Cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo sẽ là kiến thức cần thiết giúp cho người dùng trong thao tác của bản thân. Để có thêm thông tin về lĩnh vực này, hãy xem bài viết chia sẻ Di Động Xanh nhé!

cach chia se reels facebook qua zalo

Cách chia sẻ Reels lên Story Facebook

Vài nét về Facebook Reels

 Thuật ngữ này đã thấy xuất hiện trang cá nhân Facebook nhưng thực sự để hiểu rõ về nó thì người dùng chưa thể hiểu hết. Cùng xem các thông tin bên dưới để giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này nhé!

Hiểu về Facebook Reels là gì?

Trước khi, bạn muốn tìm hiểu về cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo tren iPhone, hãy xem về ý nghĩa của thuật  ngữ này nhé!

gioi thieu ve reels facebook

Khái niệm về Reels Facebook

Facebook Reals là tính năng mà người dùng tạo ra các đoạn video ngắn rồi đăng tải chúng trên mạng xã hội. Các clip ngắn được ra trên điện thoại hoặc quá nhiều hình thức khác nhau. Thời lượng kéo dài khoảng 15s đến 60s.

Thực chất, Facebook Reels rất giống tính năng Duets trên Tiktok. Thêm nữa còn có nhiều tính năng thú vị mà bạn có thể khám phá . Chằng hạn như chỉnh sửa, hiệu ứng, phối âm thanh, text, thêm nhạc,…

Điểm nhanh các tính năng của Facebook Reels

Để bạn thực hiện cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo một cachs tự tin hơn, hãy xem một số tổng hợp các tính năng của Facebook Reels dưới đây nhé!

cac tinh nang tren reels facebook

Tổng hợp các tính năng của Reels Facebook

 • Có thể dùng lối tắt riêng cho Facebook Reels

Reels Facebook không được cài đặt điều này nên Meta sẽ xây dựng lồng ghép trực tiếp Reels vào Newfeed. FB Reels sẽ nằm xung quanh ở vị trí Top 5 – 10 trên bài đăng Newsfeed.

 • Lồng ghép video trực tiếp vào  ứng dụng Newsfeed

Người dùng cũng có thể lồng ghép video trực tiếp lên Newsfeed. Khi đó, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa. Thêm nữa, người dùng tuỳ ý thêm nhạc, phối âm thanh, văn bản, hiệu ứng,… theo sở thích.

cach chia se reels facebook qua zalo don gian

Lồng ghép clip vào Newsfeed

 • Chia sẻ và tạo mới toàn bộ video

Facebook Reels còn cho phép người dùng tạo thước phim trên ứng dụng tuỳ ý. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thước phim lưu về từ những ứng dụng khác. Bạn có thể chia sẻ video của Tiktok qua Facebook hoặc tính năng đăng chéo với nhau giữa các ứng dụng.

 • Chế độ phối âm thanh

Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn thực hiện chế phối âm thanh khá vui tai. Người dùng chủ động lồng nhạc theo “gu” của cá nhân một cách dễ dàng. Không những vậy còn cho phép thu âm âm thanh ở ngoài để lồng ghép vào video thêm sống động hơn. Ngoài ra, phần thuyết minh cũng được đề cập tới để người dùng theo dõi nội dung dễ dàng hơn.

 • Thả like chứ không thả tim

Reels Facebook chỉ có thể thả Like và là điểm ấn tượng để tạo dấu ấn đặc trưng. Có một số người được cho thử nghiệm tính năng thả react và có nhiều cảm xúc hơn. Nhưng tính năng này cũng chỉ là thử nghiệm và chưa có thông tin phổ cập tính năng này tới mọi account.

Những lợi ích khi sử dụng Facebook Reels

Tại sao bạn phải biết cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo cũng như  cách chia sẻ Reels lên story instagram? Cùng xem các lợi ích sau để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

loi ich cach chia se reels facebook qua zalo

Ba lợi ích về tính năng Reels Facebook

Kết nối với nhiều người mới

Trên trang cá nhân Facebook, khi bạn chia sẻ câu chuyện xuất hiện ở đầu Bảng tin của bạn, dù họ có theo dõi tài khoản của bạn hay không? Nhờ đó sẽ mang đến cơ hội để nội dung của bạn sẽ lan tỏa đến mọi người.

 Thậm chí dẫn đến cho bạn một con đường hoàn toàn mới cho việc xây dựng cộng đồng. Thêm vào đó, trang Facebook của bạn sẽ tăng phạm vi tiếp cận, tức là sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn quay trở lại trang của bạn.

Sở hữu một số tiền thông qua các câu chuyện

Để hỗ trợ và tạo động lực cho những ai sử dụng tính năng này, các nhà đầu tư cam kết sẽ hỗ trợ cho người sáng tạo để phát triển nền tảng. Hiện tiền thưởng thưởng Reels Play chỉ dành cho những người sáng tạo ở Mỹ. Tuy nhiên, theo Facebook sẽ được áp dụng ở nhiều quốc gia hơn trong thời gian tới.

Tiền thưởng cho những người tạo ra các video phải được cộng đồng chú ý. Bên cạnh đó, Facebook dựa trên hiệu suất của câu chuyện, khi đó người sáng tạo sẽ nhận được phần thưởng tương xứng với xu hướng mà họ tạo ra.

Tạo tính cách thương hiệu của người dùng

Khi bạn dùng cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo sẽ mang đến cho bạn cơ hội thể hiện khía cạnh vui tươi của thương hiệu. Các Video giải trí ngắn là chìa khóa để thúc đẩy lượt nhấp chuột từ nhiều người dùng. Có thể là các video chứa quảng cáo vui nhộn, một bản remake hay chia sẻ nội dung hậu trường, … đó là cơ hội vô tận đối với bạn.

Những cách chia sẻ Reels Facebook qua các ứng dụng

Dưới đây là các cách chia sẻ Reels qua các ứng dụng khác nhau, bao gồm cách chia sẻ Facebook qua Zalo, Instagram,.... Cụ thể được Di Động Xanh chia sẻ bên dưới.

cach chia se reels facebook qua ung dung

Ba cách chia sẻ Reels Facebook qua các ứng dụng

Các bước cách chia sẻ Reels lên Story Facebook

Đây là một tính năng đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Tính năng Reels cho phép người dùng sáng tạo các video ngắn trong vòng 60 giây. Hiện nay, tính năng Reels được nhiều người dùng biết đến và sau đây là cách share Reels lên Story Facebook cực kỳ dễ hiểu.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng Reels ở vị trí chính giữa ở thanh công cụ bên dưới cùng màn hình.
 • Bước 2: Xuất hiện danh sách và lướt Reels rồi chọn video mà bạn muốn chia sẻ sang bảng tin Facebook. Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm “...” bên phải phía dưới và nhấn nút “Chia sẻ” lên.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị lên nhiều tùy chọn  và người dùng lựa chọn. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện mới là Chia sẻ bảng tin, người dùng có thể thêm văn bản, gắn bạn bè hoặc thêm cảm xúc,...
 • Bước 4: Nhấn nút “Đăng” và hoàn thành bài chia sẻ.

Cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo

Cách chia sẻ Video trên Facebook qua Zalo được thực hiện với hai bước ngắn gọn sau đây:

 • Bước 1: Bạn đã chọn một đoạn video hay mà muốn chia sẻ đến bạn bè của mình trên Zalo. Bạn hãy nhìn xuống góc bên dưới màn hình, chọn ngay vào biểu tượng Chia sẻ. Tại danh mục các nơi mà bạn có thể chia sẻ, hãy kéo qua bên phải đến cuối cùng. Sau đó sẽ thấy một mục Khác, ấn vào đó.
 • Bước 2: Tại Popup, bạn hãy chọn ứng dụng khác để chia sẻ. Bằng cách hãy vuốt và tìm đến và chọn vào ứng dụng Zalo. Bạn hãy chờ một ít thời gian để ứng dụng tải tài nguyên. Ngay đó, nó sẽ đưa bạn đến giao diện chọn người gửi. Tiếp tục nhất vào dấu để chọn người mà bạn muốn gửi video và ấn nút màu xanh bên dưới màn hình là xong.

