Hiện nay, lỗi Tiktok trên iPhone đã xảy ra khá thường xuyên và các lỗi này đều có thể xử lý bằng cách cập nhật phần mềm, iOS, khôi phục cài đặt gốc của máy nhưng sẽ khiến bạn mất thời gian và phiền phức không kém. Vì thế hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn các cách xử lý vô cùng nhanh chóng và đơn giản sau đây.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi không vào được tiktok trên iphone

Lỗi không vào được Tiktok trên iPhone Đà Nẵng xảy ra khá thường xuyên khiến người dùng không thể mở ứng dụng để xem bất kỳ video ngắn nào trên Tiktok và người dùng hay gặp tình trạng tại sao không xem được tiktok trên iPhone và cũng có nhiều trường hợp lỗi không đăng nhập được tiktok trên iPhone.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi tiktok bị lỗi trên iphone phổ biến nhất

Nguyên nhân xảy ra lỗi không vào được Tiktok trên iPhone

Lỗi tiktok trên iPhone khiến bạn không thể mở ứng dụng Tiktok do các nguyên nhân chính như sau:

  • Do bộ nhớ lưu trữ iPhone của bạn đã bị đầy khiến Tiktok không thể ghi dữ liệu đệm lên nữa dẫn đến hiện tượng không thể mở ứng dụng. 
  • Do xung đột phần mềm giữa Tiktok với một ứng dụng khác hoặc với chính hệ điều hành iOS của iPhone.

Ngoài ra, câu hỏi tại sao không xem được tiktok trên iPhone? thì còn có thể do iPhone của bạn đang chạy quá nhiều tác vụ nặng khiến thiết bị trở lên lag, treo và không thể mở thêm ứng dụng Tiktok. 

Chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng khiến iPhone bị đơ và không mở được Tiktok

Cách khắc phục lỗi không vào được tiktok trên iPhone

Để xử lý lỗi Tiktok trên iPhone khiến bạn không thể mở ứng dụng, hãy thực hiện thứ tự các bước sau đây (lưu ý: sau mỗi bước, bạn hãy tiến hành mở lại ứng dụng Tiktok xem vấn đề đã được khắc phục chưa):

Bước 1: Bạn hãy tắt tất cả các tác vụ đang chạy nền trên điện thoại bằng cách nhấn phím Tăng âm lượng → nhấn phím Giảm âm lượng → Giữ phím Nguồn đến khi màn hình tắt nguồn hiện lên → Khi này, bạn mở nút Home ảo → nhấn giữ nút Màn hình chính ảo đến khi giao diện nhập mật khẩu hiện lên → Nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 2: Bạn hãy tiến hành khởi động lại iPhone sau đó mở Tiktok lên lại.

Bước 3: Hãy kiểm tra dung lượng lưu trữ còn lại của iPhone bằng cách mở Cài đặt của điện thoại → Chọn mục Cài đặt chung → Tiếp theo, bạn chọn phần Giới thiệu → Bây giờ hãy xem phần khả dụng của điện thoại. Nếu như dung lượng còn lại của điện thoại quá ít, bạn sẽ phải giải phóng dung lượng để có thể mở Tiktok bình thường.

nguyen nhan dan den loi tiktok tren iphone

Hướng dẫn xử lý hiện tượng tiktok bị lỗi trên iphone khiến không thể mở ứng dụng

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách giải phóng bộ nhớ iPhone nhanh chóng và hiệu quả tại bài viết : Cách giải phóng bộ nhớ iPhone.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Tiktok load chậm trên iPhone

Lỗi Tiktok load chậm là không tải được tiktok trên iPhone, quá trình chiếu video cũng thường xuyên bị khựng, chậm so với thời gian thực của video khiến trải nghiệm xem video của người dùng bị đứt quãng, khó chịu.

