Kết nối iPhone với tivi là cách chuyển hình ảnh từ iPhone sang màn hình tivi với độ phân giải cao giúp bạn có thể thỏa sức xem phim, nghe nhạc, chơi game, lướt web với màn hình cực lớn, gia tăng sự hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào? Sau đây, Di Động Xanh xin giới thiệu tới bạn 5 cách kết nối vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. 

Smart View

Để tìm cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung bạn cần cài đặt ứng dụng Smart View. Đây là một ứng dụng hình ảnh thông minh và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn thoải mái chia sẻ và điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại iPhone. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng đối với iPhone có hệ điều iOS 7 trở lên mà thôi. 

ket noi iphone voi tivi

Kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung bằng ứng dụng Smart View

Để tiến hành kết nối iPhone với tivi Samsung, bạn cần thực hiện các thao tác sau:  

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Smart View về iPhone. 

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn cần cấp quyền truy cập để cho phép ứng dụng truy cập album ảnh trên iPhone của bạn. Thao tác như sau: vào phần Cài đặt -> chọn Smart View -> Bật chế độ cho phép ứng dụng truy cập ảnh 

Bước 3: Khởi động ứng dụng Smart View và chọn Connect TV để tiến hành kết nối iPhone với tivi Samsung.

Bước 4: Lúc này tivi sẽ thực hiện quá trình dò tìm thiết bị iPhone của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào tên của tivi mà bạn muốn kết nối. 

Bước 5: Trên màn hình tivi sẽ hiển thị mật khẩu, sau đó bạn nhập mật khẩu đó vào điện thoại iPhone. 

Bước 6: Cuối cùng, bạn cần nhấn vào biểu tượng có hình Remote ở trên tivi. Như vậy là bạn đã hoàn tất kết nối iPhone với tivi. 

MagiC connect

Tương tự như ứng dụng Smart View, MagiC connect được phát triển giúp người dùng kết nối và điều khiển tivi TCL thông qua điện thoại iPhone có sử dụng cùng nguồn WIFI với tivi TCL. 

Để kết nối điện thoại iPhone với tivi TCL bạn cần thực hiện trình tự các bước như sau: 

Bước 1: Tiến hành Download ứng dụng MagiC connect về iPhone của bạn. 

Bước 2: Khởi động ứng dụng MagiC connect trên điện thoại. Tại góc trái màn hình, nhấn chọn biểu tượng hình tivi. 

Bước 3: Điện thoại iPhone của bạn sẽ bắt đầu quá trình dò tìm các thiết bị tivi có thể kết nối. Trường hợp nhà bạn chỉ có một chiếc tivi thì điện thoại sẽ tự động kết nối, còn nếu có hai chiếc tivi trở lên thì bạn cần chọn tên của tivi mà bạn muốn kết nối. 

Bước 6: Bạn nhấn vào biểu tượng micro màu đỏ trên màn hình điện thoại để bắt đầu quá trình điều khiển tivi TCL bằng điện thoại iPhone. 

dieu khien tv bang dien thoai iphone

Điều khiển tivi TCL bằng điện thoại iPhone 

Panasonic Remote 2

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Panasonic trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi ứng dụng Panasonic Remote 2 được phát triển. Qua ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi Panasonic với các tính năng như tăng giảm âm lượng, điều khiển chuyển kênh, tìm kiếm,... 

Sau đây là các thao tác bạn cần thực hiện để có thể kết nối iPhone với tivi Panasonic:

Bước 1: Thực hiện tải và cài đặt ứng dụng Panasonic Remote 2 trên kho tải iOS.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành khởi động ứng dụng. Thực hiện thao tác cho phép ứng dụng truy cập ảnh: Cài đặt -> chọn Panasonic Remote 2. 

Bước 3: Mở ứng dụng Panasonic 2 lên, chọn thiết bị tivi mà bạn muốn kết nối. Sau đó chọn Swipe & Share -> chọn Ảnh chụp. 

