Cách cài Altstore cho iPhone sẽ là nội dung mà Di Động Xanh muốn chia sẻ đến người dùng. Từ đó giúp bạn có thể hiểu rõ và biết cách cài đặt ứng dụng hiệu quả hơn nhé!

cach cai altstore cho iphone

Mách bạn cài ứng dụng AltStore

Thông tin chung về Ứng dụng AltStore 

Để đi sâu vào nội dung cách cài AltStore cho iPhone như thế nào, hãy tìm hiểu vài điểm cơ bản sau đây: 

Ý nghĩa của thuật ngữ AltStore

AltStore là một công cụ để hỗ trợ cài đặt các ứng dụng ngoài AppStore cho điện thoại iPhone mà không yêu cầu jailbreak. Ngoài ra, AltStore cũng giúp các thiết bị có thể cài đặt ứng dụng thông qua file IPA  dễ dàng. 

Thực chất, ứng dụng này là bên thứ ba cho phép người dùng cài đặt các tệp IPA chưa ký trên thiết bị của bạn. Đồng thời, ứng dụng này cho phép người dùng tạo chứng chỉ nhà phát triển để làm điều này.

 Điểm mạnh và điểm yếu của AltStore

  • Điểm mạnh 

So với các công cụ cùng loại khác, AltStore sử dụng chính Apple. Điều đó cho thấy cách làm này hoàn toàn hợp pháp. Bạn sẽ không phải lo lắng việc chứng nhận bị Apple thu hồi khi xảy ra sự cố. .

  • Điểm yếu

AltStore cần tái chứng nhận sau mỗi bảy ngày. Nếu bạn không thực hiện tái chứng nhận thì sẽ không hoạt động được cho đến khi chứng nhận được làm mới.

Hướng dẫn cách cài AltStore cho mọi dòng iPhone

Cài Altstore cho iPhone được thực hiện theo trình tự ra sao? Nội dung sau sẽ giúp bạn biết và có thể tự làm tại nhà.

Bước 1: Tải về máy rồi cài đặt hai phần mềm 

Bạn hãy tải và cài đặt hai phần mềm theo hai link bên dưới cho máy tính của bạn. Với những máy tính đã cài đặt thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 2: Kết nối máy tính để thực hiện tiếp cách cài AltStore

Cài đặt  hoàn tất hai phần mềm mềm trên, bạn hãy kết nối máy tính với iPhone của bạn bằng cáp. Sau đó, truy cập bằng để tải về phần mềm AltStore theo link sau: Windows 10/MacOS10.14.4+.

Bước 3: Giải nén tập tin mà bạn đã tải về máy

Sau khi tải phần mềm về máy xong, bạn hãy giải nén tệp tin rồi  tiến hành cài đặt. Tiếp đó, bạn hãy, khởi động, phần mềm trên và nó sẽ chạy ngầm. Ngay sau đó,bạn hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống, thường nằm vị trí góc phải màn hình. Cuối cùng, bạn chọn chọn Install AltStore –>  iPhone mà bạn đã kết nối.

cach cai altstore cho iphone don gian

Cách cài AltStore cho iPhone hãy tiến hành giải nén phần mềm

Bước 4: Nhập tài khoản ID

Sau khi đã hoàn thành tải phần mềm, bạn hãy mở phần mềm rối nhập tài khoản ID Apple của bạn vào pop-up vừa hiện. Bạn tiếp tục bấm vào mục “Install”.

huóng dan cai altstore cho iphone

Chọn “Install”

 

Bạn sẽ thấy thông báo với lệnh “AltStore already installed on another device“ và cần nhấn nút “OK”.

thuc hiẹn cach cai altstore cho iphone

Chọn nút “OK” như hình minh họa để thực hiện cách cài AltStore

Bước 5: Bật iPhone lên

Khởi động thiết bị của bạn và nhanh chóng truy cập vào “Cài đặt chung -> Quản lý Thiết bị. Bạn chọn vào địa chỉ email tài khoản Apple ID của bạn và xác nhận Tin cậy ngay mục Ứng dụng nhà phát triển chọn. 

cai altstore cho iphone khong can may tinh

Khởi động iPhone của bạn và làm theo hướng dẫn như hình

Bước 6: Mở AltStore

Cuối cùng, bạn mở AltStore từ màn hình chính của iPhone. Bạn thực hiện thao tác chuyển qua tab Settings. Lúc này, bạn  đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đã sử dụng ban đầu.

cau hoi ve cai altstore tren iphone

Khởi động ứng dụng AltStore

Câu hỏi thường gặp về cách cài Altstore cho iPhone

Cài Altstore cho iPhone một cách thông suốt và cẩn thận, bạn hãy tham khảo một vài câu hỏi mà người dùng thắc mắc sau đây.

Ứng dụng AltStore có phải là một Jailbreak không?

AltStore không phải là một Jailbreaking. Ứng dụng AltStore không khách gì một cửa hàng ứng dụng, cùng như công cụ để cài đặt tệp. Bạn cũng không cần phải bẻ khóa để sử dụng nó.

Ứng dụng AltStore hoạt động ra sao?

AltStore được phát triển bởi Riley Testut. Đây là cửa hàng sử dụng tính năng dành cho nhà phát triển do hãng Apple cung cấp. Nó cho phép các ứng dụng được kiểm tra trước khi phân phối đến cửa hàng. Các ứng dụng sở hữu tự ký bằng chứng chỉ của nhà phát triển. Qua đó cho thấy loại bỏ nhu cầu về chứng chỉ doanh nghiệp. 

Bạn có thể tải xuống những ứng dụng nào?

Hiện tại, các cửa hàng không có nhiều ứng dụng. Sau này, nhiều ứng dụng sẽ sớm được bổ sung. Đó là những ứng dụng được người dùng ưa chuộng có nhiều lượt tải xuống như Happy Chick Emulator, GBA4iOS, Provenance, iNDS và Chimera Jailbreak. 

Cách dùng ứng dụng AltStore tốt nhất là gì?

Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc do nhà phát triển đưa ra. Chẳng hạn như cài đặt AltStore tự động mở khi bạn bật máy tính, cài đặt máy tính ở chế độ ngủ khi bạn không sử dụng. Bạn luôn kết nối thiết bị của bạn để các ứng dụng có thể được làm mới. Ứng dụng AltStore phải đảm bảo sử dụng ít nhất bảy ngày một lần. Điều đó giúp iOS ưu tiên và các ứng dụng được khôi phục.

Cách cài AltStore cho iPhone như thế nào đã được Di Động Xanh đề cập chi tiết ở trên. Mong rằng sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng và an toàn cho dế yêu của bạn. Nhưng khi bạn gặp các trục trặc gì, hãy liên hệ ngay Di Động Xanh nhé! Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn miền phí để bạn thực hiện cài ứng dụng nhanh nhất có thể.