Việc để quên điện thoại ở đâu đó không tìm ra hoặc không may bị người khác trộm mất là điều thường xuyên xảy ra, đặc biệt là điện thoại iPhone vì nó có giá trị lớn. Qua bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn bốn cách tìm vị trí điện thoại iPhone bị mất thông dụng nhất, vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Cách bật chế độ tìm iPhone

Để thực hiện các cách tìm iPhone khi bị mất dưới đây phải phải đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được bật chế độ tìm iPhone. Vì nếu bạn không bật chế độ này, thì việc tìm iPhone vô cùng khó khăn và hầu như không có tính năng nào của điện thoại có thể giúp bạn. 

cach bat che do tim iphone

Cách bật chế độ tìm iPhone ở thiết bị của bạn 

Để bật chế độ tìm iphone nhằm định vị điện thoại, bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Mở điện thoại iPhone và vào phần Cài đặt ( Setting) 

Bước 2: Click vào tài khoản của bạn. Lưu ý: bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud 

Bước 3: Click chọn iCloud sau đó nhấn chọn Tìm iPhone và bật nút Tìm iPhone ở chế độ bật. 

Chúng ta nên bật chế độ tìm iPhone cho điện thoại ngay khi mua điện thoại mới, đặc biệt là điện thoại đắt tiền để đề phòng trường hợp làm mất điện thoại. Đây là điều kiện cần để bạn có thể tìm ra iPhone của mình khi điều không may xảy ra. 

4 cách tìm iPhone thông dụng nhất

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Sử dụng iCloud là cách tìm điện thoại iPhone bị mất thông dụng nhất và được nhiều người áp dụng. Như đã đề cập ở trên, điện thoại của bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud và đã bật chế độ tìm iPhone. Sau đó, để tìm iPhone bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập iCloud vào thiết bị khác

Khi phát hiện điện thoại iPhone bị mất, hãy sử dụng các thiết bị khác tìm iPhone bị mất như iPhone, iPad và tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại đã bị mất. Lưu ý, các thiết bị của Android không thể sử dụng tính năng này.

dang nhap vao icloud

Đăng nhập iCloud vào thiết bị khác 

Sau khi đăng nhập, chọn tìm iPhone. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu của tài khoản iCloud một lần nữa. 

Bước 2: Lựa chọn các chế độ tìm iPhone

Trên màn hình sẽ xuất hiện một bản đồ thể hiện vị trí điện thoại iPhone của bạn, nó được thể hiện bởi một chấm xanh hoặc chấm xám. 

lua chon che do tim iphone

Lựa chọn chế độ tìm iPhone

Nếu là chấm xanh thì có nghĩa điện thoại của bạn đang được kết nối internet, nhấn vào nút xanh, trên màn hình sẽ xuất hiện 3 chế độ: 

  • Play sound (phát âm thanh): bạn có thể tìm iPhone trong phạm vi gần ví dụ như trong nhà hay ở nơi làm việc. 
  • Lost mode ( chế độ mất): Khi chọn chế độ này, ngay lập tức iPhone đã mất của bạn sẽ bị khóa, đồng thời giúp bạn gửi một dòng thông báo và số điện thoại đến iPhone bị mất của bạn. Để người nào đang cầm trên tay iPhone của bạn có thể liên hệ với bạn nếu họ vô tình nhặt được điện thoại. 
  • Erase device (xóa thiết bị): Chế độ này sẽ giúp bạn bảo mật khác thông tin quan trọng ở trong điện thoại mà bạn không muốn người khác biết. 

Nếu trên màn hình hiển thị chấm xám, thì có nghĩa là máy tính của bạn không có kết nối internet và vị trí của chấm xám chính là vị trí cuối cùng của điện thoại có kết nối mạng. 

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Như đã đề cập ở trên, khi bạn bật chế độ mất, bạn có thể gửi tin nhắn kèm số điện thoại đến iPhone bị mất. Nếu may mắn, cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại rất hữu ích khi điện thoại của bạn đang được giữ trong tay của người khác, và người đó cũng đang tìm cách để có thể trả lại điện thoại cho bạn, thì bạn có thể hẹn gặp và nhận lại iPhone của mình. Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua số điện thoại cũng rất được nhiều người sử dụng và đã tìm lại được.

cach gui tin nhan den dien thoai iphone bi mat

Gửi tin nhắn và số điện thoại đến iPhone bị mất 

>>> Xem thêm: Cách tạo tài khoản iCloud, ID Apple trên điện thoại iPhone hay máy Mac

Cách tìm iPhone bị mất qua IMEI

Nếu bạn chưa biết về IMEI thì nó là một dãy gồm 15 số, mỗi điện thoại sẽ sở hữu riêng một dãy số này. 

Khi phát hiện iPhone bị mất, bạn cố gắng liên hệ với nhà mạng, nhà mạng sẽ tiến hành thống kê vị trí và các thông tin về cuộc gọi khi iPhone bị mất của bạn được kích hoạt. Đồng thời, liên hệ với cơ quan luật pháp để nhờ sự trợ giúp. 

Nhược điểm của cách này thì khá phức tạp và mất nhiều thời gian, điện thoại của bạn phải được kết nối internet, thường được áp dụng đối với dòng iPhone có giá trị lớn. 

su dung day so IMEI de tim iphone

Sử dụng dãy số IMEI để tìm kiếm iPhone

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy 

Nếu bạn tìm vị trí điện thoại iPhone bị mất trong tình trạng máy đang bị tắt thì cũng đừng lo lắng vì Di Động Xanh sẽ có cách giúp bạn. Tuy nhiên, để áp dụng cách này, điện thoại của bạn trước đó cần bật chế độ gửi vị trí sau cùng. 

Dưới đây là cách thức thực hiện:

Bước 1: Vào cài đặt, bật chế độ tìm iPhone

Bước 2: Khởi động tính năng gửi vị trí sau cùng 

bat che do gui vi tri

Bật chế độ gửi vị trí sau cùng

Khi iPhone của bạn bật tính năng này, nó sẽ tự động gửi vị trí cuối cùng trước khi tắt nguồn máy, cách này sẽ giúp bạn khoanh vùng mà bạn làm mất điện thoại để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. 

>>> Xem thêm: 

Lời kết 

Việc làm mất iPhone luôn là vấn đề quan ngại cho tất cả những ai yêu thích sản phẩm của Apple, đặc biệt đối với những dòng iPhone giá trị lớn. Hy vọng qua bài viết trên của Di Động Xanh đã giúp ích cho bạn trong việc tìm vị trí điện thoại iPhone bị mất. Hoặc nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!