Cách kết nối airpod với iPhone luôn là điều mà nhiều tín đồ của Apple luôn quan tâm. Việc sử dụng toàn bộ thiết bị của Apple giúp cho việc kết nối, truyền tải trở nên mượt mà và nhanh chóng. Đồng thời, còn mang lại nhiều trải nghiệm tốt đẹp về thời trang, thời gian sử dụng,... Hiểu điều đó, Di Động Xanh sẽ mách bạn cách kết nối tai nghe airpod với iPhone cho người dùng.

Việc sử dụng các thiết bị của apple sẽ tăng chất lượng trải nghiệm của bạn với các dòng iPhone. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng, điển hình như tai nghe airpod. 

Cách kết nối tai nghe airpod với iPhone sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp hộp đựng airpod ra với đầy đủ 2 tai nghe ở phía trong đó. Mở khóa màn hình iPhone và nhấn mở Bluetooth trong phần “Cài đặt” hoặc trên thanh công cụ của iPhone. Sau đó, di chuyển điện thoại iPhone đến gần tai nghe airpod.

cach ket noi airpod voi iphone

Hướng dẫn cách kết nối Airpod với iPhone

Bước 2: Nhấn vào nút nguồn trên thân của airpod và đợi đến khi đèn led trong bộ sạc này chuyển sang màu trắng (báo hiệu airpod đã được bật). 

Sau đó đợi phần hình động biểu tượng airport trên điện thoại chạy xong thì nhấn vào lệnh “Kết nối” và nhấn “Done” trên iPhone.

cach ket noi airpod voi iphone

Hướng dẫn cách kết nối airpod với iPhone

Sau khi đã kết nối xong thì những lần sau nếu muốn kết nối airpod với iPhone thì bạn chỉ cần kết nối thông qua Bluetooth rồi mở nắp hộp sạc airpods. Lúc này iPhone của bạn sẽ được tự động kết nối với airpod.  

Lưu ý: Khi đã kết nối airpod với iPhone thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng thiết bị bất cứ khi nào mà không cần phải vào lại vào mục Cài đặt trên điện thoại. Đồng thời, khi điện thoại của bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud thì sau này airpod cũng sẽ tự động thiết lập với thiết bị nào sử dụng icloud có đăng nhập bằng Apple ID này.

Sau khi bạn đã biết cách kết nối airpod với iPhone nhưng do trước đó có sự kết nối giữa airpod với thiết bị có hệ điều hành không phải iOS khiến việc kết nối bị gián đoạn. 

Cách kết nối lại airpod với iPhone nhanh chóng nhất cho bạn như sau:

Bước 1: Đặt airpod trở lại hộp đựng ban đầu.

Bước 2: Mở màn hình iPhone lại và đặt airpod lại gần iPhone. Bạn sẽ nhận được thông báo “ Not Your Airpod” hiển thị trên màn hình.

Bạn hãy nhấn chọn vào “Connect”

huong dan cach ket noi airpod voi iphone sau khi gian doan

Kết nối lại với iPhone sau khi gián đoạn

Bước 3: Sau khi nhấn vào nút “Connect” thì màn hình sẽ tiếp tục xuất hiện thông báo yêu cầu bạn nhấn giữ nút nguồn của airpod. Bạn nhấn đến khi nào màn hình iPhone xuất hiện “Connecting” thì thả ra. Lúc này điện thoại iPhone và airpod sẽ tự động kết nối lại với nhau.

tu dong ket noi lai voi airpod

Tự động kết nối lại với airpod

Việc kết nối airpod với iPhone khiến bạn có được những trải nghiệm mới lạ và tốt hơn trên iPhone. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà bạn muốn ngắt kết nối giữa airpod với iPhone, thì cách ngắt kết nối airpod với iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển vào phần Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Bluetooth và nhấn vào nút thông tin bên cạnh Airpod của bạn.

Bước 3: Nhấn vào “Quên thiết bị này” và xác nhận bằng “Quên thiết bị”

Bước 4: Trên điện thoại iPhone, chọn vào “Quên thiết bị” nhằm xác nhận iCloud xóa trên mọi thiết bị khác. 

cach ket noi airpod voi iphone

Quên thiết bị airpod trên iPhone

Airpod sẽ tự động sạc khi bạn để hai tai nghe vào lại hộp đựng.

huong dan cach sac va chu y khi sac airpod

Airpod đang được sạc 

Một số chú ý về việc sạc pin cho airpod:

  • Bạn phải luôn đảm bảo hộp sạc luôn có trên 10% pin. Nếu như dưới thì tai nghe sẽ không được sạc nữa và bạn phải sạc lại pin cho hộp đựng.
  • Nếu hộp sạc bạn đang sử dụng là hộp sạc có dây thì nên sử dụng cục sạc đi kèm (nếu hộp sạc của bạn có) hoặc nên sử dụng cục sạc chính hãng của Apple. Ngoài ra, khi bạn không có cục sạc của Apple thì nên sử dụng bộ sạc thay thế có output 5V - 1A hoặc thấp hơn.
  • Bạn không nên mở nắp hộp quá nhiều lần khi đang sạc pin
  • Bạn có thể chú ý báo hiệu sắp hết pin của airpod như sau: bạn sẽ nghe 1 âm báo trước khi tai nghe sắp hết pin và 1 âm báo trước khi tai nghe tắt hẳn. 

Cách nhận biết thông qua đèn led của airpod:

  • Màu trắng: Thiết bị đã sẵn sàng để kết nối
  • Màu xanh: Báo hiệu pin đầy hoặc pin trên 80% (nếu như đang không sạc)
  • Màu vàng: Báo hiệu pin dưới 80% (nếu như đang không sạc) hoặc pin chưa đầy (nếu đang sạc).

Kết luận

Bài viết trên Di Động Xanh đã cung cấp các thông tin về cách kết nối airpod với iPhone một cách đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng airpod cũng như điện thoại iPhone.

Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại của bạn có bất cứ vấn đề hư hỏng gì cần thay màn hình iPhone Đà Nẵng, thay pin hay ép kính,..có thể mang máy đến ngay Di Động Xanh để sửa chữa an toàn và nhanh chóng nhất. 

>>> Xem thêm: