App chỉ đường trên iphone được xem là “cứu tinh” cho những người “mù đường”. Nếu bạn cũng thuộc trong nhóm những người “mù đường” và cần tìm kiếm app chỉ đường phù hợp nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Di Động Xanh nhé.

Top 9 app chỉ đường trên iphone thông dụng nhất

Hiện nay có nhiều app chỉ đường dành cho điện thoại iphone mà bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên tương ứng với mỗi app sẽ có những đặc điểm và cách thức sử dụng khác nhau. Do đó các bạn cần chọn lựa app phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Dưới đây là một số app thông dụng nhất hiện nay, chúng tôi thông tin để các bạn được biết:

#1. Google Maps

Đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng hiện nay, chúng ta cần phải kể đến đó chính là Google Maps. So với các ứng dụng khác, Google Maps được người dùng đánh giá cao hơn nhờ những tiện ích mà nó mang lại.

Hiện nay ứng dụng này có thể cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích tuyệt vời như: thiết lập quãng đường, khả năng tìm kiếm địa điểm, chỉ đường bằng giọng nói, xác định các trạm dịch vụ...

Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm app chỉ đường dành cho iphone, thì Google Maps là một trong những sự chọn lựa tuyệt vời nhất.

app chi duong tren iphone

App Google Maps

#2. Apple Maps

Đây cũng là một trong những app chỉ đường trên iphone được sử dụng nhiều cho điện thoại iphone, bởi thiết kế với giao diện dễ dùng. Hơn nữa ứng dụng cũng cập nhật bản đồ một cách đầy đủ, chi tiết nhất, xem bản đồ từ trên cao...Đặc biệt ứng dụng tích hợp Siri đã khiến cho Apple Maps trở thành một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho iOS.

ung dung Apple Maps

Ứng dụng Apple Maps

#3. Here Maps

Là một trong những ứng dụng chỉ đường được người dùng đánh giá là thân thiện, dễ sử dụng, Here Maps vẫn luôn là sự chọn lựa của nhiều người dùng iphone. Đặc biệt ứng dụng này có thể sử dụng cho cả hệ điều hành Android và Windows Phone.

Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ nhận thấy ứng dụng cập nhật đến 1200 thị trấn của 100 quốc gia. Do đó các bạn có thể dễ dàng tìm được địa điểm mà mình mong muốn. Không những thế với ứng dụng này các bạn cũng có thể tải bản đồ của một vùng lãnh thổ nào đó để xem ngoại tuyến, phòng khi thiết bị của bạn không kết nối được với internet.

app chi duong tren iphone nhieu tinh nang hien dai

Ứng dụng chỉ đường Here Maps

#4. Maps.me

Maps.me cũng được xem là một trong những sự chọn lựa phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm app chỉ đường trên iphone. Thế nhưng điểm yếu của ứng dụng này, đó là lãnh thổ hiển thị trên ứng dụng sẽ được giới hạn ở quốc gia mà bạn chọn lựa. 

Thế nhưng đổi lại, chất lượng hình ảnh của ứng dụng luôn đảm bảo. Đặc biệt với ứng dụng này, các bạn có thể sử dụng nó sau một lần tải, mà không nhất thiết phải sử dụng đến mạng sau đó. Quá hữu ích đúng không nào.

app chi duong tren iphone

App chỉ đường cho thiết bị iphone Maps.me

#5. OsmAnd Maps 

Đây là ứng dụng mã nguồn mở, nó được xây dựng dựa trên các cơ sở dữ liệu OpenStreetMaps. Ứng dụng này hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, bởi nó mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Một số tiện ích được người dùng đánh giá cao đó là bản đồ chi tiết với nhiều thông tin hữu ích. Thông qua những thông tin được cung cấp, người dùng có thể tìm kiếm được lộ trình phù hợp.

Một trong những điểm khác biệt của ứng dụng này so với các ứng dụng khác, đó chính là có bản miễn phí và bản trả phí. Cụ thể đối với bản miễn phí, bạn chỉ có thể lưu tối đa được 7 vùng lãnh thổ mà thôi. Nhưng nếu chuyển sang bản trả phí, các bạn có thể lưu dưới dạng ngoại tuyến một cách không hạn chế.

Hiện nay trong số các ứng dụng chỉ đường đang hiện hành, thì OpenStreetMaps được đánh giá là một trong những ứng dụng giàu tính năng nhất hiện nay. Các bạn có thể tải dễ dàng ứng dụng trên AppStore.

app chi duong tren iphone

App OsmAnd Maps được nhiều người tin dùng

#6. City Maps 2Go Lite

Nếu bạn không có khả năng ghi nhớ đường tốt, hoặc muốn đến bất kỳ một địa điểm nào đó một cách dễ dàng, thì nên cân nhắc sử dụng app chỉ đường trên iphone City Maps 2 Go Lite. Đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào bằng bản đồ trên thiết bị iOS, với các tính năng như: tra cứu địa chỉ, vị trí thương mại...ở khắp nơi trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, ứng dụng này còn mang đến cho người dùng một loạt các tính năng ưu việt khác, có thể kể đến như: chỉ đường bằng giọng nói, tra cứu đường xe lửa, tra cứu thông tin về du lịch…

app chi duong tren iphone

Ứng dụng City Maps 2Go Lite cũng rất được ưa chuộng

#7. Waze

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chỉ đường có nhiều tính năng nhất, thì Waze có thể khiến bạn hơi thất vọng. Bởi ứng dụng này không tập trung ở việc đa dạng ứng dụng, mà chú trọng trong việc cung cấp thông tin mang tính chính xác cao, khả năng điều hướng...Đặc biệt ứng dụng này có thể tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó đưa ra một lộ trình phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Ngoài ra nó cũng có thể đưa ra những dự đoán về tình hình giao thông, những sự cố phổ biến có thể xảy ra trên hành trình...để người dùng chủ động hơn khi di chuyển.

waze huong den viec cung cap thong tin

Waze hướng đến việc cung cấp thông tin mang tính chính xác cao, khả năng điều hướng

#8. VOV bản đồ giao thông

VOV bản đồ giao thông là ứng dụng chỉ đường của Việt Nam và nó cũng có sẵn trên kho ứng dụng của iphone. Ứng dụng này tổng hợp thông tin về giao thông từ kênh VOV giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam với các nội dung như: các cung đường thường xuyên ùn tắc, tra cứu xe buýt, dự báo thời tiết...

Ngoài ra người dùng cũng có thể gửi thông tin về cung đường đang đi đến tổng đài, để nâng cao tương tác. Chính vì vậy nếu bạn làm việc trong nội thành, thì VOV bản đồ giao thông cũng được xem là sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

app chi duong tren iphone

Ứng dụng VOV bản đồ giao thông

#9. OpenMaps

App chỉ đường trên iphone cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay, đó chính là OpenMaps. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng định vị, tìm kiếm địa điểm, xem bản đồ...một cách chi tiết, dễ dàng nhất. Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng này, các bạn cũng có thể chỉnh sửa tag hay tạo ra các điểm nút để quá trình dẫn đường hiệu quả hơn.

App OpenMaps

App OpenMaps

Lưu ý khi chọn app chỉ đường trên iphone

Sau khi theo dõi phần nội dung trên của bài viết, chúng ta đều nhận thấy rằng hiện nay có nhiều ứng dụng chỉ đường để bạn chọn lựa. Nhưng để chọn được ứng dụng phù hợp, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Nhu cầu sử dụng của bản thân: Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần xác định được khi chọn ứng dụng chỉ đường. Các bạn cần hiểu rõ bản thân đang muốn tìm kiếm ứng dụng chỉ đường với những tính năng như thế nào? Chỉ cần chỉ đường, định vị địa điểm? Hay bạn còn muốn những tính năng nào khác?
  • Phí của ứng dụng: Như chúng tôi đã chia sẻ, hiện nay có những ứng dụng miễn phí, nhưng cũng có những ứng dụng miễn phí. Do đó bạn cần tìm hiểu trước về vấn đề này, tránh chọn phải ứng dụng mất phí trong khi nhu cầu của bạn muốn sử dụng ứng dụng miễn phí…
  • Cách thức sử dụng: Không phải ứng dụng nào cũng có cách thức sử dụng như nhau. Nhưng điều mà bạn cần quan tâm, đó là chọn những ứng dụng thân thiện với người dùng, giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng…

Di Động Xanh vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về các app chỉ đường trên iphone phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, có thể giúp bạn chọn được ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.