Bước 4: Trên màn hình điện thoại xuất hiện tất cả hình ảnh trong Album của bạn. Chọn hình ảnh cần chiếu lên tivi, vuốt nhẹ lên trên và thả vào biểu tượng tivi. Ngoài ra bạn cũng có thể trình chiếu các video và file âm thanh bằng Panasonic Remote 2.

meo dieu khien tivi bang dien thoai

Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại iPhone 

LG TV Plus 

Tiếp theo là cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Plus. Ứng dụng này được ra mắt sau LG TV Remote và chỉ có thể sử dụng cho các model Smart tivi LG với giao diện WebOS hoặc những dòng tivi được ra mắt sau 2014. Bên cạnh đó, để cài đặt ứng dụng LG TV Plus thì iPhone của bạn phải có hệ điều hành iOs 6.1 trở lên. 

cai dat ung dung dieu khien tv

Tải và cài đặt ứng dụng LG TV Plus

Dưới đây là các thao tác để kết nối iPhone với tivi LG bằng LG TV Plus: 

Bước 1: Download và cài đặt LG TV Plus vào điện thoại iPhone

Bước 2: Khởi động ứng dụng LG TV Plus và chọn START.

Bước 3: Trên màn hình iPhone sẽ hiển thị một số điều khoản, bạn nhấn chọn ACCEPT để tiếp tục. 

Bước 4: Sau khi ứng dụng dò tìm thiết bị tivi, bạn chọn vào tên của tivi LG mà bạn muốn kết nối. 

Bước 5: Trên màn hình tivi sẽ hiển thị mã PIN, bạn chỉ cần nhập mã PIN vào điện thoại là hoàn thành kết nối với tivi.

Sử dụng AirPlay

Ngoài các ứng dụng trên iPhone, bạn có thể sử dụng thiết bị không dây AirPlay được phát triển bởi Apple. Nhờ thiết bị này, bạn có thể kết nối iPhone hay iPad với tivi bằng WIFI mà không cần tới dây cáp. 

ket noi iphone va tivi bang airplay

Kết nối iPhone và tivi bằng thiết bị AirPlay 

Ngoài ra, bạn cần phải có thêm sự hỗ trợ của Apple TV, đây là một đầu giải mã được kết nối với tivi thông thường qua cổng HDMI để nó trở thành tivi thông minh, tức là tivi có thể kết nối mạng. Như vậy, để kết nối iPhone và tivi bằng AirPlay, bạn cần phải có những thiết bị sau: điện thoại iPhone 4 trở lên, tivi có cổng HDMI, Apple TV. 

Hiện nay trên thị trường, giá của thiết bị AirPlay khá là đa dạng, dao động từ 1 đến 5 triệu đồng tùy vào đặc điểm và tính năng khác nhau của nó. Do đó, bạn cần cân nhắc hoặc nhờ cửa hàng tư vấn để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. 

Sử dụng Google Cast 

Tương tự như AirPlay, Google Cast  được biết đến như một thiết bị kết nối thông minh cho phép người dùng trình chiếu hình ảnh, video từ iPhone, iPad lên tivi. Mang lại cho người dùng những giây phút giải trí tuyệt vời với những màn hình độ phân giải cao tạo nên những hình ảnh chân thực nhất. 

gg cast

Sử dụng Google Cast để điều khiển tivi bằng điện thoại 

Để sử dụng Google Cast bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Trước hết bạn cần tải và cài đặt về iPhone ứng dụng Zing TV.

Bước 2: Khi bạn chọn video muốn xem, phía trên video sẽ xuất hiện biểu tượng Google Cast, chọn vào biểu tượng đó để tiến hành trình chiếu. 

Bước 3: Lúc này, điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị tivi gần nó. Khi trên màn hình iPhone xuất hiện thiết bị cần kết nối, bạn nhấn chọn vào đó, video trên iPhone của bạn lập tức được trình chiếu lên màn hình tivi. 

