Một trong những lý do mà rất nhiều người lựa chọn mua iPhone là người dùng có thể chụp và chỉnh màu ảnh trên iPhone không kém gì những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, mà không cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu xem làm như thế nào để có những bức ảnh đẹp, đầy nghệ thuật  trên iPhone nhé!

Chỉnh màu ảnh trên iPhone như thế nào để có bức ảnh đẹp?

Đối với người dùng iPhone, bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng chính ứng dụng Ảnh (Photos) trên iPhone 99 Đà Nẵng trước khi chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội để lưu giữ kỉ niệm và chia sẻ với mọi người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chỉnh màu ảnh trên iPhone như thế nào để bức ảnh thu hút, và sắc nét, sinh động hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông số cần chỉnh sửa để tạo nên bức ảnh đẹp nhé!

Những yếu tố quan trọng để bức ảnh trông thu hút hơn đó chính là :độ sáng, màu sắc và độ rõ nét,... Vì thế chỉnh sửa độ sáng, màu sắc, làm rõ các chi tiết trong bức ảnh sẽ góp phần không nhỏ khiến cho bức ảnh của bạn trông đầy chất nghệ hơn đó!

  • Thiết lập về độ sáng sẽ bao gồm các cài đặt về phơi sáng là mức độ ánh sáng lọt vào tấm ảnh, độ chói nếu bạn muốn đối tượng nổi bật hơn trong bức ảnh, vùng sáng, vùng tối,... 

dieu chinh do sang cho anh tren iphone

Điều chỉnh về độ sáng trên iPhone

  • Các cài đặt điều chỉnh màu sắc sẽ giúp bức ảnh nổi bật hơn, thay đổi toàn hoàn toàn ấn tượng của bức ảnh. Điều chỉnh màu sắc tức là bạn chỉnh sửa độ tương phản, độ sáng, điểm đen, độ bão hòa,... cho bức ảnh. Tùy theo điều chỉnh tăng giảm của bạn sẽ dẫn đến những hiệu ứng khác nhau cho bức ảnh.

chinh do tuong phan hinh anh tren iphone

Điều chỉnh màu ảnh trên iPhone

  • Độ tương phản sẽ làm cho bức ảnh rõ nét hơn, làm nổi bật nên khác biệt giữa sáng và tối.
  • Độ sáng sẽ giúp tổng thể toàn bộ bức ảnh sáng hơn hoặc tối hơn .
  • Điểm đen là công cụ điều chỉnh những phần tối nhất của tấm ảnh giúp nổi bật tông màu của bức ảnh.
  • Độ bão hòa của bức ảnh sẽ giúp bức ảnh trông rực rỡ hơn hoặc nhạt nhòa hơn. Ngoài ra còn có độ tươi và độ ấm, sẽ giúp màu sắc, chi tiết trở nên tinh tế, thẩm mỹ hơn.
  • Một điều rất quan trọng khi chỉnh màu trên iPhone, đó là cần chú ý tới các chi tiết, làm nổi bật, sắc nét những vật thể trong bức ảnh. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiết của bức ảnh như:mức độ sắc nét, độ nét, độ nhiễu, độ sáng viền,...

cach chinh do sac net tren iphone

Chỉnh sửa độ nét của bức ảnh trên iPhone

  • Mức độ sắc nét giúp ảnh trở nên thu hút hơn, nhưng đừng chỉnh quá lố sẽ làm giảm chất lượng ảnh. 
  • Độ nét giúp cải thiện độ nét của tổng thể các chi tiết.Khử nhiễu trong điều kiện chụp thiếu sáng.
  • Độ sáng- tối của viền là căn cứ giúp người xem có bị hấp dẫn bởi bức ảnh không.

Như vậy, để có một bức ảnh đầy tính nghệ thuật, thu hút người xem, bạn xác định xem mục đích truyền tải của bức ảnh là gì để từ đó đưa ra các điều chỉnh về độ sáng, màu sắc, độ nét phù hợp!

Công thức chỉnh ảnh trên iPhone không cần app

Như đã nói ở trên, tùy vào từng bức ảnh cụ thể  và mục đích và gu thẩm mỹ,... của người chỉnh ảnh, thì sẽ có những thông số điều chỉnh khác nhau để có 1 tấm ảnh đẹp. Tuy nhiên, Di Động Xanh cũng sẽ hướng dẫn bạn một công thức chỉnh ảnh trên iPhone không cần App mà vẫn có những bức ảnh lung linh!

Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây, để điều chỉnh thông số bức ảnh xem nhé. Dĩ nhiên, những hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên iPhone trên đây chỉ bảng chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với gu của bạn nhé!