Cách chia sẻ video Reels Instagram lên story

Ngoài cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo, bạn có thể thực hiện các bước sau để chia sẻ Reels Instagram lên Story.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Instagram trên điện thoại rồi tích chọn vào biểu tượng video Reels. Tiếp đó, bạn hãy chọn tiếp vào biểu tượng chia sẻ.

cach chia se reels facebook len strory

Chia sẻ Reels trên Story Instagram

 • Bước 2: Chọn mục “Thêm thước phim vào tin” rồi chọn mục “Chỉnh sửa story”. Người dùng tùy chỉnh theo mong muốn và nhấn vào “Tin của bạn” là OK.

cach chia se reels facebook qua story instagram

Nhấn OK để hoàn tất đăng Reels lên Story Instagram

Một số câu hỏi thường gặp khi dùng Facebook Reels

Để có thêm thông tin về sử dụng ứng dụng Reels Facebook, cung như cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo, bạn hãy tham khảo một số thông tin nghi vấn sau:

Ứng dụng Instagram Reels có giống với Facebook Reels hay không?

Cả hai tính năng Reels trên Instagram và Facebook khá giống nhau về nhiều mặt. Bởi hai nền tảng đều do Facebook sở hữu và phát triển. Tính năng cả  hai đều được lấy cảm hứng từ TikTok và cung cấp một mục đích tương tự. Vì thế, nó cho phép người dùng xem nội dung dưới dạng video ngắn.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn duy nhất giữa cả hai là Facebook Reels cho phép người dùng đăng tải URL tài khoản trong chú thích của nó. Trái lại, đây không phải là một tùy chọn cho Instagram Reels.

Ngoài ra, Facebook có thể đang tìm kiếm một nhóm nhân khẩu học khác với Reels của nó. Bởi phần lớn người dùng từ 25 - 35 tuổi. Thêm nữa, ứng dụng  Instagram hiện hướng đến những người trẻ hơn, những người thuộc thế hệ Gen Z, Millennials.

Người dùng có thể sử dụng lại âm thanh từ video Facebook Reels hay không?

Cho phép người dùng có thể dùng âm thanh từ đoạn Video Reels. Tại cuộn  Facebook khác khi âm thanh đó có được cài đặt sẵn để sử dụng lại. Nếu người dùng đã sử dụng âm thanh từ thư viện nhạc Facebook hay Instagram, hãy dùng lại như cũ.

Để biết thêm nguồn của âm thanh Reels hay sử dụng nó cho Reels, bạn hãy ấn vào âm nhạc ở cuối video Reels. Nhờ đó sẽ chuyển hướng bạn đến nguồn của bản nhạc. Nhưng nếu bạn đang dùng âm thanh gốc, có thể không sử dụng lại được khi họ hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Người dùng có thể chia sẻ Facebook Reels từ PC hay không?

Bạn không thể chia sẻ Facebook Reels từ PC. Đến nay, Facebook vẫn chưa bắt đầu tùy chọn tạo hay chia sẻ cuộn từ màn hình. Facebook Reels chỉ dùng được trên hệ điều hành Android và iOS, tức là người dùng chỉ có thể tạo  video Reels từ smartphone.

Với cách chia sẻ Reels Facebook qua Zalo cùng với thông tin liên quan khác, Di Động Xanh hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. Bạn thấy bài viết có ích cho người bạn bè hoặc người dùng khác, hãy chia sẻ ngay bài viết này nhé!