Sử dụng dây cáp HDMI

Nếu không có các thiết bị không dây, bạn có thể sử dụng dây cáp HDMI để kết nối iPhone với tivi. Dòng điện thoại iPhone 4 trở lên mới được áp dụng cách này. Để thực hiện bàn cần có dây cáp HDMI và bộ Apple 30 pin Digital AV Adapter dùng cho iPhone 4 hay iPhone 4s. Còn đối với những dòng iPhone 5 trở lên thì bạn cần có bộ Apple Lightning Digital AV Adapter. 

day cap HDMI de ket noi tivi va iphone

Sử dụng dây cáp HDMI để trình chiếu nội dung từ iPhone lên tivi 

Bạn có thể tìm mua những loại cáp này tại các cửa hàng điện tử trên thị trường, giá thành cũng tương đối rẻ, tùy thuộc vào độ dài dây cáp HDMI mà bạn mong muốn. Để kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng dây cáp HDMI, bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi Apple vào cổng sạc iPhone của bạn 

Bước 2: Sau đó, bạn cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi Apple, đầu kia cắm vào tivi. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn nút SOURCE hoặc INPUT hay biểu tượng remote để chọn nguồn vào tivi. Sau đó, trên màn hình tivi, nhấn chọn HDMI, lúc này hình ảnh, nhạc và video trên iPhone sẽ được chiếu toàn bộ lên tivi. 

Sử dụng Analog 

Các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi được gọi tên chung là Analog. Để sử dụng cách kết nối này, tùy vào dòng iPhone mà bạn cần mua các loại cáp kết nối sau: 

Đối với dòng iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: bạn chọn mua cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV. 

Đối với dòng iPhone 5s trở lên: bạn cần chọn mua cáp Apple Lightning VGA. Nó sẽ sẽ được cắm vào kết nối Lightning và cho phép người dùng kết nối vào cổng VGA trên tivi. 

cach ket noi iphone voi tivi

Sử dụng thiết bị Analog để kết nối iPhone và tivi

Sau đây là các bước để kết nối iPhone với tivi bằng thiết bị Analog: 

Bước 1: Cắm sợi cáp mà bạn chuẩn bị vào cổng sạc trên iPhone. 

Bước 2: Đầu còn lại bạn tiến hành kết nối với tivi 

+ Nếu sử dụng cáp Composite hoặc Component: bạn cần lưu ý phải cắm đúng màu sắc của dây cáp tương ứng với các cổng ở trên tivi, nếu không tương thích thì nó sẽ không thể hoạt động. 

+ Nếu sử dụng cáp VGA:  bạn cần kiểm tra đầu nối cáo đã vừa khít với cổng VGA hay chưa, để chắc chắn bạn có thể điều chỉnh các ốc vít ở đầu cáp. 

Bước 3: Sau khi nối dây cáp thành công, nhấn nút SOURCE hoặc INPUT hoặc biểu tượng hình mũi tên để chọn nguồn vào trên tivi. Ở màn hình tivi, bạn chọn VGA hoặc AV, lúc này toàn bộ hình ảnh, âm thanh hoặc video của iPhone sẽ được trình chiếu lên tivi. 

>>> Xem thêm: 

Kết luận 

Mặc dù màn hình iPhone được thiết kế với độ sắc nét cao nhưng chắc chắn độ lớn của nó vẫn không đủ để bạn thỏa sức xem những bộ phim hấp dẫn hay chơi những trận game kịch tính. Do đó, việc trình chiếu từ iPhone đến màn hình tivi là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Hy vọng bài viết trên của Di Động Xanh đã giúp bạn biết cách kết nối iPhone với tivi, chúc bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời.

Đừng quên tại Di Động Xanh đang giảm giá dòng iPhone 12 Pro Đà Nẵng cùng những phần quà giá trị mà bạn không thể bỏ qua. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Di Động Xanh để tận hưởng những bất ngờ ngay hôm nay.