop để có thể lấy lại ghi chú trên iPhone đã bị mất vĩnh viễn thì việc sử dụng Gmail đã được đồng bộ trước đó là giải pháp tuyệt vời. Cách để khôi phục ghi chú đã mất trên iPhone bằng Gmail được thực hiện như sau:

Bạn mở giao diện của Gmail trên iPhone và chọn vào biểu tượng dấu “3 gạch” ở bên trái màn hình. Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục “Notes”.

cach khoi phuc ghi chu bang gmail da duoc dong bo

Cách khôi phục ghi chú bằng Gmail đã được đồng bộ

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng thứ ba như 3uTool để có thể phục hồi ghi chú trên iPhone cũng như các các dữ liệu đã mất trên iPhone.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển ghi chú từ iPhone sang iPhone nhanh nhất

Khi sử dụng “Ghi chú” để ghi chú cho các công việc quan trọng hay thông tin cần thiết thì bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu. Việc sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn có thể khôi phục dữ liệu một cách quan trọng, phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Cách để thiết lập sao lưu trên iPhone đối với ứng dụng Ghi chú được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở giao diện của Ứng dụng Cài đặt ra và chọn vào Tên ID Apple. Sau đó tiếp tục chọn vào mục icloud.

cach khoi phuc ghi chu tren iphone

Sao lưu dữ liệu ghi chú trên iPhone bằng iCloud

Bước 2: Tiếp theo bạn chỉ cần bật thanh công tắc sang chế độ ON (màu xanh) ở mục “Ghi chú” là hoàn thành quá trình sao lưu ghi chú trên iPhone.

hoan tat qua trinh de cho ghi chu duoc sao luu tren dien thoai

Hoàn tất quá trình để cho Ghi chú được sao lưu trên điện thoại

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số cách khôi phục ghi chú trên iPhone nhanh chóng, an toàn, đảm bảo lấy lại dữ liệu. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về iPhone, mẹo sử dụng iPhone thì hãy truy cập ngay vào website của Di Động Xanh.