Thiết bị iPhone của bạn ít dung lượng so với nhu cầu sử dụng nhưng bạn chưa có kinh tế để sắm chiếc mới. Nó thường xuyên báo đầy bộ nhớ, thiết bị đơ, chậm, lag khiến cho hoạt động của bạn bị gián đoạn. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn 4 cách nâng cấp dung lượng iPhone nhanh chóng và tiện lợi.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên thiết bị iPhone

Việc thực hiện nâng cấp bộ nhớ iPhone không quá khó để thực hiện nhưng trước khi nâng cấp bạn cần tiến hành kiểm tra dung lượng của bộ nhớ. Việc kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone giúp bạn biết và phát hiện dung lượng còn lại, ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng không cần thiết.

Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone cần thực hiện một số thao tác sau:

 • Tiến hành vào “Cài đặt” trên thiết bị, chọn vào “Cài đặt chung”.
 • Sau đó vào mục Sử dụng để kiểm tra phần Dung lượng.

cach nang cap dung luong iphone

Tiến hành kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone và xóa bỏ một số ứng dụng

Khi bạn tiến hành kiểm tra như thế này thì bạn có thể loại bỏ một số ứng dụng không cần thiết, thay thế bằng các ứng dụng ít dung lượng hơn. Đây cũng là một cách nâng cấp bộ nhớ iPhone mà bạn có thể thử qua.

Lưu ý: Ngoài việc xóa bỏ hẳn ứng dụng thì bạn có thể thử cách gỡ bỏ ứng dụng, nó vừa giúp nâng cấp dung lượng iPhone, lưu giữ những dữ liệu cần thiết cho người dùng nếu như họ có nhu cầu tải và dùng lại.

Những cách có thể nâng cấp dung lượng iPhone tại nhà

Hạ thấp dung lượng hình ảnh và video

Việc giảm dung lượng ảnh và video nhằm tối ưu hóa chất lượng hình ảnh và tăng dung lượng bộ nhớ cho thiết bị điện thoại của bạn.

Để giảm dung lượng hình ảnh và video bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác, chú ý đơn giản như sau:

 • Di chuyển vào ứng dụng “Cài đặt” rồi nhấn chọn Camera
 • Nếu bạn không thường xuyên chụp ảnh, quay video hoặc không cần những hình ảnh, video có chất lượng quá cao thì bạn nên chuyển độ phân giải về 720p tại 30 khung hình. Việc chuyển đổi này sẽ giúp cho thiết bị iPhone của bạn tiết kiệm dung lượng.

huong dan nang cap dung luong iphone

Chuyển đổi độ phân giải của hình ảnh để giảm dung lượng

 • Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có hệ điều hành iOS 11 trở lên thì bạn cần biết là thiết bị của bạn có khả năng chụp ảnh định dạng HEIC/HEIF, khả năng này giúp giảm kích thước tệp.
 • Cách để mở chức năng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Định dạng và chọn Hiệu suất cao là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn cũng tên tắt chế độ Lưu ảnh thường để có thể nâng cấp dung lượng iPhone. Bởi vì khi bạn chụp ảnh bằng chế độ HDR thì máy của bạn sẽ tự động lưu 2 tấm ảnh ở 2 dạng là ảnh thường và HDR, điều này là không cần thiết. Khi bạn tắt tính năng đó đi thì bạn giảm 1 tấm ảnh, đây là một cách nâng cấp dung lượng iPhone đơn giản nhưng ít người biết.

Dùng ứng dụng lưu trữ đám mây để giảm dung lượng bộ nhớ khi đầy

Lưu trữ đám mây là một ứng dụng được nhiều người sử dụng để lưu trữ các hình ảnh, video, tệp tin, … Bạn có thể tùy ý chọn một hoặc nhiều ứng dụng lưu trữ như Google Drive, Onedrive, Google Photos, … để lưu trữ, nâng cấp bộ nhớ iPhone.

mot so ung dung luu tru dam may

Một số ứng dụng lưu trữ đám mây dễ sử dụng hiện nay

Lưu ý: Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều ứng dụng để sao lưu khi cần thiết.

Loại bỏ những bản sao lưu không cần thiết trên thiết bị

Đây cũng là một cách nâng cấp dung lượng iPhone thường được sử dụng, với các thao tác đơn giản, dễ thực hiện. 

Để giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone bằng cách này bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Bạn di chuyển vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn iCloud của bạn.
 • Trong iCloud, bạn chọn vào mục Dung lượng > Quản lý dung lượng để xem xét.

xoa mot so ban sao luu khong can thiet

Xóa một số bản sao lưu không cần dùng đến

 • Nếu bạn thấy những bản sao không cần thiết hoặc những cập nhật chưa cài đặt thì hãy xóa chúng đi. Đó có thể là những tác nhân khiến cho chiếc iPhone của bạn thường xuyên báo đầy bộ nhớ.

2.4 Thực hiện đặt lại iPhone để nâng cấp bộ nhớ

Trong quá trình bạn sử dụng chiếc iPhone lâu ngày có thể khiến cho máy bản được lưu những file rác, file thông tin không còn cần sử dụng nữa. Để tránh tình trạng những file như thế này ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị của bạn thì bạn nên đặt lại iPhone.

Thao tác để đặt lại iPhone được thực hiện như sau:

 • Bạn tiến hành chọn vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn vào “Cài đặt chung”.
 • Trong mục “Cài đặt chung” bạn hãy kéo xuống dưới vào tìm mục “Đặt lại”. Bấm chọn vào đó và tiến hành “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”

dat lai ip de giai phong

Đặt lại iPhone để giải phóng, nâng cấp dung lượng

Cách nâng cấp dung lượng iPhone này cũng giúp bạn cải thiện được phần nào bộ nhớ, giúp cải thiện hiệu năng đối với các dòng iPhone đời cũ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin làm sao để nâng cấp dung lượng iPhone mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Hy vọng những mẹo Di Động Xanh trên sẽ giúp bạn có những cách đúng đắn và hợp lý, tạo ra những cách nâng cấp dung lượng iPhone cho riêng mình.