Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone, bạn đã biết chưa? Apple Watch được biết là một phụ kiện công nghệ, không phải là một sản phẩm độc lập. Để khởi động được Apple Watch bắt buộc phải có iPhone. Vậy không có iPhone, Apple Watch sẽ làm được những gì? Cùng Di Động Xanh tìm hiểu nhé!

cach su dung apple watch khong can iphone ban can biet

Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone bạn cần biết

1. Bắt buộc có iPhone để kích hoạt Apple Watch

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone, mời các bạn đón xem phương thức để khởi động của một chiếc Apple Watch. Sau khi hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nó, tin chắc rằng các bạn sẽ có cách sử dụng phù hợp.

Mặc dù Apple Watch có thể sử dụng độc lập nhưng trước hết bắt buộc phải có iPhone để kích hoạt Apple Watch. Theo đó, có một quy định từ chính Apple rằng là chiếc đồng hồ thông minh của hãng phải được đăng nhập bởi một tài khoản Apple ID nhất định. Người dùng bắt buộc phải có iPhone 6s trở lên để khởi động Apple, thậm chí iPad cũng không đủ khả năng thay thế cho sự kết nối này. Nếu AW được cập nhật ở hệ điều hành mới, chiếc iPhone cũng phải chạy hệ iOS tương ứng.

bat buoc su dung iphone de kich hoat apple watch

Bắt buộc sử dụng iPhone để kích hoạt Apple Watch

Có thể nói những người dùng Smartphone hệ điều hành Android muốn khởi động Apple là một vấn đề bất khả thi. Các tính năng có trong Apple Watch hầu hết sẽ tương đồng với iPhone được kết nối tương ứng. Sau khi đã kết nối, bạn có thể sử dụng nhiều hoạt động trên đồng hồ tương tự như iPhone: nhắn tin, nghe gọi, tra cứu thông tin…. Tuy nhiên điều này sẽ gây tốn pin khá nhiều cho thiết bị.

Sau khi khởi động bằng iPhone, đồng hồ hoàn toàn có thể sử dụng một cách độc lập với một số tác vụ mà không cần gần điện thoại. Tập trung liên quan đến các phương diện sức khỏe, đo đạc các chỉ số cần thiết mà không cần phải mang theo điện thoại gây cồng kềnh.

2. Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone như thế nào?

Sau khi kích hoạt Apple Watch bạn có thể sử dụng nó một cách độc lập bởi có một số chức năng liên quan đến sức khỏe không nhất thiết phải phụ thuộc vào iPhone, thậm chí không cần kết nối Wi-Fi bạn vẫn dùng được AW. Dưới đây là một số tính năng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Vậy cách sử dụng Apple Watch không cần iphone như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

cach su dung apple watch khong can iphone khong can wifi

Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone, không Wi-Fi

2.1. Theo dõi các hoạt động thể chất

Apple Watch còn được biết là thiết bị theo dõi hoạt động thể chất tuyệt vời, gọn nhẹ. Giúp bạn luyện tập dễ dàng. Khi đeo, đồng hồ thông minh sẽ thực hiện đếm số bước và đo lại lượng calo hoạt động của bạn. Nghĩa là dù bạn không đem theo điện thoại thì những con số đó vẫn sẽ được tính toán một cách chính xác nhất. Việc ở gần iPhone hay không đều không ảnh hưởng đến tính năng này.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý chính là Apple Watch được tích hợp bộ nhớ trên bo mạch, chỉ cho phép lưu trữ dữ liệu tối đa 30 ngày. Để tránh mất dữ liệu, bạn vẫn phải cần kết nối với iPhone.

2.2. Theo dõi nhịp tim

Không cần Iphone, không kết nối Wi-Fi, Apple Watch vẫn sẽ theo dõi, kiểm tra và ghi lại nhịp tim của bạn bởi ứng dụng Heart hawojc thực hiện siêu âm với ECG. Thậm chí bạn còn có thể đặt báo thức, phát tín hiệu nếu phát hiện nhịp tim quá cao hoặc quá thấp. Đây được cho  là công cụ theo dõi sức khỏe tuyệt vời.

cach su dung apple watch khong can iphone

Apple có thể theo dõi nhịp tim không cần gần iPhone

2.3. Nghe nhạc và Podcasts

Không có iPhone nhưng bạn vẫn muốn dùng tính năng này, trước đó bạn cần đồng bộ list phát nhạc trong Apple Music với Apple Watch, sau đó tải xuống. Tiếp theo phải đảm bảo trang bị tai nghe hoặc loa phát nhạc. Các bản nhạc sau khi được tải xuống sẽ được tích hợp trên bộ nhớ bo mạch, sẵn sàng phát ngay cả khi iPhone không nằm trong phạm vi kết nối. Tương tự với Podcast, bạn hoàn toàn có thể thao tác tương tự.