Nguyên nhân gây ra lỗi Tiktok load chậm trên iPhone

Lỗi Tiktok load chậm trên các thiết bị điện thoại iPhone là do các nguyên nhân sau đây:

  • Do đường truyền, kết nối Internet của bạn quá yếu hoặc không ổn định khiến việc cập nhập dữ liệu video của Tiktok bị gián đoạn và lỗi không vào được tiktok trên iPhone.
  • Do cấu hình điện thoại của bạn đã yếu so với yêu cầu vi xử lý của ứng dụng Tiktok.

Cách xử lý lỗi Tiktok load chậm trên iPhone đơn giản

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại đường truyền Internet của mình bằng cách chuyển sang sử dụng một kết nối khác mạnh và ổn định hơn. Đó có thể là một kết nối wifi hoặc kết nối viễn thông và sau đó bạn hãy trải nghiệm lại Tiktok để xác minh hiệu quả.

thay doi ket noi intrenet

Thay đổi kết nối Internet để khắc phục lỗi tiktok trên iPhone

Hãy tắt các ứng dụng chạy nền khác và chỉ chạy độc lập ứng dụng Tiktok nếu chiếc iPhone của bạn là một thế hệ cũ từ mẫu iPhone 6 Series trở về trước.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi đang xem video trên iPhone thì TikTok tự thoát

Hiện tượng Tiktok tự động thoát ứng dụng khi người dùng đang xem (hay còn gọi là lỗi Crash) và sau khi ứng dụng tự thoát thì dù bạn có bật lên ứng dụng cũng sẽ load lại toàn bộ video mà bạn không thể tiếp tục xem tiếp video đang xem dở.

Nguyên nhân khiến Tiktok trên iPhone tự thoát khi đang xem video

Có khá nhiều nguyên nhân khiến ứng dụng Tiktok tự động ngắt khi đang xem video, cụ thể như sau:

  • Khi xem tiktok bị nóng máy có thể là do do việc chạy liên tục nhiều ứng dụng nặng trong thời gian dài.

dung iphone lienn tic khien may nong len

Xem tiktok bị nóng máy quá mức là nguyên nhân xảy ra lỗi tiktok trên iPhone

  • Do cấu hình iPhone bạn đang sử dụng đã yếu khiến việc xử lý dữ liệu lớn trên Tiktok trở nên nặng nề, quá tải dẫn đến Tiktok bị Crash.
  • Do xung đột phần mềm tiktok với iOS hoặc một phần mềm khác trên điện thoại.
  • Do bộ nhớ điện thoại đã tràn khiến tiktok không thể ghi thêm bộ nhớ đệm cho dữ liệu của mình dẫn đến ứng dụng tự thoát ra.

Cách xử lý lỗi Tiktok trên iPhone tự thoát khi đang xem video

Khi gặp tiktok bị lỗi trên iPhone khiến ứng dụng tự thoát khi đang xem video, bạn hãy thứ tự thực hiện các bước như sau và dừng lại ở từng bước để check lại lỗi, nếu chưa khắc phục được thì tiếp tục thực hiện bước tiếp theo: Tắt toàn bộ các ứng dụng đang chạy nền → Khởi động lại điện thoại → Kiểm tra và giải phóng bộ nhớ lưu trữ.

giai phong bo nho de khac phuc

Giải phóng bộ nhớ là cách rất hiệu quả để khắc phục Lỗi tiktok trên iPhone

Sau khi thực hiện các giải pháp trên nhưng tiktok bị lỗi trên iPhone vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy tiến hành cập nhật toàn bộ các ứng dụng trên điện thoại cũng như iOS lên phiên bản mới nhất. Giải pháp cuối cùng là hãy khôi phục lại cài đặt gốc để đưa phần mềm trên iPhone của bạn về trạng thái tốt nhất.

Lời kết

Di Động Xanh hy vọng những chia sẻ trong bài viết về lỗi tiktok trên iPhone sẽ thực sự hữu ích với bạn và đừng quên ghé website Didongxanh để cập nhật những thông tin thú vị về thế giới SmartPhone cũng như chọn mua những mẫu SmartPhone chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất. 

Đừng quên, siêu phẩm iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang "lên kệ" tại các cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi chưa từng có, bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội nhận thêm các phần quà hấp dẫn khác nữa nhé.