Cách chụp hình làm mờ hậu cảnh trên iphone bạn đã biết chưa? Một bức ảnh xóa phông đẹp là ảnh có hậu cảnh được làm mờ và nổi bật lên chủ thể chính sắc nét. Ngày nay tính năng làm mờ hậu cảnh đã được phổ cập cho hầu hết các dòng điện thoại từ cao cấp tới tầm trung, trong đó không thể kể thiếu iphone. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu ngay nhé. 

Những tiêu chí để có bức ảnh mờ hậu cảnh đẹp lung linh 

Chú ý khoảng cách với chủ thể 

Yếu tố tiên quyết nhất để quyết định bức ảnh chụp xóa phông trên điện thoại có đẹp hay không là ở khoảng cách giữa thiết bị và vật thể đang được chụp. Mỗi chiếc điện thoại khác nhau sẽ được nhà sản xuất thiết lập một thông số khác nhau để cho ra một bức ảnh mờ hậu cảnh đẹp. 

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trên iphone có khoảng cách hợp lý nhất rơi vào khoảng 0,5 - 2m. 

Sáng tạo bối cảnh độc đáo 

Bối cảnh rất quan trọng trong chụp ảnh xóa phông

Cách làm mờ phông ảnh trên iPhone cũ Đà Nẵng hiệu quả nhất là biết tận dụng một cách linh hoạt những bối cảnh sẵn có. Để cho tấm hình kết quả được lung linh huyền ảo hơn thì bạn có thể sử dụng thêm đèn bokeh phía sau chủ thể. Những kỹ thuật như: hắt sáng qua bóng cây, qua ổ cửa,... sẽ làm bức ảnh của bạn đặc sắc hơn rất nhiều. 

Biết tận dụng nguồn sáng 

Nếu bạn sử dụng cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trên iphone thì nên cân nhắc nhiều hơn đến yếu tố ánh đèn. Tốt hơn hết, bạn nên chọn chụp dưới sự hỗ trợ của những ánh sáng với có cường độ thấp. Nếu bạn sắp đặt được chủ thể ở chếch với nguồn sáng một góc 45 độ thì thành quả của bạn sẽ cực kỳ đáng trông đợi. 

Dùng quy tắc ⅓ 

Phối hợp nhuần nhuyễn với cách chụp hình làm mờ hậu cảnh trên iphone là quy tắc ⅓ thần thánh. Để cho bức ảnh xóa phông trông thật hơn thì tuyệt đối không nên đặt chủ thể nằm ngay giữa khung hình. Quy tắc ⅓ được các chuyên gia khuyên dùng giúp cho bức ảnh được cân đối hơn. 

Cách chụp ảnh xóa phông trên iphone được áp dụng trong trường hợp nào? 

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh chi tiết 

>>> Xem thêm: Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 15 Pro Max - Bí quyết chuyên nghiệp

Một bức ảnh xóa phông là bức ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu đó của những tín đồ chụp ảnh bằng điện thoại, nhiều hãng sản xuất để cho ra những dòng điện thoại thời thượng sở hữu camera kép cho tính năng làm mờ phông tuyệt đỉnh. 

Đối với Iphone, cách chụp ảnh mờ phía sau trên iPhone tính từ các dòng iPhone được trang bị camera đôi ở sau như iphone 7 đổ lên đều cho phép thực hiện cách làm mờ phông ảnh trên iphone dễ dàng. Đặc biệt, bộ camera trên iPhone 12 Pro Max được coi là “đỉnh” nhất trong số những chiếc điện thoại hiện nay, với chế độ phơi sáng Night Mode “có một không hai” cho khả năng chỉnh ảnh tốt nhất. Còn với những dòng iphone đời thấp hơn thì người dùng cần thêm sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh ảnh để xóa phông. 

Tổng kết lại để có được một bức ảnh làm mờ phông từ iphone thì điều kiện tốt thiểu là: 

  • Thiết bị của bạn là iphone 7 đổ lên
  • Đang sử dụng hệ điều hành iOS 10.1 beta 

Cách chụp mờ phông nền iphone chi tiết 

Sau khi thiết bị của bạn đã chắc chắn đủ điều kiện chụp ảnh xóa phông, ta thực hiện lần lượt theo các bước như sau: 

  • Bước 1: Từ giao diện chính thức của thiết bị, chọn mở ứng dụng Camera của Iphone lên
  • Bước 2: Camera đã khởi động xong, người dùng tiến hành dùng tay vuốt nhẹ màn hình qua bên phải để tùy chọn tính năng Portrait Camera để thực hiện chụp những bức ảnh xóa phông.

>>> Xem thêm: 

Những điều kiện để cách làm mờ phông ảnh trên iphone được thực hiện

Điều kiện để có bức ảnh xóa phông trên iphone 

Để cho ra lò một bức ảnh xóa phông hoàn hảo, ngoài cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trên iphone thì bạn còn cần nắm vững những điều kiện sau đây: 

  • Luôn đảm bảo khoảng cách giữa chủ thể và camera ổn định và dừng ở mức 2,4m để iphone có thể thu quét toàn bộ gương mặt mà người chụp muốn chụp. 
  • Cần luôn để tâm tới các thông báo khác của iphone khi đang thực hiện chụp ảnh xóa phông như: more light require, place subject within 8 feet, move farther away,..  
  • Sau khi tất cả những điều kiện nêu trên được đáp ứng một cách trọn vẹn, trên màn hình iphone bắt đầu hiển thị thông báo depth effect (ám chỉ hiệu ứng chiều sâu). Lúc này người dùng chỉ cần căn góc máy đẹp nhất để nhấn “Chụp” và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. 

Một số phần mềm chụp xóa phông cho iphone 

Các app hỗ trợ chụp ảnh xóa phông phổ biến

Bạn đang sở hữu một chiếc iphone chưa đủ điều kiện để thực hiện cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trên iphone trực tiếp. Đừng lo khi dưới đây sẽ là những phần mềm mà Di Động Xanh tổng hợp được hỗ trợ cho những dòng thiết bị này vẫn có những bức ảnh xóa phông  hoành tráng: 

  • PicsArt Photo Studio & Collagen 
  • Snapseed
  • Tadaa

>>> Xem thêm:  Giải pháp chỉnh sửa hình ảnh khi camera iphone bị ngược

Trên đây là những thông tin mà Di Động Xanh chúng tôi tổng hợp được về cách chụp hình làm mờ hậu cảnh trên iphone dễ nhất. Hy vọng các bạn đã xem và áp dụng thành công cho những bức hình xóa phông đẹp để đời mà không cần bỏ quá nhiều công sức, không cần sở hữu máy ảnh cơ. 

Bạn có thể tham khảo thêm iPhone 13 cũ Đà Nẵng ngay tại Di Động Xanh với mức giá hấp dẫn kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.