 nghe nhac va podcasts tren apple watch khong can iphone

Có thể nghe nhạc và podcasts trên Apple Watch không có iPhone

2.4. Đặt đồng hồ bấm giờ, bộ hẹn giờ và báo thức

Khi không có Iphone, Apple Watch được tận dụng như một chiếc đồng hồ thông thường, có đầy đủ khả năng hẹn giờ, báo thức, bấm giờ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu.

2.5. Sử dụng Apple Pay

Bạn quên đem ví, thẻ, thậm chí điện thoại, Apple Watch hoàn toàn có thể xử lý tình huống khó xử này, cho phép thanh toán tất cả những món đồ mà bạn đã lỡ chốt đơn. Thông qua Apple Pay hoặc sử dụng các thẻ được lưu trữ trong Apple Wallet. Bạn có thể thực hiện thanh toán ngay trên thiết bị tại cổ tay của mình.

2.6. Lưu trữ ảnh

Bạn lưu lại những tấm ảnh quan trọng với mong muốn những khoảnh khắc đẹp nhất sẽ luôn bên cạnh, điều này Apple Watch hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết. Trong mặc định, album Favourites trên iPhone sẽ được đồng bộ với chiếc đồng hồ thông minh được kết nối tương ứng từ trước đó. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thông qua ứng dụng AW. Bạn thậm chí có thể tự tạo một album riêng cho bản thân ngay trên thiết bị nhỏ nhắn này.

cach su dung apple watch khong can iphone

Cần đồng bộ hóa nếu muốn lưu trữ ảnh trên đồng hồ

2.7. Ghi âm và phát lại bản ghi âm

Tính năng ghi âm có thể hoạt động một cách độc lập, đây là một trong những tính năng cho phép sử dụng apple watch không cần iphone. Sau khi thực hiện ghi âm, bản ghi sẽ được chuyển lên đám mây thông qua LTE. Có thể phát lại âm thanh của bản ghi thông qua loa đồng hồ hoặc tai nghe một cách trôi chảy.

2.8. Xem các sự kiện trong ứng dụng Lịch

Apple Watch cho phép bạn xem các sự kiện trong ứng dụng Lịch đã cài sẵn. Ứng dụng hiển thị các sự kiện mà bạn đã hẹn lịch hoặc được mời trước đó. Apple Watch sẽ hiển thị các sự kiện cho tất cả lịch đã cài trên iPhone.

Trên đây là tất cả những cách dùng Apple Watch không cần iPhone, thậm chí không cần đến cả Wifi. Điều này giúp bạn bớt lo lắng khi ra ngoài mà bỏ quên điện thoại của mình ở nhà. Vậy nếu có kết nối Wifi, chiếc đồng hồ thông mình đến từ nhà Táo còn có thể làm được những gì? Cùng tìm hiểu tại phần tiếp theo nhé!

3. Apple Watch sẽ làm được gì nếu có kết nối vào Wi-Fi?

Để sử dụng apple watch khi không có iphone nhưng đã được kết nối Wi-Fi, Apple Watch hoàn toàn có thể thực hiện được một số nhiệm vụ cho dù iPhone tương ứng đã bị tắt.

cach su dung apple watch khong can iphone nhung co wifi

cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone nhưng có Wi-Fi

Sau đây, xin giới thiệu một số tính năng cũng như cách sử dụng Apple Watch không cần iphone có kết nối mạng:

  • Hãy nhớ kết nối Wifi trước khi thực hiện có cuộc gọi trong phạm vi cần mạng hoặc cuộc gọi FaceTime.
  • Tải phần mềm từ ứng dụng App Store
  • Trò chuyện qua tin nhắn thực hiện trên iMessage
  • Phát nhạc, sách nói
  • Kiểm tra thời tiết hiện tại trên Apple Watch
  • Theo dõi chỉ số chứng khoán
  • Sử dụng các ứng dụng trên Apple Watch có sự hỗ trợ Wi-Fi

Trên đây là cách sử dụng apple watch không cần iphoneDi Động Xanh muốn chia sẻ đến các bạn đọc giả. Hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm thật tốt khi sử dụng Apple Watch. Đừng quên cập nhật các thông tin hữu ích tại website Di Động Xanh.