Yếu tố Thông số
Độ phơi sáng +100
Vùng sáng -26
Vùng tối +16
Độ tương phản -23
Độ bão hòa +50
Độ sắc nét + 10

Bảng công thức chỉnh màu trên iPhone 

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên iPhone đầy nghệ thuật

Để chỉnh sửa ảnh trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thủ công theo công thức chỉnh màu trên iPhone hoặc thẩm mỹ của bạn, nhưng bạn cũng có thể dùng các bộ lọc đã tích hợp sẵn trên ứng dụng Ảnh (Photos) ở iPhone.

Cách 1: Chỉnh sửa thủ công

Với cách thủ công này, bạn sẽ chỉnh sửa tăng giảm các yếu tố để được thông số như bạn muốn.

Bước 1: Chọn bức ảnh cần chỉnh sửa

Đầu tiên, bạn chọn tấm ảnh bạn muốn chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh.  Ở phía trên cùng bên phải có lựa chọn Sửa, bạn nhấn vào đó để chỉnh sửa bức hình.

huong dan chinh anh tren iphone

Chọn bức ảnh cần chỉnh màu trên iPhone

Bước 2: Chỉnh sửa ánh sáng bằng cách chỉnh sửa phơi sáng, điều chỉnh thông số vùng sáng.

cach chinh mau anh tren iphone dep nhat

Chỉnh sửa ánh sáng cho bức ảnh

Bước 3: Điều chỉnh  màu sắc bằng cách thay đổi độ tương phản và thông số vùng tối.

dieu chinh mau anh tren iphone

Điều chỉnh màu ảnh trên iPhone để có bức ảnh thu hút

Bước 4: Cuối cùng bạn  sửa độ nét và độ bão hòa cho tấm hình.

sua do net va do bao hoa cho hinh anh

Chỉnh lại các chi tiết trong bức ảnh rõ nét hơn

Sau khi chỉnh sửa, chúng ta sẽ có 1 bức ảnh mới trông thu hút hơn rồi phải không? Cũng so sánh bức ảnh trước khi chỉnh sửa và sau khi hoàn thành nhé!

chinh sua mau hinh anh iphone chuyen nghiep

Kết quả chỉnh màu ảnh trên iPhone

Cách 2: Chỉnh sửa với bộ lọc

Ngoài ra, nếu bạn chỉ mới học chỉnh sửa ảnh, hoặc không có năng khiếu, gu thẩm mỹ cao, thì bạn có thể dùng những bộ lọc đã được mà iPhone đã được tích hợp sẵn. Mỗi lần chỉnh sửa ảnh, bạn chỉ có thể sử dụng 1 bộ lọc nhất định, nếu muốn nhiều bức ảnh với các chế độ lọc khác nhau, bạn có thể chọn  thao tác thêm lần nữa.

Để chỉnh ảnh với bộ lọc có sẵn trên iPhone bạn chọn vào biểu tượng ba vòng tròn xếp chồng lên nhau. Khi đó phía dưới màn hình, sẽ có những bức ảnh phụ tương đương với các chế độ lọc khác nhau. Bạn chọn bức ảnh mà mình thích  và ấn vào lựa chọn xong, sau đó lưu bức ảnh lại. 

chinh sua bo loc anh iphone

Chỉnh màu trên iPhone với bộ lọc tích hợp sẵn 

Đặc biệt, ngay từ lúc chụp ảnh, bạn cũng có thể dụng các chế độ lọc này, để có bức ảnh vừa ý. Phía trên bên phải giao diện ứng dụng Camera iPhone, sẽ có  biểu tượng bộ lọc. Nếu bạn muốn sử dụng các chế độ lọc khác nhau để chụp ảnh, thì có thể chạm vào để lựa chọn chế độ yêu thích.

filter anh tren iphone

Dùng filter để chụp ảnh trên iPhone

Lời kết

Như vậy, để chỉnh màu ảnh trên iPhone, bạn hoàn toàn không cần dùng đến các phần mềm,  mà có thể thực hiện luôn bằng trên Camera hoặc ứng dụng Ảnh ở máy. Tùy theo gu thẩm mỹ, và thị hiếu, bạn có thể chọn những cách chỉnh sửa màu sắc hình ảnh khác nhau theo thông số cơ bản mà Di Động Xanh đã hướng dẫn hoặc theo ý thích của mình.  Hãy theo dõi chúng tôi ngay, để biết thêm những bí quyết hay, bổ ích với iPhone của bạn! 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: