Chỉnh sửa thời gian trên Timestamp camera trên iPhone thường được nhiều bạn trẻ yêu thích áp dụng. Bởi điều này có thể giúp bạn sửa đổi thời gian theo nhu cầu của bản thân như chúc sinh nhật, đăng ảnh ngoại cảnh, … Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các mẹo, thao tác để có thể chỉnh sửa được. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn một số cách chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera.

Timestamp camera trên iPhone được biết đến là một ứng dụng chụp ảnh cho phép người dùng có thể thêm ngày giờ, tọa độ vị trí vào bức ảnh. Điều này đã thu hút sự chú ý và được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản của timestamp camera:

 • Nền tảng sử dụng: hệ điều hành iOS 9.0 trở lên
 • Dung lượng: 17.4 Mb
 • Loại ứng dụng: Ảnh và Video
 • Nhà phát hành: Trung Quốc

thong tin co ban ve ung dung timestamp camera

Thông tin cơ bản cho người dùng về ứng dụng timestamp camera

Timestamp camera trên iPhone là một ứng dụng chụp ảnh có thể hiện thông tin về ngày giờ mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì ngày giờ này quá cố định khiến bạn không thích. Bạn muốn thay đổi chúng để phù hợp với thông tin, sở thích của bạn. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và chỉnh thời gian trên timestamp camera nhanh và dễ thực hiện.

Bước 1: Mở App store ra và tìm kiếm ứng dụng timestamp camera để tải về. Sau khi cài đặt thành công thì cấp quyền truy cập cho ứng dụng vào Ảnh và Video.

Bước 2: Mở ứng dụng timestamp camera và chọn vào ba dấu tròn trên giao diện chính của ứng dụng. Biểu tượng 3 chấm tròn đó là bộ lọc, bạn có thể chọn vào bộ lọc mà bạn yêu thích cho bức ảnh.

>>> Xem thêm: Tại sao App Store không tải được ứng dụng? - Cách khắc phục nhanh chóng

chinh sua thoi gian tren timestamp camera tren iphone

Chọn bộ lọc yêu thích cho bức ảnh mà bạn sắp thực hiện

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ ở trên màn hình. Trong biểu tượng này sẽ có 4 chế độ hẹn chụp là: không hẹn, 3 giây, 5 giây và 10 giây. Nếu bạn cần căn chỉnh thì hãy chọn vào các giấy, nếu không thì bấm vào biểu tượng O bị gạch chéo.

cai dat thoi gian chup

Cài đặt thời gian để chụp cho bức ảnh sắp tới của bạn

Bước 4: Sau khi cài đặt được thời gian thích hợp thì tiếp theo là điều chỉnh chất lượng hình ảnh. Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch song song.

chinh sua thoi gian tren timestamp camera tren iphone

Cài đặt chất lượng hình ảnh được chụp bởi ứng dụng timestamp camera trên iPhone

Bước 5: Bạn nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới bên phải màn hình để chỉnh sửa về kiểu thời gian hiển thị, kiểu chữ, … cho thích hợp.

Lúc này nếu bạn muốn chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera trên iPhone với vị trí hiển thị trên ảnh thì bạn hãy kích chọn vào ô Position. Sau đó sẽ có các tùy chọn hiển thị như sau:

 • 0 margins: căn chỉnh khoảng cách giữa địa điểm, ngày giờ với cạnh lề
 • Time in above: căn chỉnh cho ngày giờ xuất hiện trên địa điểm 
 • Time in below: căn chỉnh cho ngày giờ xuất hiện dưới địa điểm

cach chinh sua thoi gian tren timestamp camera tren iphone sieu de

Cách chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera trên iPhone siêu dễ

Lúc này nếu bạn muốn thay đổi định dạng hiển thị của địa điểm, ngày giờ thì bạn hãy kích chọn vào mục “Format”. Sau khi chọn thì màn hình sẽ hiển thị một giao diện với nhiều sự lựa chọn như sau:

 • Cột thứ nhất: thay đổi định dạng ngày giờ
 • Cột thứ hai: Thêm tọa độ và ảnh la bàn
 • Cột thứ ba: Thêm địa chỉ chụp ảnh dựa theo vị trí GPS
 • Display compass: hiển thị tọa độ video. Bạn hãy gạt thanh công tắc sang chế độ On (màu xanh ở tùy chọn này).
 • Display altitude and speed: hiển thị độ cao và tốc độ quay video. Bạn hãy gạt thanh công tắc sang chế độ On (màu xanh ở tùy chọn này).
 • Display map: hiển thị ảnh bản đồ ở góc trái phía trên video. Bạn hãy gạt thanh công tắc sang chế độ On (màu xanh ở tùy chọn này).

chinh sua thoi gian tren timestamp camera tren iphone ve dinh dang hien thi

Cách chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera trên iPhone về định dạng hiển thị

Lúc này nếu bạn muốn điều chỉnh thêm về định dạng chữ hiển thị, chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera trên iPhone thì hãy nhấn vào ô Font và chọn vào kiểu chữ, màu sắc thích hợp.

cach chinh sua dinh dang chu se hien thi tren timestamp camera tren iPhone

Cách chỉnh sửa định dạng chữ sẽ hiển thị trên timestamp camera trên iPhone

Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh thời gian trên timestamp hiển thị với độ đậm nhạt khác nhau. Nếu muốn thay đổi thì bạn hãy nhấn vào mục “Opacity” để thực hiện:

 • Background opacity: thay đổi độ đậm nhạt của phông nền.
 • Text opacity: thay đổi độ đậm nhạt của chữ.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện xong các cách chỉnh thời gian trên timestamp cũng như các định dạng liên quan thì bạn nhấn vào “Done” là hoàn thành.

chinh sua thoi gian tren timestamp camera tren iphone

Hoàn thành cách chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera nhanh chóng

>>> Xem thêm:

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ về cách chỉnh sửa thời gian trên timestamp camera trên iPhone nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm ứng dụng trên iPhone.

Hãy nhanh tay truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích của iPhone và các dòng điện thoại khác.