Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone được thực hiện như thế nào? Đó là những cách nào và các bước thực hiện ra sao. Để có thêm thông tin chi tiết, bạn hãy xem ngay các nội dung mà Di Động Xanh chia sẻ bên dưới nhé!

cach xoa du lieu hẹ thong tren iphone

Chỉ ra các cách xóa dữ liệu hệ thống trên điện thoại

Tìm hiểu chung về dữ liệu hệ thống trên iPhone 

Dữ liệu hệ thống trên iPhone hay System Data gồm nhiều tệp không nằm trong các danh mục bên trên. Dữ liệu chứa bộ nhớ đệm, lịch sử, các tài nguyên dữ liệu khác mà hệ thống cần sử dụng. 

cach xoa du lieu hẹ thong tren iphone don gian

Dữ liệu hệ thống trên điện thoại iPhone

Theo hãng Apple, dữ liệu hệ thống trên điện thoại iPhone là các dữ liệu không bao giờ tách rời với điện thoại iPhone. Chẳng hạn như giọng nói Siri,phông chữ,  bộ nhớ cache, từ điển,…Tựu chung, nó chứa những dữ liệu khác nhau có trong điện thoại iPhone mà không thể liệt kê hết được.

Với điện thoại iPhone, phần dữ liệu hệ thống được tìm thấy bằng cách: Truy cập vào mục “Cài đặt” rồi chọn phần “Tổng quan” và chọn tiếp “Dữ liệu iPhone”. Khi đó, người dùng thấy xuất hiện một thanh biểu đồ. Nó thể hiện không gian bộ nhớ hiện tại đang bị chiếm dụng  hay còn khả dụng trên  iPhone. Biểu đồ bao gồm ứng dụng, ảnh, cập nhật iOS,….

Mách bạn kiểm tra dữ liệu hệ thống trên điện thoại iPhone 

Để thực hiện cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone,  người dùng cần biết vị trí dữ liệu hệ thống ở đâu. Tiếp đó, bạn sẽ thực hiện theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Tìm đến mục "Cài đặt" trên smartphone iPhone. Tiếp đó, bạn  chọn làm theo trình tự sau: Cài đặt chung –>chọn vào mục "Dung lượng iPhone". 

xoa du lieu hẹ thong tren iphone nhanh chong

Tìm đến mục Cài đặt

 • Bước 2: Rê chuột và kéo xuống phía gần cuối. Bạn hãy tìm và nhấn  vào mục "Dữ liệu hệ thống". Lúc này, số dung lượng sẽ được hiển thị rõ ràng và bạn  có thể xem xét chi tiết. 

cach xoa du lieu hẹ thong iphone

Xuất hiện chi tiết dung lượng

Chỉ với hai cách trên là bạn có thể vào mục xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Tuy nhiên, để có thể hiểu chi tiết cách xóa, bạn hãy xem các cách xóa dữ liệu bên dưới.

Top 3 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone được chuyên gia khuyên dùng

Để bạn có thể lựa chọn một cách xóa dữ liệu hệ thống phù hợp trên điện thoại iPhone, bạn hãy xem chi tiết sau đây nhé!

Cách để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa ngay lịch sử và bộ nhớ cache của Safari

Thực hiện theo cách này vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Thứ nhất, Truy cập vào mục “Cài đặt” trên iPhone. Sau đó, bạn tìm và chọn vào mục “Safari”. 
 • Thứ hai, bạn kéo xuống và bấm tùy chọn “Xóa lịch sử” và dữ liệu duyệt web. Ngay lập tức, tất cả lịch sử trình duyệt web đã truy cập trước đó sẽ bị xóa. Thậm chí các tab hiện đang mở ở trên iPhone sẽ bị xoá đi. 
 •  Thứ ba, bạn muốn xóa, hãy lưu lại trang web nào nên chọn mục “Dấu trang” để lưu lại trang web đó trước.

huong dan cach xoa du lieu hẹ thong tren iphone

Xóa dữ liệu hệ thống bằng Safari

Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone hãy xóa ngay các ứng dụng không cần thiết

Làm sao để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone? Bạn có thể sử dụng cách này với các thao tác sau đây:

 • Thứ nhất, Bạn truy cập vào mục “Cài đặt” trên điện thoại rồi bấm chọn mục “App Store”. 
 • Thứ hai, Kéo xuống rồi tiến hành bật tùy chọn để “gỡ bỏ các ứng dụng không dùng. Những ứng dụng không được sử dụng sẽ tự động bị gỡ bỏ và được giải phóng đi dung lượng cho thiết bị. 

Như vậy, với cách xoá này dữ liệu hệ thống trên điện thoại iPhone vẫn sẽ được giữ lại. Nhưng bạn muốn sử dụng ứng dụng nào đó, hãy cài đặt lại và hệ thống sẽ khôi phục lại theo. 

cach xoa du lieu hẹ thong tren iphone ngay lap tuc

Giảm dung lượng cho iPhone nên xóa các ứng dụng không dùng thường xuyên

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất 

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất sẽ là giải pháp hữu hiệu cho máy của bạn. Nhờ đó giúp bộ máy của iPhone hoạt động thông suốt và thuận tiện. Sau đây các trình tự thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” rồi ấn chọn vào “General”. 
 • Bước 2: Bạn chọn vào “Software Update” và chọn tiếp mục “Download and Install” 
 • Bước 3: Bạn chờ cho quá trình cập nhật vào hệ thống máy và hoàn tất thao tác.

cach xoa du lieu hẹ thong tren iphone can phai update

 Cách xóa bớt dữ liệu hệ thống trên iPhone cần phải update iOS mới 

Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone nên đặt lại điện thoại iPhone 

Đặt lại iPhone có nghĩa là gì? Nghĩa là bạn cài đặt lại điện thoại của mình bằng cách toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xoá mất hết. Lúc đó, iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Vậy nên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện. Dưới đây là hai bước như sau:

 • Thứ nhất, truy cập vào “Cài đặt” trên điện thoại iPhone của mình.
 • Thứ hai, Tiếp tục chọn vào mục “Cài đặt chung”
 • Thứ ba, Kéo xuống để tìm chọn vào mục “Chuyển hoặc đặt lại iPhone”. Cuối cùng, bạn chọn vào mục “Xóa tất cả nội dung” rồi cài đặt là được.

luu y xoa du lieu hẹ thong tren iphone

Một vài lời khuyên khi xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

Nội dung trên đã tổng hợp các cách giải phóng dữ liệu cho điện thoại của bạn. Nhưng để thực hiện an toàn và đảm bảo, bạn nên ghi nhớ vài điểm nhỏ sau:

 • Trước khi xóa bất cứ ứng dụng nào nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để nhằm hạn chế tuyệt đối mất dữ liệu cần thiết của bạn nhé!
 • Đọc đi đọc lại các bước hướng dẫn để thực hiện thành công và giúp vận hành hệ thống iPhone nhanh và mượt. 
 • Nếu bạn đã cố gắng thực hiện giải phóng dung lượng cho máy mà vẫn không có tác dụng thì hãy tìm đến các nhân viên kỹ thuật tại Trung tâm di động. Họ sẽ giúp bạn xử cố nhanh chóng và mang lại hiệu quả cho bạn.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone như thế nào? Bài viết đã tóm tắt các nội dung để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo. Qua đó, bạn có thể thực hiện đơn giản cho dế yêu của mình nhé! Chúc bạn làm các bước thành công!