Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là một mẹo hữu ích cho bạn khi quên mật khẩu mở khóa cho điện thoại của mình. Mặc dù đây là một mẹo khá hữu ích nhưng không phải ai cũng biết và có thể áp dụng thành công. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn cách mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp trên các dòng iPhone.

1. Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Bạn không nhớ mật khẩu bạn đang thiết lập cho điện thoại nên không thể mở khóa. Điều này khiến bạn lo lắng và cảm thấy hoang mang. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách mở khóa iPhone siêu hữu ích thông qua cuộc gọi khẩn cấp.

Thao tác để mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở màn hình điện thoại lên, ở mục mở khóa bạn sẽ thấy một mục có tên là Emergency Call (Cuộc gọi khẩn cấp). Bạn chỉ cần nhấn vào mục đó để thực hiện việc mở khóa.

cach mo khoa iPhone bang cuoc goi khan cap thuong dung hien nay

Mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp trên các dòng iPhone hiện nay

Bước 2: Lúc này bạn nhấn giữ vào nút Power (nút nguồn) bên thân điện thoại để tắt, chờ cho đến khi có một thanh trượt xuất hiện. Lúc này bạn không chọn vào tắt điện thoại mà hãy nhấn vào nút Cancel.

nhan vao nut cancel o phia duoi man hinh dien thoai

Nhấn vào nút cancel ở phía dưới màn hình điện thoại iPhone

Bước 3: Tiếp theo bạn gõ 3 chữ số tùy ý để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên, trong bước này bạn không được để điện thoại kết nối cuộc gọi, đây là một lưu ý quan trọng trong cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp.

tien hanh cuoc goi khan cap nhung khong duoc de ket noi cuoc goi

Tiến hành cuộc gọi khẩn cấp nhưng không được để kết nối cuộc gọi

Bước 4: Sau đó bạn nhanh tay nhấn giữ nút Power (nút nguồn) để điện thoại của bạn chuyển sang chế độ Standby (chờ).

Bước 5: Và bước tiếp theo bạn nhấn giữ vào nút Power một lần nữa để màn hình điện thoại sáng lên. Trong lúc này, bạn cần nhấn giữ từ 3 - 5s. Chọn ngay vào mục Emergency Call (cuộc gọi khẩn cấp).

nhanh chon vao sos khan cap mot cach nhanh chong va dut khoat

Nhấn chọn vào SOS khẩn cấp một cách nhanh chóng và dứt khoát

Lưu ý: Khi thực hiện bước này thì bạn cần phải đảm bảo thực hiện một cách nhanh. Dứt điểm trước khi thanh trượt để tắt nguồn iPhone hiện lên. Đây được xem là một thao tác khá khó trong các cách mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp nên bạn có thể phải thực hiện nhiều lần.

Bước 6: Bạn tiếp tục nhấn giữ vào nút Power (nút nguồn) lần cuối cùng. Sau đó bạn sẽ có thể tiến hành xem danh bạ, lịch sử cuộc gọi trên điện thoại của mình. Như thế là bạn đã thực hiện thành công. Tuy nhiên, cách này bạn chỉ có thể sử dụng thao tác cơ bản như gọi điện thoại, xem lịch.

Chú ý: Đây là cách mở khóa khá nhanh và tiện ích cho người sử dụng iPhone. Vì vậy, tính năng này có ở tất cả các dòng điện thoại của Apple. Kể cả những dòng điện thoại mới ra như 12 series, 13 serie, 14 serie.

2. Lợi ích của mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Trong những tình huống cấp bách cần sự trợ giúp nhưng bạn không thể mở khóa điện thoại thì thật là tồi tệ. Vì vậy mà lợi ích đầu tiên trong cách mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone đó là gọi ngay cho người cần thiết khi cần.

loi ich cua cach mo khoa iphone bang cuoc goi khan cap

Lợi ích của cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp 

Cùng với đó, nó cũng có thể giúp bạn liên lạc một cách nhanh chóng với cảnh sát, bệnh viện.

3. Một số lưu ý với cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Khi biết cách để mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp. Bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về những chú ý cần thiết khi sử dụng các thao tác trên. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi sử dụng cách mở khóa trên:

  • iPhone bạn sử dụng phải có sẵn dịch vụ di động
  • Trong trường hợp iPhone chưa được kích hoạt. Có thể bị một số mạng di động từ chối, không chấp nhận cuộc gọi khẩn cấp từ iPhone. Ngoài ra, bạn cũng khó có thể thực hiện được việc mở khóa khi iPhone không tương thích. Hoặc điện thoại không có thẻ Sim, thẻ Sim bị khóa bằng mã Pin.
  • Sau khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp lần đầu. Bạn cần chờ một khoảng thời gian để iPhone chuyển sang chế độ khẩn cấp lần nữa. Việc truyền dữ liệu và tin nhắn trong thời gian này có thể sẽ bị chặn lại.
  • Một số quốc gia sẽ yêu cầu truy cập thông tin vị trí khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

cach mo khoa bang cuoc goi khan cap giup giai quyet cong viec neu gap truc trac

Cách mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp sẽ giúp bạn giải quyết công việc ngay lúc cần

Khi tồn tại tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp. Nhiều người lo lắng về việc bảo mật thông tin khi điện thoại bị mất hay ai đó sử dụng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về điều này vì:

  • Người lạ khi thực hiện mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp cũng không thể nắm bắt được thông tin gì từ bạn.
  • Để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp thì không cần dữ liệu di động hay wifi. Chỉ cần có sóng điện thoại là được.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ cho các bạn cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm trên iPhone

Hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone và các chương trình ưu đãi đang diễn ra.